Gia Lai tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 24-6, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016-2021). Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Dương Văn Trang chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá: Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016-2021) trên địa bàn tỉnh đã diễn ra trong không khí dân chủ, an toàn, tiết kiệm và đúng phát luật; thật sự là ngày hội của toàn dân và là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Kết quả, có 99,79% cử tri trong danh sách tham gia bầu cử. Theo đó, Gia Lai đã bầu đủ 7 đại biểu Quốc hội, 80 đại biểu HĐND tỉnh và bầu được 606 đại biểu HĐND huyện, 5.985 đại biểu HĐND xã (hiện còn thiếu 1 đại biểu HĐND huyện và 23 đại biểu HĐND xã). Cơ cấu, thành phần những người trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp cơ bản đúng quy định và yêu cầu đặt ra. Hội nghị cũng đã chia sẻ những giải pháp, kinh nghiệm và các đề xuất, kiến nghị trong công tác hiệp thương, tổ chức cuộc bầu cử, công tác thông tin-tuyên truyền và đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương, các cơ quan liên quan và cử tri trong tỉnh đã góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đề nghị các cấp, ngành, đơn vị nhanh chóng chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa XI và bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND các cấp theo đúng người, đúng việc nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của HĐND và UBND các cấp trong nhiệm kỳ mới.

1466756799-3062-images1153138-44thuong

Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử. Ảnh: Hồng Thương

Dịp này, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 28 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016-2021). Đồng thời, đề xuất Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân.

Đang tải...
Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

TIN MỚI