Gia Lai: Xử lý hai nữ sinh đánh nhau trong lớp vì mâu thuẫn trên facebook

Thấy M. và L. đang cãi nhau, các học sinh chứng kiến không những không can ngăn mà còn hô hào cổ vũ. Được sự “khích lệ” của những người xung quanh, M. đã lao vào đánh L. tới tấp.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip hai nữ sinh đánh nhau trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cùng lớp. Theo tìm hiểu, hai nữ sinh trong vụ việc là Nguyễn Thị M. (lớp 10A7) và Cao Thị Khánh L. (lớp 10A2). Cả 2 đều đang học tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (thị trấn Ia Kha, Ia Grai, Gia Lai). Sự việc xảy ra tại phòng học của lớp 10A7 vào những ngày đầu đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết.

Chiều ngày 26/2, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Đại – Hiệu trưởng nhà trường xác nhận, sự việc trên xảy ra trong ngay tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ông Đại và các giáo viên đã tìm hiểu và xác định được hai em nữ sinh trong đoạn video.

Sự việc xảy ra những ngày đầu của năm mới, nhưng clip mới được phát tán gần đây nên nhà trường mới biết. Chiều cùng ngày, nhà trường đã mời phụ huynh em M., em L. cùng tất cả các học sinh có mặt trong đoạn video lên trường làm việc.

1456557853-4036-at-1-12-18-pm-1456553565047

Em M. và L. đánh nhau trong sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn – (Ảnh cắt từ clip)

Theo hai học sinh kể lại thì vào khoảng ngày 3 Tết, Nguyễn Thanh S. (học lớp 10A7) cùng M., L. và một số học sinh khác đi chơi. Tối cùng ngày, S. chở L. về nhà rồi quay về nhà mình. Do về nhà quá muộn nên S. bị cha mẹ la mắng, sau đó S. nhắn tin trách mắng L., tại đưa L. về mà S. mới về nhà muộn và bị cha mẹ mắng.

Thấy S. nhắn tin trách mình, L. đã đưa sự việc lên mạng xã hội để nói xấu S. Sau đó, S. kể lại sự việc cho M. nghe. Sau cuộc nói chuyện, 2 nữ sinh này xảy ra mâu thuẫn, ghét nhau và liên tục nhắn tin, đưa lên facebook để nói xấu nhau.

1456557852-8166-1-1456551019909

Nhà trường làm việc với phụ huynh và học sinh

Trưa ngày 15/2, buổi học đầu tiên của năm mới, M., L. và một số học sinh khác đi học rất sớm. M. đã lên lớp L., gọi L. xuống lớp mình để nói chuyện. Tại đây, cả 2 tiếp tục lời qua tiếng lại. Sau lời “cổ vũ” của một học sinh nam, M. đã lao vào đánh L.. Khi xảy ra sự việc, có khá nhiều học sinh chứng kiến nhưng không ai vào can ngăn, một lúc sau thì có một học sinh nữ lao vào can ngăn thì sự việc mới dừng lại.

Ông Đại cho biết, thời điểm xảy ra vụ đánh nhau có hơn 10 em chứng kiến và tham gia vụ việc. Người quay phim là em Mai Văn Q. (lớp 10A8), em Q. đã mượn điện thoại của một học sinh lớp trên và quay, nhưng người phát tán đoạn video lại là một người khác, và nhà trường đã nhờ phía công an điều tra.

1456557852-6247-2-1456551019911

Hai em nữ sinh trong đoạn clip và phụ huynh trong buổi làm việc với nhà trường

Chiều cùng ngày, nhà trường đã yêu cầu tất cả các học sinh có mặt trong vụ việc viết bản tường trình. Những học sinh có mặt trong vụ việc sẽ bị kiểm điểm, còn riêng 2 em M. và L. sẽ bị xử lý về hành vi gây rối an ninh học đường và không có tinh thần đoàn kết. Mức độ xử lý như thế nào thì còn phải xét đến hành vi của các em.

“Tôi rất buồn vì học sinh của mình đã xử sự với nhau như vậy, do nhận thức của các em còn rất hạn xế, do cảm xúc cá nhân của các em còn bồng bột, nếu không có điện thoại, không có facebook thì các em sẽ không chửi nhau, nói xấu nhau thì chắc không có vụ đánh nhau…”, ông Đại cho biết thêm.

Được biết, em L. có học lực khá, hạnh kiểm tốt, còn em M. có học lực trung bình, hạnh kiểm khá.

Đang tải...
Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17

Yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó siêu bão Surigae rất nguy hiểm, mạnh cấp 17

Siêu bão cấp 17 hình thành gần Biển Đông

Siêu bão cấp 17 hình thành gần Biển Đông

Giá tiêu hôm nay 18/4: Thấp nhất 66.000đ/kg; dự báo giá còn giảm, thị trường đối mặt nhiều khó khăn

Giá tiêu hôm nay 18/4: Thấp nhất 66.000đ/kg; dự báo giá còn giảm, thị trường đối mặt nhiều khó khăn

Bố dượng khống chế, trói tay ông nội để hiếp dâm con gái riêng của vợ

Bố dượng khống chế, trói tay ông nội để hiếp dâm con gái riêng của vợ

TIN MỚI

Một lần chạm vào lưng ba

Một lần chạm vào lưng ba

Tôi vẫn nhớ tấm lưng ba, nó rất gầy, gần như chỉ còn khung xương. Tự nhiên, lúc chạm vào lưng ba, cảm giác yêu...