Gia Lai: Xe công nông vẫn gia tăng trên các tuyến quốc lộ

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Võ Ngọc Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai trong chuyến làm việc mới đây tại 2 huyện Chư Sê và Chư Pưh về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiên quyết xử lý các trường hợp xe công nông lưu thông trên quốc lộ, đặc biệt là chở người trên thùng xe. Trong đợt ra quân cao điểm ngày 1/3/2016, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với lực lượng Công an huyện Chư Pưh đã bắt giữ và xử lý 24 trường hợp vi phạm, trong đó có 1 trường hợp chở người trên thùng xe.

gia-lai-xe-cong-nong-van-gia-tang-tren-cac-tuyen-quoc-lo

Tại nhiều địa phương tình trạng người dân điều khiển xe công nông lưu thông trên quốc lộ, chở người trên thùng xe vẫn còn diễn ra phổ biến

Nghiêm cấm xe công nông chở người; xe công nông lưu thông trên tuyến quốc lộ, đường liên tỉnh, trong thị trấn, thị xã và thành phố là vấn đề đã được UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo các địa phương thực hiện thời gian qua. Tuy nhiên, sự vào cuộc của các ban ngành chức năng là chưa thật sự quyết liệt, tại nhiều địa phương tình trạng người dân điều khiển xe công nông lưu thông trên quốc lộ, chở người trên thùng xe vẫn còn diễn ra phổ biến. Vào những giờ cao điểm, dọc theo tuyến Quốc lộ 19 đoạn từ huyện Mang Yang về thành phố Pleiku hay Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn 2 huyện Chư Sê và Chư Pưh không khó bắt gặp những đoàn xe công nông vận chuyển nông sản cồng kềnh, nghiêm trọng hơn là có rất nhiều người ngồi trên thùng xe  tiềm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao.

Đại úy, Trần Văn Giang, Phòng cảnh sát công an  giao thông tỉnh Gia Lai nói: “Trong ngày ra quân cao điểm hôm nay chúng tôi đã bắt giữ 24 trường hợp. Tùy theo từng trường hợp, mức độ vi phạm  mà chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý: Tuyên truyền, tạm giữ phương tiện, bắt người dân ký cam  kết, xử phạt…bằng nhiều biện pháp chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý tình trạng xe công nông lưu thông trên quốc lộ, theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.

Do đặc điểm địa hình và công việc nương rẫy, xe công nông đã mang lại điều kiện thuận lợi cho người nông dân trong việc vận chuyển hàng hóa, nông sản từ rẫy về nhà một cách cơ động. Gia Lai đang bước vào mùa thu hoạch tiêu và chăm sóc cây cà phê vì vậy việc xử lý xe công nông lưu thông trên đường quốc lộ là việc làm không phải dễ dàng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng.

Đại úy, Trần Văn Giang, Phòng cảnh sát công an giao thông tỉnh Gia Lai cho biết: “Dù thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhưng xe công nông là phương tiện dùng để lao động chính của người dân ở đây, vì vậy mà trong công tác tuyên truyền là khó khăn. Nhiều người đã vi phạm bị bắt giữ, tuyên truyền nhưng vẫn không nghe, ngoan cố tiếp tục đưa phương tiện sử dụng, đây là điều mà chúng tôi đang gặp rất nhiều khó khăn”.

Phải nói rằng, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến xe công nông chở người. Và nếu các cấp ban ngành chức năng không có sự vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp thì đây vẫn là một bài toán khó trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

TIN MỚI