Gia Lai: Tình trạng xe công nông lưu thông trên quốc lộ ở huyện Chư Pưh

Mặc dù UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo nghiêm cấm các loại xe công nông chở người; cấm các loại xe công nông lưu thông trên tuyến quốc lộ, đường tỉnh, trong thị trấn, thị xã và thành phố nhưng nhiều chủ xe công nông ở nhiều địa phương trong tỉnh chưa thực hiện nghiêm túc vấn đề trên, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

gia-lai-tinh-trang-xe-cong-nong-luu-thong-tren-quoc-lo-o-huyen-chu-puh

Đến nhiều đoạn trên Quốc lộ 14 qua địa phận huyện Chư Pưh chúng ta dễ dàng chứng kiến nhiều xe công nông lưu thông một cách ngang nhiên, bất chấp hiểm nguy.

Điều đáng nói hơn là trong vài tiếng đồng hồ có mặt trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua huyện Chư Pưh chúng tôi không thấy bóng dáng một cơ quan chức năng nào làm nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các xe công nông chở người và lưu thông trên tuyến quốc lộ này. Các chủ xe công nông đều đưa ra những lý do để biện minh cho hành vi của mình.

Anh Nguyễn Trần Minh – thôn 6 – xã IaLe, huyện Chư Pưh – Gia Lai cho biết: “Biết rằng cấm xe công nông lưu thông trên tuyến quốc lộ nhưng đến mùa vận chuyển nông sản gia đình dùng xe công nông để vận chuyển”.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế nên số lượng xe công nông trên địa bàn huyện Chư Pưh ngày càng gia tăng. Chỉ riêng ở xã Ia Le hiện có hơn 720 chiếc xe công nông. Nhiều chủ xe công nông còn chở nhiều người và chấp hành không nghiêm túc pháp luật an toàn giao thông trong khi lưu thông trên tuyến Quốc lộ 14. Trong khi đó trên quốc lộ này có rất nhiều phương tiện cùng tham gia giao thông nên nguy cơ xảy ra tai nạn và va quẹt giao thông rất cao.

Được biết, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Chư Pưh đã chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền các địa phương trong huyện triển khai nhiều biện pháp như đẩy mạnh công tác tuyên truyền và yêu cầu các chủ xe công nông ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định về việc sử dụng xe công nông; đã xử lý nhiều các trường hợp vi phạm pháp luật an toàn giao thông… Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tiếp diễn.

Ông Nguyễn Đình Đức – Trưởng Công an xã IaLe, huyện Chư Pưh – Gia Lai cho biết: “Số xe công nông ở xã IaLe ngày càng gia tăng, nhu cầu sử dụng xe công nông dùng để vận chuyển hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp rất lớn, hiện chưa có phương tiện nào thay thế xe công nông… Xã đã triển khai nhiều biện pháp, nhất là phát huy vai trò các tổ tự quản an toàn giao thông, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhưng việc này cần phải thực hiện theo phương châm “mưa dầm thấm lâu” chứ không thể ngăn chặn một cách kịp thời tình trạng xe công nông lưu thông và chở người trên tuyến quốc lộ được”.

Không thể phủ nhận những tiện ích của xe công nông, nhất là đối với vùng nông thôn. Tuy nhiên, nếu các ngành chức năng và chính quyền các địa phương không có những biện pháp đồng bộ và quyết liệt để quản lý chặt chẽ xe công nông, nhất là trong khi lưu thông thì khó có thể ngăn chặn và xử lý một cách dứt điểm tình trạng các chủ phương tiện này vi phạm pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông./.

Đang tải...
Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

Bữa thịt cóc định mệnh cướp đi người mẹ của hai đứa trẻ thơ

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

33 bằng cấp giả bị phát hiện tại cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

Gia Lai: Tạm giữ 2 đối tượng liên quan đến 180 kg pháo hoa ở bãi đất trống

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản: Kín đáo

TIN MỚI

Nha Trang một thoáng xuân thì

Nha Trang một thoáng xuân thì

Hồn quê, hương vị của mọi miền đất bao giờ cũng hiện hữu qua hình ảnh của phiên chợ Tết. Nha Trang cũng thế....