Gia Lai: Vụ giám đốc sở “xử” xe hết hạn đăng kiểm – CSGT nói gì?

Để xe chở học sinh hết hạn đăng kiểm ngang nhiên lưu hành, dù dân thông báo nhiều lần, cuối cùng Giám đốc Sở Giao thông vận tải Gia Lai phải ra tay xử. CSGT đã trần tình việc này thế nào?

Gia Lai: Xe quá tải sợ… giám đốc sở!

Đại tá Đậu Văn Minh, Trưởng Công an huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, trước khi Giám đốc Sở GTVT tỉnh này ra tay, đơn vị này chưa nhận được tin báo nào phản ánh chiếc xe chở học sinh hết hạn đăng kiểm mà vẫn lưu hành. “Chỉ một lần duy nhất vào sáng ngày 8-3, nhận được tin báo trực tiếp từ Giám đốc Sở GTVT, Đội CSGT của huyện đã lập tức kiểm tra, xử lý. Ngay hôm sau (ngày 9-3) chiếc xe đã được đưa đi đăng kiểm. Trước đó ngày 5-10-2015, chiếc xe này đã bị Công an huyện Chư Pưh ra quyết định xử phạt hơn 2,8 triệu đồng vì các lỗi điều khiển phương tiện hết hạn giấy kiểm định, không mang theo giấy phép lái xe, chủ xe đã cam kết không tái phạm”, ông Minh nói.

Theo ông Minh, “nếu nhận được thông tin từ người dân phản ánh thì lực lượng CSGT huyện sẽ xử lý ngay chứ làm gì có chuyện nhận mà không xử lý” (!)

Theo Trung tá Phan Văn Kỳ – Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 1 (phụ trách tuyến quốc lộ 14 từ Hàm Rồng tới cầu 110) – Phòng CSGT tỉnh Gia Lai cho biết chiếc xe trên đã bị giữ một lần, chủ xe cam kết không lưu thông nữa. “Xe này nghỉ một thời gian sau lại chạy lại, vừa chạy thì ông Quế phát hiện được đó” – ông Kỳ nói.

Trong khi đó, theo người đàn ông chủ nhân số điện thoại 01695xxx, sở dĩ ông phản ánh sự việc thẳng lên Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế, là vì ông quá bức xúc chuyện chiếc xe đã hết hạn đăng kiểm vẫn cứ vô tư đưa rước học sinh là rất nguy hiểm. Đáng nói, việc này ông đã báo lực lượng CSGT nhiều lần nhưng không được xử lý.

gia-lai-vu-giam-doc-xu-xe-het-han-dang-kiem-csgt-noi-gi

Chiếc xe hết hạn đăng kiểm vẫn đậu bên hông trường THCS Phan Bội Châu vào sáng ngày 8-3

Do lo ngại cho tính mạng của các em học sinh (trong đó có con của người đàn ông “mắng vốn” với Giám đc Sở GTVT) nên ông này đã 2 lần báo cho Đội CSGT  – Công an huyện Chư Pưh và một lần báo cho Đội CSGT tuần tra quốc lộ 14, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai.

“Tôi báo cho Đội CSGT huyện nhưng cứ ừ ừ im im mà không làm. Báo cho Đội CSGT thuộc Phòng CSGT tỉnh Gia Lai thì thấy lấy giấy bút ghi ra nhưng hơn một năm cũng không thấy xử lý” – người này nói và cho biết qua đọc báo thấy ông Quế giải quyết nhiều việc nhanh gọn, hiệu quả nên tối ngày 6-3, đã nhắn tin báo vụ việc cho ông Quế.

Tới ngày 8-3, ông Quế đi kiểm tra nội dung tin báo và phát hiện chiếc xe trên đăng ký ngày 4-10-2007, của Hợp tác xã Vận tải Hòa Bình (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Lần cuối kiểm định là ngày 29-1-2015, tại Trung tâm đăng kiểm 81-02D (tỉnh Gia Lai), ngày 28-4-2015, hết hạn đăng kiểm.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào sáng ngày 8-3, ông Nguyễn Hữu Quế từ tin báo của người dân và phát hiện chiếc xe ô tô chở khách loại 16 chỗ BKS 79D-3978 đã hết hạn đăng kiểm nhưng hằng ngày vẫn chở học sinh. Ngay sau đó ông Quế đã báo cho trưởng công an huyện xử lý. Đồng thời có văn bản gửi lực lượng chức năng huyện Chư Pưh kiểm tra việc mua bán xe nhưng không làm thủ tục chuyển quyền sở hữu phương tiện, xử lý nghiêm hành vi vi phạm điều khiển xe không có giấy phép lái xe (nếu có), xe hết hạn kiểm định vẫn chở học sinh tham gia lưu thông theo đúng quy định của pháp luật.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

TIN MỚI