Gia Lai: Quân đội thông tin vụ nổ kho đạn

Cơ quan chức năng phát thông báo người dân nếu phát hiện được vỏ đạn văng ra sau vụ nổ thì báo chính quyền địa phương để xử lý.

Sáng 11-1, Đại tá Nguyễn Văn Hậu, Chủ nhiệm chính trị Quân đoàn 3 cho biết liên quan đến vụ nổ lớn ở Lữ đoàn đoàn Tăng thiết giáp 273 (Quân đoàn 3), đến nay xác định không có thương vong về người.

Nơi xảy ra vụ việc cách khu dân cư hàng km

Theo Đại tá Hậu, vụ nổ xảy ra vào khoảng 22 giờ ngày 10-1, sau khi nhận được báo cáo của chỉ huy Lữ đoàn thì Thủ trưởng Bộ Tư lệnh quân đoàn 3 đã phối hợp với UBND tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh để phối hợp giải quyết. Bộ tư lệnh quân đoàn cùng lãnh đạo huyện Đắk Đoa, Bộ chỉ huy quan sự tỉnh Gia Lai đã kịp thời thông báo cho nhân dân và bộ đội sơ tán.

“Đạn nổ trong kho. Hiện nguyên nhân vụ nổ thì đang tiếp tục theo dõi, tìm hiểu. Việc này cần phải có thời gian”, Đại tá Hậu nhấn mạnh.

Lực lượng chức năng có mặt ngay sau khi sự việc xảy ra

Như đã đưa tin, Khoảng 22 giờ ngày 10-1, nhiều tiếng nổ lớn liên tiếp phát ra ở khu vực xã Kdang, huyện Đắk Đoa (Gia Lai) Thuộc khu vực quản lý của Lữ đoàn Tăng thiết giáp 273 (thuộc Quân đoàn 3) khiến người dân trong vùng hốt hoảng, bỏ chạy ra quốc lộ 19. Nhiều người ở xa vài kilomet vẫn nghe thấy vụ nổ.

Những tiếng nổ dữ dội, khói lửa đỏ rực cả một góc trời, có lúc bắn lên như pháo hoa, cách xa nhiều kilomet vẫn nhìn thấy.

Theo lãnh đạo huyện Đắk Đoa, khu vực phát ra tiếng nổ là kho đạn của Lữ đoàn, nằm cách biệt so với khu vực đóng quân. Kho đạn này có tường rào kiên cố bao quanh, cách khu dân cư khoảng 2 km. Tuy nhiên, người dân trong vùng tiếp giáp và bộ đội ở doanh trại gần đó được sơ tán để đảm bảo an toàn. Đến gần 2 giờ sáng 11-1, vẫn còn nghe nhiều tiếng nổ.

Khu vực xảy ra vụ việc thuộc sự quản lý của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273

Được biết, đến 7 giờ sáng, mọi công tác khắc phục vụ cháy nổ tại kho đạn thuộc Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 đang được cơ quan chức năng phối hợp thực hiện.

Theo thông tin các cán bộ gác trạm bảo vệ Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 thì khu vực xảy ra vụ nổ cách khu dân cư người dân khoảng từ 3-5km nên không có thiệt hại về người. Nhưng để đảm bảo an toàn thì cơ quan chức năng đã hạn chế người dân tò mò vào gần khu vực nguy hiểm.

Quân đội cử lực lượng chốt chặn, hạn chế người dân tò mò vào khu vực nguy hiểm

Nhớ lại vụ việc, bà Nguyễn Thị Lan (thôn Hà Lòng 2, xã Kdang) kể trong lúc gia đình chuẩn bị đi ngủ thì nghe những tiếng nổ lớn. “Mới đầu thì tôi tưởng có nhà nào bị nổ bình ga nên tôi chạy ra xem, lúc đó thì thấy khói bốc lớn từ sau Lữ đoàn tăng thiết giáp 273. Do ở khu vực nổ cách hơn 3km nên ngôi nhà của tôi bị rung lắc…”.

Còn ông Nguyễn Văn Thành (40 tuổi, thôn Hà Lòng, KDang) cho biết khi nghe tiếng nổ lớn thì người dân ngơ ngác xem. Lúc đó có các cán bộ, chiến sỹ vừa chạy lại bảo chạy xa khỏi hiện trường, chạy càng xa càng tốt. “Vậy là tôi kịp lấy xe máy rồi chạy nhanh ra khỏi hiện trường khoảng hơn 5km mà vẫn nghe tiếng nổ đùng đùng….”- ông nói.

Sáng cùng ngày, lực lượng quân đội vẫn chốt chặn đường vào cổng lữ đoàn. Nhiều xe biển xanh, biển đỏ vẫn từ bên ngoài di chuyển vào cổng lữ đoàn.

Một chiếc xe chạy dọc quốc lộ 19 phát thông báo về vụ nổ nói trên, đồng thời nhấn mạnh người dân phát hiện được vỏ đạn thì báo chính quyền địa phương để xử lý.

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

[CLIP] Xe cảnh sát trật tự quay đầu, tông nhau với xe khách ở Kon Tum

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

TIN MỚI