Gia Lai: Người phụ nữ trong vụ việc bị tố ‘thuê giang hồ’ hành hung người dân lên tiếng

‘Những người vào trụ sở UBND TP.Pleiku ngày 23/3 như Clip ghi lại không phải là giang hồ mà là con và cháu ruột của tôi’, bà Bùi Thị Hằng cho hay.

Chia sẻ với chúng tôi bà Hằng cho biết: “ Vụ việc lô đất tranh chấp dẫn đến hiểu nhầm chính tôi đã xuống tận Ayunpa thỏa thuận hòa giải với bà Thái Thị Minh Tâm. Còn trước đó lô đất do Trung là em chồng của tôi, tôi nhờ em chồng đứng tên là hoàn toàn có thể được, luật pháp không ai cấm.

Việc bà Trang vu khống bà Nguyễn Thị Minh Tâm thuê giang hồ vào trụ sở hành hung người dân là không có thật và bà Hằng khẳng định bà Nguyễn Thị Minh Tâm không liên quan gì đến vụ này. Cơ quan Công an sẽ có câu trả lời cho bà ấy chính xác vụ việc này”.

Bà Bùi Thị Hằng và con gái Hồ Như Ý (có hình trong Clip) đang trao đổi với PV.

” Vụ việc tôi và 2 người nữa vào UBND TP Pleiku là do tôi bị bà Trang nhắn tin vào điện thoại nhục mạ, xúc phạm nhân phẩm của tôi và gia đình. Chính vì vậy, tôi đã cùng con là Hồ Như Ý và cháu họ là Nguy Trường Huy (có đứng tên trong hộ khẩu – hình ảnh đã được Camera quay lại) lại bị bà Trang vu khống là giang hồ.

Tôi là một người dân, cũng là chủ của lô đất trên chứ giang hồ gì hết mà vào cơ quan công quyền để làm những việc trái pháp luật đó. Lý do tôi lên là chỉ để hỏi bà Trang tại sao xúc phạm nhân phẩm của tôi “, bà Hằng cho hay.

Trước đó như đã thông tin: Công an điều tra vụ nữ cán bộ “gọi giang hồ” đến UBND TP Pleiku hành hung người dân.

Theo đó,từ mậu thuẫn về việc tranh chấp đất đai mà bà Minh Tâm đã thuê giang hồ đến khủng bố tinh thần gia đình bà Thùy Trang trong nhiều ngày.

Tin nhắn điện thoại của bà Trang nhắn tin vào máy của Hồ Ngọc Trung cho rằng xúc phạm bà Hằng.

Đến ngày 23/3/2018, vụ việc được Tòa án nhân dân TP Pleiku thụ lý giải quyết. Vào lúc 9 giờ ngày 19/9/2018, tại phiên hòa giải, vợ chồng cán bộ Tâm đã ủy quyền cho bà Bùi Thị Hằng cùng một nhóm thanh niên xăm trổ đến làm việc.

Tại tầng 3 của trụ sở Tòa, nhóm người này đã uy hiếp, kiếm cớ gây náo loạn và dọa sẽ đâm chết vợ chồng bà Trang trước sự chứng kiến của thư ký và thẩm phán. Chưa dừng lại ở đó, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, bà Trang đã lên chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP Pleiku (nằm trong trụ sở UBND TP Pleiku) để gặp cán bộ Tâm hỏi cho ra lẽ. Lúc này, cán bộ Tâm liền móc điện thoại ra gọi và một lát sau thì nhóm người do bà Hằng lập tức kéo đến và hành hung bà Trang ngay tại trụ sở UBND TP Pleiku.

“ Nhóm người của bà Hằng đã xông vào tát tôi ngay tại phòng Tài nguyên Môi trường trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ và nhân dân. Quá sợ hãi, tôi đã phải chạy vào nhờ lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai điện thoại cho cảnh sát 113 đến can thiệp thì nhóm bà Hằng mới chịu bỏ đi. Sau đó, cảnh sát đã hộ tống tôi về trụ sở Công an phường Tây Sơn để trình báo toàn bộ sự việc. Tôi thật không thể nghĩ ra, ngay giữa cơ quan công quyền mà cán bộ Tâm lại hành xử như vậy ”, bà Trang nói trong bức xúc.

Về việc này, đại diện cán bộ Công an phường Tây Sơn (TP Pleiku, Gia Lai) xác nhận: “ Vào chiều ngày 19/9/2018, Cảnh sát 113 có bàn giao bà Trang đến Công an phường Tây Sơn để trình báo việc bà này bị giang hồ đánh ngay tại trụ sở UBND TP Pleiku. Đồng thời, Công an phường Tây Sơn sau khi tiếp nhận vụ việc, đã hướng dẫn người bị hại làm đơn trình báo đồng thời tiến hành xác minh, điều tra làm rõ ”.

Sổ hộ khẩu gia đình có tên Ý và Huy là người trong gia đình bà Hằng.

Cũng liên quan đến sự việc nói trên, Trung tá Phan Nhật Toàn –Trưởng Công an TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) cho biết: “ Hiện tại phía cơ quan Công an thành phố Pleiku đã nhận được đơn thư của bà Trang. Trước hết, cơ quan chúng tôi đang trong quá trình xác minh, điều tra làm rõ phản ánh trên và sẽ xử l ý nghiêm đối tượng nếu vi phạm pháp luật… ”.

Trao đổi thêm với chúng tôi bà Bùi Thị Hằng cho biết: Việc liên quan đến lô đất hiện Tòa án TP Pleiku đang thụ lý giải quyết, đúng sai có pháp luật phân giải.

Gia Lai: Đâm nhau chết người chỉ vì… kẻ đòi tắm sông, kẻ can ngăn

Đang tải...
3 con giáp khéo ăn khéo nói, đi đâu cũng được giúp đỡ

3 con giáp khéo ăn khéo nói, đi đâu cũng được giúp đỡ

Đang đi bị xe tải Howo đổ đá đè bẹp, 3 người trong xe con tử vong tại chỗ

Đang đi bị xe tải Howo đổ đá đè bẹp, 3 người trong xe con tử vong tại chỗ

WHO cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2 ‘vô cùng hủy diệt”

WHO cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2 ‘vô cùng hủy diệt”

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

Đắk Lắk: Triệu tập tài xế xe tải gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn

TIN MỚI