Gia Lai: Vụ trường có 102 học sinh bỏ học – Thầy giáo tố cáo đã mất

Sau một thời gian chống chọi với bệnh tật, trưa ngày 23/2, thầy giáo Hoàng Minh Thành – giáo viên môn Giáo dục công dân, Trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phú Thiện, Gia Lai) đã qua đời.

Thầy Thành là người đã đứng lên tố cáo hành vi sai phạm của ông Trần Văn Thuận – Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phú Thiện, Gia Lai). Nội dung này đã được báo Dân trí phản ánh trong loạt bài “Vụ trường có 102 học sinh bỏ học”.

Ngày 24/2, đồng nghiệp của anh Thành khóc và thông báo với phóng viên rằng thầy Thành đã mất rồi. Một giáo viên khác cho hay: “Thành nó đau từ trước đó, nhưng thời gian gần đây nó chịu sức ép nhiều quá, nên bệnh phát nặng”.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình anh Thành khá khó khăn, anh là con trai duy nhất trong nhà và chưa lập gia đình, cha anh cũng đang bị bệnh nặng. Hiện học sinh và đồng nghiệp anh đang kêu gọi chung tay, giúp đỡ đến gia đình anh.

Em gái anh Thành đau xót chia sẻ, anh Thành là con thứ hai trong gia đình có 4 chị em, hoàn cảnh của gia đình khá khó khăn, cha anh Thành lại bị bệnh suy thận nặng. Thương cha mẹ, anh Thành luôn cố gắng học thật giỏi, để ra trường có thể tự xin được việc làm.

Sau khi ra trường với tấm bằng Đại học loại Giỏi, anh Thành được phân về Trường THPT Trần Quốc Tuấn (Phú Thiện, Gia Lai) nhận về giảng dạy. Sau khi Trường THPT Võ Văn Kiệt thành lập, anh Thành được phân công về đây giảng dạy.

1456797981-7158-hoc-thay-giao-to-cao-da-mat

1456797981-4256-hoc-thay-giao-to-cao-da-mat

Lời chia sẻ của em gái anh Thành trên mạng xã hội.

Trên trang mạng cá nhân của mình, em gái anh Thành chia sẻ:

“Ngày bé vì anh là con trai duy nhất nên mẹ luôn chiều anh hơn, phần ngon đều để dành cho anh nhưng anh chẳng bao giờ ăn mà nhường lại cho hai đứa em.

Khi anh bắt đầu cuộc đời sinh viên, anh quyết tâm lấy được bằng giỏi để xin việc dễ dành, em còn nhớ như in anh vượt qua môn Anh văn ngoại mục thế nào để có được tấm bằng giỏi ấy. Trở thành một giáo viên, anh lúc nào cũng đau đáu suy nghĩ cách giúp học sinh nghèo như thế nào. Anh đã đấu tranh suốt mấy năm để dành lại công bằng cho trường cho các em học sinh của anh.

Với gia đình, anh là đứa con mà ai cũng yêu thương nhất. Đã 32 tuổi đầu nhưng anh không nghĩ đi tìm hạnh phúc cho mình, lúc nào anh cũng chỉ cố gắng hết sức để thực hiện ước mơ của mình, anh bảo như vậy anh mới lo được cho chị và 2 em…”.

1456797981-5514-hoc-thay-giao-to-cao-da-mat

Học sinh của thầy Thành chia sẻ trước sự ra đi của người thầy yêu quý.

Và trong suốt quá trình giảng dạy ở Trường THPT Võ Văn Kiệt, chứng kiến nhiều chuyện phản giáo dục của nhà trường khiến anh Thành không khỏi đau lòng như: nhà trường bắt học sinh nộp rất nhiều khoản tiền vô lý, chất lượng học sinh thấp kém, số lượng học sinh bỏ học ngày càng gia tăng và rất nhiều chuyện trái khoáy khác… Vì vậy, anh Thành đã làm đơn tố cáo những sai phạm của ông Trần Văn Thuận – hiệu trưởng nhà trường.

Vào khoảng giữa tháng 10/2015, bệnh bộc phát nên anh Thành đã viết đơn xin nghỉ dạy một thời gian để chữa bệnh, và nhờ một đồng nghiệp trong trường gửi lên hiệu trưởng Trần Văn Thuận. Tuy nhiên, ông Thuận không chấp nhận đơn xin nghỉ việc của anh Thành. Lúc này, anh Thành có tâm sự với PV: “Tôi bị bệnh nặng nhưng ông Thuận không cho tôi nghỉ, không giải quyết chế độ cho tôi. Công đoàn nhà trường không hề tới hỏi thăm, động viên tôi vì họ rất sợ ông Thuận. Chỉ có kế toán đến gặp tôi để kiểm tra giấy tờ bệnh tật của tôi. Tôi rất buồn, từ lúc tôi tố cáo ông Thuận, các giáo viên trong trường họ không dám chơi với tôi khi ở trong trường, họ chỉ chơi với tôi khi vắng mặt mọi người”.

Một lãnh đạo Trường THPT Võ Văn Kiệt cho biết: “Lúc mới đầu thầy Thành phát bệnh, thầy có viết đơn và nhờ một cô giáo trong trường gửi đơn cho ông Thuận để xin được đi Sài Gòn điều trị, nhưng ông Thuận không chấp nhận đơn. Sau khi thầy Thành phát bệnh nặng, tôi đã liên lạc với thầy vài lần qua điện thoại nhưng không được”.

Sự ra đi của thầy giáo Hoàng Minh Thành đã để lại niềm tiếc thương cho nhiều người, đặc biệt là những học trò của anh. Trên trạng mạng xã hội, rất nhiều học trò, bạn bè, đồng nghiệp của anh đã chia sẽ sự xót thương của mình trước sự ra đi của thầy Thành.

1456797981-3804-hoc-thay-giao-to-cao-da-mat

1456797981-3089-hoc-thay-giao-to-cao-da-mat

Bạn bè và học trò chia sẻ nỗi tiếc nuối trước sự ra đi của thầy giáo Hoàng Minh Thành.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI