Gia Lai: Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm việc tại huyện Đăk Đoa

Chiều 10/9, trong chuyến công tác tại tỉnh Gia Lai, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua – Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc với Huyện ủy, UBND huyện Đăk Đoa.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác đã đến thăm hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (xã Nam Yang, huyện Đăk Đoa). Đây là hợp tác xã nông nghiệp ứng dụng mô hình trồng trọt, sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp theo hướng hữu cơ tiêu biểu tại địa phương, đã xây dựng được 3 sản phẩm OCOP (tiêu đỏ, tiêu sọ, tiêu đen) thương hiệu Tiêu Lệ Chí, đạt 4 sao được đưa ra thị trường. Hiện hợp tác xã có trên 100 thành viên với trên 200 ha trồng tiêu, cà phê hữu cơ, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

Phó Chủ tịch nước thăm htx Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang, huyện Đăk Đoa

Theo báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Đăk Đoa hiện có trên 125.000 dân, trong đó có 56% là người đồng bào dân tộc thiểu số. Tình hình kinh tế-xã hội tại huyện đang chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao với thu nhập bình quân đầu người trên 43 triệu đồng, 7/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp huyện; đồng thời vui mừng trước những thành quả về kinh tế- xã hội tại địa phương. Phó Chủ tịch nước đặc biệt nhấn mạnh việc địa phương đã xây dựng thành công mô hình nông nghiệp kết hợp sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm hồ tiêu theo hướng hữu cơ, từ đó tăng giá trị, tăng thu nhập cho nông dân. Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, huyện đã đặc biệt chú trọng tới việc xóa nghèo cho các gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn, trong thời gian tới, đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đăk Đoa tiếp tục đoàn kết, cùng nhau thực hiện thành công những nhiệm vụ đại hội đảng bộ huyện khóa mới đã đề ra.

Phó Chủ tịch nước tặng quà và học bổng cho học sinh huyện Đăk Đoa, Gia Lai.

“Các đồng chí đã chăm lo chế độ chính sách đầy đủ và có hỗ trợ để không còn hộ nghèo trong hơn 1000 hộ gia đình chính sách. Trở lại Đăk Đoa, chúng tôi thấy tỷ lệ hộ nghèo cũng giảm đáng kể. Đặc biệt là chương trình giáo dục, y tế có chuyển biến tích cực. Một điều vui mừng hơn nữa là hệ thống chính trị, Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh; đã tổ chức thành công đại hội. Đây là được chọn là Đại hội huyện trực tiếp bầu bí thư. Như vậy là tỉnh tin tưởng vào sự đoàn kết, thống nhất cao, đội ngũ cán bộ của huyện Đăk Đoa chúng ta”, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ.

Nhân buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà cho 30 gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tặng 30 xe đạp và 50 suất học bổng cho 80 em học sinh học lực khá, hoàn cảnh khó khăn chưa có phương tiện tới trường./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

Đang tải...
Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Bắt quả tang hiệu phó cùng 3 người khác sử dụng ma túy ngay tại phòng làm việc

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Thêm tỷ phú Vietlott trong tháng 9 nhờ trúng giải Jackpot

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Cô gái bị rơi xuống sông, tài xế xe tải nhảy xuống cứu, cả 2 tử vong

Đắk Lắk: Cận cảnh dự án cải tạo hồ huyện có dấu hiệu lừa dối tỉnh

Đắk Lắk: Cận cảnh dự án cải tạo hồ huyện có dấu hiệu lừa dối tỉnh

TIN MỚI

Đường hay chợ?

Đường hay chợ?

Trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn giáp đường Lê Lợi và đường Ngô Quyền (thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh,...
Cần đốn hạ cây chết khô

Cần đốn hạ cây chết khô

Tại đầu đường Tiền Hiền tiếp giáp với Tỉnh lộ 2, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa có cây xanh bị chết...