Gia Lai: Vụ “Thi công 28 triệu, khai khống 1 tỷ”: Chủ thầu, chủ dự án tố huyện thanh tra sai

Ngày 16-6, theo nguồn tin riêng của Báo Gia Lai, cơ quan điều tra Công an tỉnh đã bắt đầu tiến hành điều tra vụ “thi công 28 triệu, khai khống 1 tỷ” ở xã Ia Peng, huyện Phú Thiện. Theo đó, cơ quan Công an đã viết giấy mời làm việc đối với ông Nguyễn Thanh Cường – nguyên là Chủ tịch UBND xã Ia Peng, hiện đang xin thôi chức Chủ tịch UBND xã Ia Piar và ông Nguyễn Văn Phúc – đội trưởng đội xây dựng của hợp tác xã Ia Piar, chủ thầu thi công dự án kiên cố hóa kênh mương tại xã Ia Peng.

>> Vụ bàn giao nhiệm vụ, lộ tiêu cực tại Gia Lai: Chủ tịch xã xin nghỉ việc

gia-lai-vu-thi-cong-28-trieu-khai-khong-1-ty-chu-thau-chu-du-an-to-huyen-thanh-tra-sai

Kênh mương nơi xảy ra sai phạm.

Trước đó, khi trao đổi với P.V, chủ thầu dự án kênh mương tại xã Ia Peng ông Nguyễn Văn Phúc cho hay đã có đơn xin khắc phục gửi lãnh đạo huyện Phú Thiện đối với dự án kênh mương này. Ông Phúc cho biết, năm 2013-2014, ông có nhận công trình kênh mương xã Ia Peng với chiều dài 1.900 mét để thi công, với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Dự án với sự hỗ trợ kinh phí của nhà nước và nhân dân cùng làm. Nói về kết luận của Cơ quan Thanh tra huyện Phú Thiện về sai phạm ở xã Ia Peng, ông Phúc cho rằng đó là kết luận chưa công bằng và một số hạng mục vẫn thi công bình thường nhưng thanh tra huyện lại kết luận rằng không thi công mà kê khống.

Về cơ quan thẩm định, ông Phúc cho biết: “Vào thời điểm năm 2013-2014, cả hai lần thẩm định công trình này đều do ông Ksor Dương-nguyên Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, nay là Trưởng phòng Dân tộc huyện Phú Thiện ký xác nhận”. Khi P.V hỏi, huyện Phú Thiện kết luận nhiều hạng mục không thực hiện, thanh tra đã phát hiện số tiền gần 974 triệu đồng này theo ông có đúng hay không? Ông Phúc tiết lộ: “Thực ra hạng mục này chúng tôi có thay đổi vật liệu của công trình để nhằm giảm bớt nhân công kiếm lời. Thực tế công trình đã thi công và hoàn thành. Chỉ duy nhất phần đáy kênh đã làm sai so với thiết kế. Phần này chúng tôi thi công khoảng 50% giá trị khối lượng, ước tính khoảng 300 triệu đồng”.

Về phần ông Nguyễn Thanh Cường-nguyên Chủ tịch UBND xã Ia Peng, ông cho rằng lỗi một phần là do công tác giám sát. Ông cho hay, dự án này do Hội đồng nhân dân xã Ia Peng giám sát, đơn vị giám sát cộng đồng là ban nhân dân cánh đồng xã Ia Peng giám sát. “Tất cả mọi người trong hội đồng giám sát đều không có kiến thức gì về giám sát việc này cả”-ông Cường nói. Ông cũng cho rằng mình bị oan sai: “Tôi hoàn toàn không đồng tình với kết quả thanh tra huyện Phú Thiện. Bản thân tôi đã chấp nhận làm đơn xin nghỉ việc chức Chủ tịch UBND xã Ia Piar cũng là muốn tập trung để làm rõ sự việc này. Tôi đã có đơn gửi phúc tra toàn bộ kết luận thanh tra của huyện Phú Thiện lên cơ quan Thanh tra tỉnh để đề nghị làm rõ mọi việc”.

Đang tải...
Đi hát karaoke rồi khống chế, hiếp dâm luôn nữ nhân viên của quán

Đi hát karaoke rồi khống chế, hiếp dâm luôn nữ nhân viên của quán

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Ngô Minh Hiếu: Nam sinh Gia Lai từng bị FBI bắt giam, ngồi tù 7 năm ở xứ người ngày ấy, về nước nhận công việc khiến dư luận ngỡ ngàng

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Tháng 12 dương lịch, những con giáp cẩn thận tai bay vạ gió

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

Nam thanh niên bị chém tử vong khi đang ăn đêm với 4 phụ nữ

TIN MỚI