Gia Lai: Tố cán bộ đòi chia lợi nhuận với dân, ‘do áp lực’

Ông Hiếu cho rằng, việc ông có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đó là do ông bị áp lực quá nhiều trong công việc.

Ông Bùi Đình Hiếu, cán bộ địa chính xã Ia Mơr, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 27/10 liên quan đến vụ tố cán bộ đòi chia lợi nhuận mới cho dân trồng dưa.

“Người dân điện thoại cho tôi quá nhiều, trong khi tôi cũng đang áp lực về công việc nên tôi mới có những lời nói thiếu kiềm chế như vậy. Thực tế tôi cũng chưa nhận đồng tiền nào của người dân. Nhiều khi nói xong tôi còn không nhớ là mình đã nói gì.

Tôi vào làm việc ở xã Ia Mơr được 4 năm rồi chưa bao giờ để xảy ra tình trạng như này. Nếu người dân cứ trồng dưa trên đúng đất của mình thì chúng tôi cũng sẽ tạo điều kiện cho họ thôi”, ông Hiếu nói.

Ông Hiếu cho biết, việc ông đi kiểm tra đất trồng dưa của người dân là trách nhiệm mà ông phải làm do huyện, xã phân công nhiệm vụ. Trong khi đó, mỗi lần người dân gọi điện đều nói muốn hỗ trợ ông nhưng ông đều từ chối, không có chuyện ông bảo người dân phải đưa ông 20 triệu đồng.

Cán bộ địa chính xã làm khó người dân trồng dưa. Ảnh: NNVN

“Ngày 28/10, tôi sẽ trực tiếp xuống nhà người dân để nói chuyện và xin lỗi họ vì những phát ngôn thiếu chuẩn mực đó. Còn việc tôi đi kiểm tra đất trồng dưa như vậy cũng là để xem có phải là đất lấn chiếm, tranh chấp không để có hướng nói với dân”, ông Hiếu cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, ông Ngô Ngọc Tiến, Chủ tịch UBND xã Ia Mơr cũng xác nhận, trong quá trình làm việc với dân, ông Hiếu đã có những phát ngôn chưa chuẩn. Tuy nhiên, do ông Hiếu bị rất nhiều người dân làm phiền nên mới xảy ra việc này.

“Xã đã họp kiểm điểm ông Hiếu và nhắc nhở ông này khi làm việc với dân phải tế nhị, tôn trọng dân. Còn trong sự việc vừa xảy ra, không có tiền bạc gì đâu. Việc người dân nói ông Hiếu đòi đưa 20 triệu đồng là người dân tố như thế chứ thực tế không có”, ông Tiến cho biết.

Ông Nguyễn Anh Dũng-Chủ tịch UBND huyện Chư Prông nói rằng, huyện cũng đã nắm được thông tin và quan điểm của huyện là không bao che, xử lý nghiêm đối với những cán bộ vi phạm.

Trước đó, trong đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Mãi (trú xã Ia Mơr) gửi lên UBND huyện có phản ánh về chuyện ông đang thuê đất của một số hộ dân xã Ia Mơr để trồng dưa hấu kịp bán trong dịp tết. Tuy nhiên, mới làm xong phần cày đất thì ông Mãi bị ông Hiếu đến làm khó và yêu cầu dừng mọi hoạt động trồng dưa.

Đến ngày 23/10, ông Hiếu có gọi điện cho ông Mãi nói nếu muốn trồng dưa phải “chia lợi nhuận” mới tiếp tục được làm. “Ông Hiếu yêu cầu đưa 20 triệu đồng, tôi xin giảm xuống còn 5 triệu nhưng không được đồng ý”, ông Mãi cho biết.

Theo thông tin trên báo Nông nghiệp Việt Nam, trong đoạn ghi âm đối thoại, ông Mãi than phiền 20 triệu đồng quá cao thì người kia trả lời: “Bây giờ tao cứ nói như vậy, còn ông ấy (được xem là người quyết định đến việc ông Mãi có được trồng dưa hay không?) chịu thì chịu không thì thôi, nếu không chịu thì phải dọn đi. Thôi năm nay mình ăn ít tý, còn không để sang năm, năm sau”.

Thanh Giang

Đang tải...
8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

8 giờ đi bộ băng rừng, gùi thi hài chiến sĩ công an hy sinh trở về

Đắk Lắk: Truy tìm kẻ chặt hơn 200 cây của người dân

Đắk Lắk: Truy tìm kẻ chặt hơn 200 cây của người dân

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

Nguyên quả đồi ập xuống đồn biên phòng, hàng chục cán bộ chiến sĩ may thoát nạn

TIN MỚI