Gia Lai: Thiếu tá mang súng vào trường: Tử tế đàng hoàng lắm

Xung quanh thông tin thiếu tá công an mang súng vào trường xúc phạm giáo viên, hành hung học sinh và nhân viên nhà trường, chiều ngày 10/3, qua trao đổi,  trung tá Trần Ngọc Anh – Trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai cho biết: “Công an tỉnh đang chỉ đạo làm, yêu cầu công an huyện xác minh cụ thể và có báo cáo trước ngày 11/3”

Gia Lai: Thiếu tá công an mang súng vào trường đánh học sinh, lăng mạ giáo viên

Về vấn đề này, được biết, cũng trong ngày 10/3, thượng tá Nguyễn Bá Ngọc – Phó trưởng Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai đã có văn bản trả lời chính thức về việc thiếu tá Trần Vũ Khiêm, Trưởng Công an xã Ia Dơk, có hành vi, lời nói không đúng mực hôm 2/3.

Trước tiên, Công an huyện Đức Cơ cám ơn các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã đưa tin về vụ việc.

gia-lai-thieu-ta-mang-sung-vao-truong-tu-te-dang-hoang-lam

Văn bản gửi các cơ quan thông tấn báo chí. Ảnh: NLĐ

Sau khi xảy ra vụ việc thiếu tá Trần Vũ Khiêm đến Trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty) đánh nhân viên bảo vệ hôm 2/3, lãnh đạo Công an huyện Đức Cơ đã yêu cầu ông này tường trình, làm kiểm điểm về những sai phạm. Bên cạnh đó, công an huyện đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng xác minh vụ việc, khi nào có kết quả sẽ thông báo.

Đại tá Vũ Văn Lâu, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, cũng chỉ đạo phải nhanh chóng làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm hành vi vi phạm của ông Khiêm, với quan điểm sai đến đâu xử lý đến đó.

Nói về con người Thiếu tá Khiêm, ông Rơ Man Thịnh – Bí thư xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết:

“Thiếu tá Khiêm là người sống rất đàng hoàng tử tế, chưa bao giờ có xích mích gì với ai trong cơ quan cũng như các mối quan hệ xã hội bên ngoài. Trong công việc cũng như ngoài công việc ông Khiêm luôn thể hiện sự vui vẻ, thoải mái, hòa nhã với đồng nghiệp. Để xảy ra sự việc này tôi cũng hiểu phần nào và thông cảm cho hành động này của ông Khiêm. Cũng bởi ông Khiêm bức xúc quá nên mới hành xử như thế mà thôi”.

Có cùng quan điểm với ông Thịnh, ông Lê Văn Hồng – Phó Công an xã Ia Dơk cho biết: “Thiếu tá Khiêm là người sống nhiệt tình, thoải mái chứ không có vấn đề gì. Ở cơ quan hay ở nhà, ông Khiêm luôn đề cao tinh thần trách nhiệm. Vợ chồng, con cái nhà ông Khiêm cũng sống rất hạnh phúc và mẫu mực, yêu thương nhau lắm. Trong công việc tôi rất ngưỡng mộ về phong cách làm việc của ông Khiêm”

gia-lai-thieu-ta-mang-sung-vao-truong-tu-te-dang-hoang-lam

Trường THCS Quang Trung, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NLĐ

Như thông tin báo chí đã đưa, chiều ngày 2/3, anh Nguyễn Đức Nam (31 tuổi, làm bảo vệ) đang làm việc tại Trường THCS Quang Trung thấy một số học sinh đứng ngoài cổng trường nhốn nháo nên chạy ra xem.

Lúc này anh Nam thấy ông Trần Vũ Khiêm (cấp bậc Thiếu tá, Trưởng Công an xã Ia Dơk, Đức Cơ) là bố em học sinh Trần Lê Hạnh Lan (lớp 8b) đang nhờ một số học sinh vào lớp 8b kêu em Nguyễn Ngọc Quang ra gặp. Anh Nam lại hỏi ông Khiêm thì ông Khiêm nói kêu Quang ra để đánh. Nhận thấy chuyện không ổn nên anh Nam vào lớp 8b hỏi tình hình và gặp Ban giám hiệu nhà trường báo cáo sự việc. Anh Quang gặp cô Lê Thị Hoài Hương (Hiệu phó nhà trường), lúc này cô Hương đang dạy môn Toán lớp 8b và trao đổi sự việc.

Ngay thời điểm này, ông Khiêm từ cổng trường chạy vào không ngừng la hét gây náo loạn cả trường. Thấy hành động của ông Khiêm khiến các học sinh hoảng loạn, anh Nam và cô Hương cùng ngăn cản, ông Khiêm chửi tục và lấy vật giống súng ra, đánh mạnh vào đầu khiến anh Nam bị chảy máu đầu.

Sau đó, ông này tiếp tục xúc phạm cô Hương, khiến cô hoảng sợ bỏ chạy, tìm người hỗ trợ.

Chưa dừng lại ở đó, ông Khiêm còn túm áo em học sinh Nguyễn Ngọc Quang (lớp trưởng lớp 8B) và đánh vào mặt khiến em này vô cùng hoảng loạn.

Đến thời điểm hiện tại, một số nhân chứng cho rằng vật ông Khiêm mang vào trường để đánh an Nam là súng ngắn. Tuy nhiên, ông Khiêm một mực phủ nhận và cho rằng đó chỉ là chiếc bật lửa hình khẩu súng.

Trong một diễn biến khác, ông Khiêm cho rằng mình đã quên mất nơi cất giấu chiếc bật lửa hình khẩu súng kia nên vẫn chưa giao nộp cho cơ quan công an huyện.

Đang tải...
Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Tên ‘trùm’ đường dây chuyên trộm xe SH cực lớn ở TP HCM bị bắt

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Công an thông tin vụ ‘xe điên’ tông vào quảng trường ở Gia Lai

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

Vụ tông xe ở Quảng trường Gia Lai: Sẽ thu hồi giấy phép lái xe vĩnh viễn đối với ông Đinh Hồng Thiện?

U40 bán dâm tại nhà nghỉ, giá nửa triệu/lượt

U40 bán dâm tại nhà nghỉ, giá nửa triệu/lượt

TIN MỚI