Gia Lai: Tin mới về cặp mãng xà xuất hiện ở khu di tích

Bức ảnh về cặp mãng xà xuất hiện trong khu di tích An Khê Trường đã được một lãnh đạo tỉnh cho in thành một hình lớn để cho người dân xem.

Xung quanh xôn xao vụ cặp mãng xà quấn nhau bỗng xuất hiện tại khu di tích anh em nhà Tây Sơn, ngày 29/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Ban quản lý di tích An Khê Trường, thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) cho biết, từ khi cặp mãng xà xuất hiện tại khu di tích vào 12h trưa ngày 30 Tết Canh Tý (tức 24/1) đến nay không xuất hiện thêm lần nào nữa.

“Thời điểm cặp mãng xà xuất hiện lúc đó chỉ có các cụ đang chuẩn bị lãm lễ biết thôi, sau đó rất đông người kéo đến xem nhưng cặp mãng xà này không xuất hiện nữa.

Hiện tại bức ảnh chụp cặp mãng xà quấn vào nhau bò trong khu di tích đã được một lãnh đạo tỉnh cho in thành một hình lớn để treo cho người dân xem rồi ý tưởng về những cây xanh nơi cặp mãng xà bò qua sẽ được giao cho một đơn vị chăm sóc đặc biệt”, đại diện Ban quản lý di tích An Khê Trường cho biết.

Theo vị đại diện này, hiện tại những cây xanh đó đã được ban quản lý đô thị đưa ra trang trí cho lễ hội Cầu Huê được tổ chức tại thị xã An Khê. Sau lễ hội những cây xanh đó sẽ được đưa lại đúng vị trí nơi cặp mãng xà xuất hiện vào trưa ngày 30 Tết Canh Tý.

Cặp ‘mãng xà’ tỏ ra khá dạn dĩ. Ảnh: TNO

Cũng theo chia sẻ của vị đại diện này trước đó, cặp mãng xà dài khoảng hơn 3 m bò cùng nhau trong khuôn viên di tích và tỏ ra khá dạn người. Cặp này chỉ xuất hiện đúng 5 phút, đúng thời điểm nhạy cảm là khi các cụ trong di tích An Khê Trường đang chuẩn bị làm lễ tiễn năm cũ và đón năm mới.

“Theo quan sát cặp mãng xà xuất hiện vào trưa ngày 30 Tết là lúc cặp đôi này đang giao phối với nhau. Điều lạ là do chúng xuất hiện vào thời khắc nhạy cảm nên nhiều người có cảm nhận có điều gì đó rất thiêng và lạ”, vị đại diện trên nói thêm.

Được biết, An Khê Trường nằm trên địa bàn phường Tây Sơn, thị xã An Khê. Đây là trường giao dịch, nơi giao tiếp của anh em nhà Tây Sơn với đồng bào Ba Na nhằm tập hợp lực lượng. Đây cũng là nơi nghĩa quân làm lễ khởi binh trước khi đưa quân xuống tiến đánh đồng bằng năm 1773.

Di tích này nằm trong cụm di tích Tây Sơn thượng đạo, nơi phát xuất phong trào nông dân khởi nghĩa Tây Sơn, ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử Việt Nam. Năm nay, thị xã An Khê tổ chức lễ kỷ niệm 249 năm khởi nghĩa nông dân Tây Sơn (1771-2020), 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi-Đống Đa (1789-2019) với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc.

Thùy Dung

Đang tải...
Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng

Ngày 28/1, ghi nhận 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó 84 ca ở cộng đồng

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

Cô gái tử vong trong sân ký túc xá trường cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Đắk Lắk: Quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 7, hai thiếu niên vào tù

Đắk Lắk: Quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 7, hai thiếu niên vào tù

TIN MỚI