Gia Lai: Tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Sê San

Thông tin từ huyện Ia Grai cho biết, lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên sông Sê San.

Lực lượng chức năng truy quét rộng tìm thi thể nạn nhân mất tích tại khu vực lật thuyền. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 17h 45 phút ngày 28/8, thi thể ông Rơ Mah Vươn, sinh năm 1973, trú tại làng Jăng Krái, xã Ia Khai, huyện Ia Grai (Gia Lai) đã được lực lượng chức năng tìm thấy ở cách địa điểm xảy ra vụ lật thuyền hơn 1 km và được bàn giao cho người thân để an táng. UBND huyện Ia Grai đã tiến hành các thủ tục thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Như tin đã đưa, sáng 27/8, ông Rơ Mah Vươn dùng thuyền của gia đình chở vợ là bà Rơ Châm Jiel, sinh năm 1975, cùng vợ chồng ông bà Puih Par (sinh năm 1975) và Rơ Mah Yôh (sinh năm 1975), đều trú tại làng Jăng Krái, xã Ia Khai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đi làm rẫy tại xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum. Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Vươn chở 3 người trên quay trở về nhà. Thuyền đến giữa dòng sông Sê San thì bất ngờ bị lật, ông Vươn cố dìu vợ vào được bờ bên địa phận xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, tỉnh Kom Tum.

Đến khi lên bờ, bà Jiel quay nhìn lại không thấy ông Vươn đâu nữa. Vợ chồng ông Yôh và bà Par bơi ngược về phía địa phận tỉnh xã Ia Khai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, may mắn được 4 thanh niên cùng làng đang có mặt gần đó cứu lên bờ.

Sau khi nhận tin báo về vụ việc, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt để hỗ trợ tìm người bị nạn nhưng do lưu vực sông lớn, vào tối 27/8 Thủy điện Sê San 3A lại xả lũ theo lịch quy định nên nước chảy mạnh. Thời điểm lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ của tỉnh Gia Lai đến hỗ trợ thì gặp mưa lớn, các nguồn nước từ sông, suối nhỏ đổ về sông Sê San khiến việc tìm kiếm nạn nhân gặp khó khăn. Đến chiều tối 28/8, thi thể người bị nạn đã được tìm thấy.

Đang tải...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh, bệnh nhân 1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh, bệnh nhân 1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

TIN MỚI