Gia Lai: Trưởng phòng đi Nhật khi đang bị điều tra tham nhũng – Mắc ‘bệnh lạ’?

Dù đang bị điều tra hành vi tham nhũng, nữ trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai) vẫn được ký giấy cho phép ra nước ngoài… chữa bệnh.

Kính gửi bà Nguyễn Thị Kim Hương – Trưởng phòng Quản lý bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được gửi lời hỏi thăm chân thành về tình hình sức khỏe của bà. Dù gì đấy cũng là nguyên nhân khiến bà phải sang Nhật Bản, từ đó dẫn tới những điều tiếng không hay quanh chuyến đi này. Vừa rồi, tôi đã dành thời gian suy nghĩ và nhìn nhận vụ việc ở một góc độ khác nên giờ đây, tôi có chút cảm thông với hoàn cảnh của bà.

Đúng là trong những năm qua, chất lượng y tế cơ sở đang dần được nâng cao và tuyến “xương sống” của nền y tế đã đạt được những thành tựu được quốc tế công nhận. Thế nhưng, sự chuyển biến này vẫn chưa đủ “mạnh” để khiến những người Việt có điều kiện về tài chính ngừng lựa chọn Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc… làm điểm đến lý tưởng để khám chữa bệnh.

Chắc chắn khi biết tổng số tiền mà người Việt bỏ ra mỗi năm để chữa trị ở nước ngoài lên đến 2 tỷ đô la, người ta sẽ bớt cảm thấy kinh ngạc về quyết định chữa trị tại một quốc gia cách xa Việt Nam hơn 4000km của bà. Cần phải thừa nhận rằng, không phải ai cũng tin tưởng trình độ chuyên môn, hài lòng với thái độ thăm khám bệnh nhân của y bác sĩ trong nước và bà có quyền sử dụng tiền bạc theo nhu cầu, sở thích của bản thân.

Hình ảnh bà Hương tại Nhật Bản được đăng trên facebook cá nhân. (Ảnh: Tiền Phong)

Câu hỏi duy nhất mà tôi đặt ra là: Tại sao cán bộ đang bị điều tra hành vi tham nhũng lại dễ dàng xuất cảnh? Ban đầu, tôi nghĩ rằng bệnh tình của bà rất nghiêm trọng nên Chi cục trưởng Kiểm lâm mới ký giấy cho phép và Giám đốc sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn mới ra văn bản đồng ý cho bà đi nước ngoài, dù biết bà đang bị cơ quan chức năng điều tra hành vi tham nhũng.

Song những bức ảnh chụp cùng bạn bè đăng trên trang facebook cá nhân của bà lại cho thấy bà đang “cảm nhận” nước Nhật với tâm trạng tươi vui, thoải mái. Chẳng ai đang lâm trọng bệnh lại trông có vẻ khỏe mạnh như thế, trừ khi bà mắc phải căn “ bệnh lạ ”, không biểu hiện các triệu chứng dễ nhận thấy ra bên ngoài.

Thắc mắc là thế nhưng tôi vẫn tin bà sang Nhật với mục đích “trong sáng”. Bởi theo kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai, bà có dấu hiệu lợi dụng việc được giao thực hiện hợp đồng với ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Biển Hồ xây dựng diễn tập chữa cháy rừng để chiếm đoạt hơn 113 triệu đồng.

Giả sử bà ôm toàn bộ số tiền này sang nước ngoài chữa bệnh thì cũng chẳng được bao lâu. Theo quan sát, tính toán của tôi thì con số này là quá nhỏ so với thất thoát đến từ sai phạm có liên quan đến Vũ Đình Duy (người đã trốn đi nước ngoài “chữa bệnh” từ tháng 10/2016) tại PVTex.

Dù dư luận chỉ trích bà “xin một đằng, check-in một nẻo” rồi ngây thơ nghĩ rằng mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới không hiển thị ngày/giờ đăng bài viết thì cá nhân tôi vẫn cho rằng, việc bà xin đi nước ngoài vào ngày 26/6 nhưng lại chia sẻ hình ảnh có mặt mình tại Tokyo vào ngày 24/6 không phải điểm bất lợi đối với bà. Điều này chỉ chứng tỏ bà không sợ người khác biết “bụi” mình đang “nấp” mà thôi!

Ký tên

Người qua đường

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

TIN MỚI

Ðồng thơm nắng chiều

Ðồng thơm nắng chiều

Chị gọi cho tôi vào một buổi chiều khi đi thăm đồng: 'Lúa vào vụ chín rồi, em ạ'. Cái giọng nằng nặng...