Gia Lai: Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa chi sai hơn 760 triệu đồng

Theo kết luận của Thanh tra tỉnh về việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa từ năm 2013 đến năm 2016, đơn vị này đã chi sai mục đích hơn 760 triệu đồng.

Trong 4 năm (2013-2016), Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa được Sở Tài chính phân bổ nguồn kinh phí theo định mức của UBND tỉnh hơn 71 tỷ đồng; kinh phí thu từ phí, lệ phí và các dịch vụ khác hơn 46 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua kiểm tra hồ sơ, sổ sách, chứng từ thanh-quyết toán của đơn vị, Thanh tra tỉnh phát hiện trong quá trình thực hiện việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí, Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa chưa cập nhật các văn bản, quy định của pháp luật dẫn đến sai sót trong việc chi trả các chế độ cho cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị.

gia-lai-trung-tam-y-te-huyen-dak-doa-chi-sai-hon-760-trieu-dong

Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa. Ảnh: L.A

Theo kết luận thanh tra số 11/KL-TTr, ngày 15-9-2017 của Thanh tra tỉnh, trong năm 2013, Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa đã chi trả công tác đào tạo, bồi dưỡng chế độ cho các đối tượng đi học không đúng quy định hơn 71 triệu đồng; năm 2014 là 99 triệu đồng; năm 2015 là 65 triệu đồng và năm 2016 hơn 115 triệu đồng. Cũng theo kết luận của Thanh tra tỉnh, trong công tác chi trả phụ cấp ưu đãi nghề đối với công chức, viên chức tại Bệnh viện sai mức hưởng với một số đối tượng thụ hưởng, dẫn đến sai phạm gần 299 triệu đồng. Còn trong chi trả phụ cấp độc hại, Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa đã chi sai mức hưởng với số tiền 57 triệu đồng. Ngoài ra, Trung tâm chi trả phụ cấp khu vực cho cán bộ, công chức, viên chức tăng cường cơ sở có thời hạn 1 tháng không đúng theo các quy định dẫn đến sai phạm với số tiền gần 60 triệu đồng.

Với những sai phạm trên, ngày 19-9-2017, UBND tỉnh có Công văn số 3655/UBND-NC yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa kiểm điểm trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan và thu hồi toàn bộ số tiền sai phạm hơn 760 triệu đồng.

Trao đổi với P.V, ông Nguyễn Văn Chính – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa, cho biết: Những sai sót theo kết luận của Thanh tra tỉnh thực chất không có vấn đề tham ô, tham nhũng mà do đơn vị chưa nắm rõ và cập nhật kịp thời các văn bản, quy định của pháp luật. Sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh, đơn vị đã họp bàn và tất cả những người thụ hưởng chế độ chưa đúng theo các quy định đều nhất trí hoàn trả lại theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Đang tải...
Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Đắk Lắk: Xen cần sa trong vườn cà-phê

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã nộp xong gần 1.200 tỷ thi hành án

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Trộm tiền trong phòng bác sĩ rồi giấu vào ‘vùng kín’

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

Đúng, sai việc nói tiêu diệt Tuấn ‘khỉ’?

TIN MỚI