Gia Lai: Truy điệu, an táng 61 liệt sỹ tại nghĩa trang thị xã An Khê

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu và nhân dân tỉnh Gia Lai bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đến các liệt sỹ đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Trong ảnh: Hài cốt các anh hùng liệt sỹ được đưa đi an táng. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Ngày 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã An Khê , Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai tổ chức trọng thể Lễ viếng, truy điệu và an táng 61 liệt sỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Được sự hỗ trợ của chính quyền và nhân dân thị xã An Khê, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tại Campuchia K52, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đã tìm kiếm, cất bốc 61 hài cốt liệt sỹ trên địa bàn các phường Ngô Mây, phường An Bình, xã Song An, xã Tú An (thị xã An Khê) và xã Tân An (huyện Đăk Pơ).

Như vậy, từ năm 2018 đến nay, tổng số hài cốt liệt sỹ được quy tập trên địa bàn hai huyện là 120 hài cốt liệt sỹ.

Các đại biểu thắp hương tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: Hoài Nam/TTXVN)

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đại biểu và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đến các liệt sỹ đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai Huỳnh Nữ Thu Hà, Trưởng Ban chỉ đạo 515 tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ phát biểu nhấn mạnh, sự hy sinh của các liệt sỹ là tổn thất vô cùng lớn lao, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng bào cả nước.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Huỳnh Nữ Thu Hà đã thay mặt nhân dân các dân tộc Gia Lai vĩnh biệt những người con thân yêu của Tổ quốc đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, mong các liệt sỹ yên nghỉ vĩnh hằng trong lòng đất mẹ Việt Nam./.

Nguyễn Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

TIN MỚI