Giá nông sản hôm nay 2/11: Giá cà phê tiếp tục giảm ngày thứ 6 liên tiếp, giá tiêu không tăng do sức mua yếu

Giá cà phê robusta trên thị trường kì hạn London tiếp tục giảm phiên thứ sáu liên tiếp kéo theo giá cà phê trong nước giảm, với mức trung bình từ 1.500 – 1.700 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu hôm nay cũng giảm nhẹ với mức 1000 đồng/kg, quanh mức 75.000 – 78.000 đồng/kg. Dự báo giá tiêu sẽ không tăng từ giờ tới cuối năm vì cung đã vượt quá cầu và sức mua yếu.

>> Xem giá cà phê hôm nay cập nhật

gia-nong-san-hom-nay-2-11-gia-ca-phe-tiep-tuc-giam-ngay-thu-6-lien-tiep-gia-tieu-khong-tang-do-suc-mua-yeu

Giá cà phê trong nước đã giảm 6 ngày liên tiếp

Thị trường cà phê liên tiếp giảm giá

Giá cà phê trong nước đã giảm 6 ngày liên tiếp, với mức trung bình 1.500 – 1.700 đồng/kg. Có nơi giá giảm tới 1.900 – 2.000 đồng/kg trong 6 ngày qua. Hiện tại, giá cà phê Tây Nguyên dao động trong khoảng 39.400 – 40.600 đồng/kg và sẽ tiếp tục giảm. Tại TP. HCM, giá robusta tại cảng chỉ còn 41.800 đồng/kg.

Trên sàn ICE Europe – London, giá cà phê Robusta sụt giảm phiên thứ sáu liên tiếp. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 15 USD, xuống 1887 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2018 giảm thêm 40 USD, còn 1.1838 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình. Giá cà phê Robusta suy giảm do lượng mưa đã tăng lên tại các vùng trồng cà phê lớn của Brazil giúp cho quá trình ra hoa của cà phê đúng thời gian.

Hiện, Việt Nam đang bắt đầu bước vào thu hoạch vụ mới với triển vọng được mùa. Với nguồn cung của vụ mới, Việt Nam có cơ hội phục hồi lượng cà phê xuất khẩu tại một số thị trường quan trọng.Thời tiết tại các tỉnh Tây Nguyên hiện đang mưa nhiều khiến cho việc thu hái và phơi cà phê của người trồng cà phê gặp khó khăn.

Tuy nhiên, giá cà phê tại các nước sản xuất vẫn chịu nhiều áp lực trong 3 tháng cuối năm, nguyên nhân là do tồn kho cà phê của các nhà kinh doanh quốc tế đang tương đối dồi dào. Vì thế, lượng cà phê tồn kho ấy sẽ gây áp lực lên giá cà phê. Bên cạnh đó, giá cà phê còn chịu áp lực từ bán hàng niên vụ mới tại Brazil.

Theo tổ chức Cà Phê Quốc tế (ICO) thông báo xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 9 chỉ đạt 8,34 triệu bao, giảm tới 14,8% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, xuất khẩu cà phê toàn cầu trong niên vụ cà phê 2016/2017 vẫn tăng 4,8% so với niên vụ trước đó, với tổng cộng 122,45 triệu bao.

Giá tiêu không hy vọng tăng vào cuối năm

gia-nong-san-hom-nay-2-11-gia-ca-phe-tiep-tuc-giam-ngay-thu-6-lien-tiep-gia-tieu-khong-tang-do-suc-mua-yeu

Cung vượt cầu, và sức mua yếu khiến cho giá tiêu trong nước tiếp tục ảm đạm

Cung vượt cầu, và sức mua yếu khiến cho giá tiêu trong nước tiếp tục ảm đạm. Giá thu mua hồ tiêu nguyên liệu tại một số tỉnh phía Nam tiếp tục giảm thêm 1.000 đồng/kg trong hôm nay. Hiện tại, giá hồ tiêu miền Nam vẫn dao động trong khoảng 75.000 – 78.000 đồng/kg.

Theo ông Hoàng Phước Bính, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê, giá tiêu từ nay tới cuối năm khó có thể tăng. Giá tiêu tại Chư Sê đã giữ mức từ 77.000 – 78.000 đồng/kg từ nhiều tháng qua, và rớt xuống còn 75.000 đồng/kg thời điểm hiện tại. “Giá tiêu giảm đã được Hiệp hội Hồ tiêu dự đoán ngay từ đầu năm vì cung đã vượt cầu, do sản lượng năm nay cao hơn năm trước và vụ mới chỉ còn 3 tháng nữa là lại bắt đầu có thu hoạch với sản lượng được cho là không giảm dù năng suất có giảm 30 – 40%. Trong khi đó sức mua hiện tại đang yếu vì Brazil đang vào vụ thu hoạch. Tại đây, giá tiêu đen đang được chào với mức thấp kỉ lục, chỉ tương đương 80.000 đồng/kg. Chưa kể, nguồn hồ tiêu từ Campuchia vẫn tiếp tục được đưa ra thị trường” – ông Bính cho hay.

Theo ông Bính, để giá tiêu tăng chỉ có cách giảm nguồn cung, không tiếp tục trồng mới, và chờ những diện tích già cỗi, sâu bệnh chết đi . Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 9, Việt Nam xuất khẩu được hơn 181.000 tấn hồ tiêu các loại. So với cùng kì năm 2016, lượng xuất khẩu tăng 21,85%, tuy nhiên giá trị lại giảm 19,93%.

>> Xem giá cà phê hôm nay cập nhật

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Cán bộ TTGT tông chết lao công: Uống rượu, đi ngược đường?

Cán bộ TTGT tông chết lao công: Uống rượu, đi ngược đường?

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

Đột nhập kí túc xá nam, dân tình không thể tin vào mắt mình

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

TIN MỚI