Giá nông sản hôm nay 4/8: Hồ tiêu tăng 6.000 đ/kg, cà phê giảm nhẹ

Giá nông sản hôm nay (4/8), thị trường hạt tiêu nội địa tiếp tục tăng phiên thứ 4, lên mức cao nhất 90.000 đồng/kg – mức giá này đã tăng tới 6.000 đồng/kg so với ngày thứ hai đầu tuần. Trong khi đó, mặt hàng cà phê sau một phiên tăng cao chót vót đã quay đầu giảm nhẹ.

>> Xem giá cà phê hôm nay cập nhật

Giá hạt tiêu tăng mạnh ngoài dự đoán

Theo khảo sát của phóng viên, thị trường nông sản hôm nay 4.8 tiếp tục ghi nhận phiên tăng giá của mặt hàng hồ tiêu. Tại một số vùng nguyên liệu lớn, giá tiêu hôm nay được niêm yết quanh mức 85.000 – 90.000 đồng/kg. Mức giá này tăng từ 1.000 – 3.000 đồng/kg so với ngày hôm qua và tăng tới 6.000 đồng/kg so với phiên đầu tuần.

Cụ thể, giá tiêu tại Đăk Lăk, Đăk Nông, Đồng Nai cùng ở mức 87.000 đồng/kg; giá hạt tiêu tại Gia Lai hiện giao dịch ở mức 85.000 đồng/kg, tăng khoảng 2.000 đồng/kg so với phiên hôm qua. Đáng chú ý, giá tiêu tại Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã cán mốc 90.000 đồng/kg – tăng vọt lên 3.000 đồng/kg so với ngày 3.8.

Bảng giá so sánh giá hạt tiêu (tham khảo):

gia-nong-san-hom-nay-4-8-ho-tieu-tang-6000-d-kg-ca-phe-giam-nhe

Theo phân tích của Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA), giá tiêu nội địa những ngày qua tăng mạnh là do nhu cầu thị trường tăng lên khi các doanh nghiệp tăng giá thu mua để đáp ứng các đơn hàng xuất khẩu đã ký. Thông tin đáng mừng là tuy giá tiêu không đạt ở mức cao như kì vọng, song 6 tháng đầu năm việc xuất khẩu hạt tiêu của nước ta vẫn rất thuận lợi.

Không chỉ Trung Quốc đẩy mạnh thu mua tiêu Việt Nam mà thị trường Ấn Độ cũng đang nhập khẩu số lượng lớn. Theo VPA, trong 6 tháng đầu năm nay, Ấn Độ đã nhập khẩu 7.355 tấn tiêu của Việt Nam.

Mới đây, Ấn Độ đã tái khởi động giao dịch hạt tiêu kỳ hạn trên sàn NCDEX và những tín hiệu ban đầu cho thấy khá tốt do thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia. Trước mắt, sàn NCDEX sẽ giao dịch 3 kỳ hạn: kỳ hạn tháng 9.2017, tháng 10.2017 và tháng 11.2017.

Được biết, do nhiều nguyên nhân khác nhau đã khiến NCDEX tạm ngừng giao dịch hạt tiêu kỳ hạn cuối năm 2012, mặc dù lúc bấy giờ Ấn Độ là nhà sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu số 1 thế giới. Đến khi Việt Nam trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu hồ tiêu hàng đầu, Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) đã không giấu tham vọng xây dựng một sàn giao dịch hồ tiêu mang tầm quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự hợp tác từ Mumbai. Trong khi sàn SMX ở Singapore cũng đã ngừng giao dịch hồ tiêu trước đó vì không hiệu quả.

Giá cà phê quay đầu giảm

Sau khi có một phiên tăng trưởng như “vũ bão” với mức tăng gần 1.000 đồng/kg, giá cà phê hôm nay 4.8 tại các tỉnh Tây Nguyên lại không giữ được phong độ, quay đầu giảm nhẹ từ 100 – 200 đồng/kg theo đà giảm trên sàn giao dịch cà phê quốc tế. Cụ thể, hiện giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên giao dịch trong khoảng 45.300 – 46.000 đồng/kg.

gia-nong-san-hom-nay-4-8-ho-tieu-tang-6000-d-kg-ca-phe-giam-nhe

Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá đóng cửa trên cả hai sàn cùng giảm nhẹ, theo đó giá cà phê robusta trên sàn London chốt ở mức 2.144 USD/tấn, giảm 1 USD so với ngày 3.8. Trong khi đó, giá cà phê arabica trên sàn New York giảm 0,15 cent/lb, chốt ở mức 140.20 cent/lb.

Mặc dù giá cà phê trên 2 sàn cùng giảm, nhưng biến động trong khung hẹp và giá vẫn duy trì an toàn ở mức cao. Do đó, dự kiến trong phiên hôm nay, giá cà phê trên 2 sàn này cũng khó có biến động mạnh.

>> Xem giá cà phê hôm nay cập nhật

Đang tải...
Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Giang hồ mạng Huấn ‘hoa hồng’ bị đánh rách trán, phải nhập viện ở Thái Nguyên

Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: Bắt giam nguyên giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

TIN MỚI

Bò tót sinh con

Bò tót sinh con

Ninh ThuậnBò cái F2 trong đàn bò tót lai 11 con của Vườn quốc gia Phước Bình (huyện Bác Ái) vừa sinh con - thế hệ F3...