Giá lợn tiếp tục tăng mạnh, ‘ông lớn’ chăn nuôi Dabaco báo lãi kỷ lục

Giá thịt lợn hơi xuất chuồng ngày 16/4 tại miền Bắc đã lên mức 90.000 đồng/kg, trong khi đó, các ông lớn ngành chăn nuôi báo lãi kỷ lục trong quý 1-2020.

Mặc dù sức mua không có biến động, nhưng giá lợn hơi xuất chuồng trên thị trường miền Bắc ngày 16/4 tiếp tục tăng cao. Mức giá cao nhất đã đạt 90.000 đồng/kg.

Cụ thể như, tại một số địa phương phía Bắc như Phú Thọ, Hưng Yên, Bắc Ninh…giá thịt lợn hơi dao động ở mức 86.000-90.000 đồng/kg.

Trong khi đó, giá lợn hơi hôm nay 16/4 tại miền Trung cũng tăng. Cụ thể, giá heo hơi tại Thanh Hóa, Nghệ An đạt đỉnh 83.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi hôm nay 16/4 ở miền Nam tiếp tục đà tăng của hôm qua, chủ yếu tại các tỉnh miền Tây. Giá lợn hơi hôm nay tại các tỉnh thành phía Nam đang dao động quanh mức 77.000 – 83.000 đồng/kg.

Tập đoàn chăn nuôi Dabaco báo lãi kỷ lục trong 3 tháng đầu năm 2020 do giá lợn tăng cao

Trong khi người tiêu dùng cả nước sốt xình xịch vì giá thịt lợn chưa biết khi nào giảm trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì Covid-19 thì ông lớn chăn nuôi đã báo lãi khủng trong 3 tháng đầu năm 2020.

Cụ thể, báo cáo của Tổng CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC) cho biết, kết thúc quý 1/2020, Tập đoàn đạt doanh thu 3.248 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt trên 340 tỷ đồng. Con số này cao gấp 17 lần quý I/2019 và vượt cả lợi nhuận sau thuế đạt được cả năm 2019.

Trong bối cảnh dịch bệnh, kết quả kinh doanh của Dabaco vẫn tăng vọt. Theo lý giải của Ban lãnh đạo Tập đoàn, sở dĩ doanh thu, lợi nhuận cao trong quý 1/2020 là do Tập đoàn sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu như thực phẩm (trứng gà, dầu ăn, thịt lợn, thịt gà, sản phẩm chế biến từ thịt…) và các hoạt động tạo nguồn cung thực phẩm như cung cấp thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi gia súc gia cầm con giống và con thịt…

Hơn nữa, thời gian qua, các đơn vị trong Tập đoàn tăng cường sản xuất các sản phẩm là nhu yếu phẩm thiết yếu như trứng gà tươi, trứng gà chế biến, thực phẩm chế biến từ thịt và tổ chức hệ thống phân phối, vận chuyển an toàn đến tận tay người tiêu dùng…

Tuy vậy, một nguyên nhân khiến lợi nhuận của Dabaco tăng vọt một phần là do giá thịt lợn tăng kỷ lục thời gian qua. Trước đó, báo cáo tài chính quý 4/2019 của Dabaco cũng cho thấy lợi nhuận tăng vọt, cao gấp 2,3 lần cùng kỳ quý 4/2018, chủ yếu do giá thịt lợn tăng.

Theo báo cáo thường niên năm 2019 vừa được công bố, kết thúc năm 2019, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Dabaco vẫn tiêu thụ ra thị trường sản lượng thịt lợn 45.720 tấn. Ngoài ra, Tập đoàn còn cung ứng lượng lớn gà thịt, trứng gà, các sản phẩm thịt chế biến như xúc xích, dăm bông, giò, ruốc…

Tuyết Nhung

Đang tải...
Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Quyên góp hơn 100 tỷ đồng, Thủy Tiên chịu trách nhiệm ra sao?

Quyên góp hơn 100 tỷ đồng, Thủy Tiên chịu trách nhiệm ra sao?

Vì sao không khởi tố vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục ở Tây Ninh?

Vì sao không khởi tố vụ chồng đánh đập, ép vợ quan hệ tình dục ở Tây Ninh?

Rộ tin siêu bão giật cấp 17 đổ bộ miền Trung: Tin đồn vô lương tâm!

Rộ tin siêu bão giật cấp 17 đổ bộ miền Trung: Tin đồn vô lương tâm!

TIN MỚI