Gia Lai: Người dân không đồng ý tự làm vỉa hè

Người dân sống hai bên đường 17-3 (TP. Pleiku) không đồng tình trước việc UBND TP. Pleiku vận động họ tự làm vỉa hè trước nhà mình.

Sau khi dự án nâng cấp, mở rộng đường 17-3 cơ bản hoàn thành, ngày 29-2-2016, UBND TP. Pleiku đã có Công văn số 290/UBND-VP gửi UBND phường Thống Nhất, UBND phường Đống Đa và Phòng Quản lý Đô thị về việc xây dựng vỉa hè và trồng cây xanh trên dải phân cách tuyến đường này. Văn bản nêu rõ, trên cơ sở hồ sơ báo cáo kinh tế kỹ thuật dự án xây dựng đường 17-3 đã được UBND tỉnh phê duyệt, hạng mục vỉa hè hai bên đường 17-3 chỉ thực hiện san gạt nền đất theo cốt bó vỉa. Vì vậy, để đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên tuyến đường này, UBND TP. Pleiku đã giao UBND phường Thống Nhất và phường Đống Đa tổ chức họp các hộ dân sinh sống hai bên đường 17-3 để thông báo và vận động nhân dân khu vực này tự thực hiện việc xây dựng vỉa hè trước nhà mình theo cốt nền đã được san gạt.

gia-lai-nguoi-dan-khong-dong-y-tu-lam-via-he

Người dân được vận động tự làm phần vỉa hè trước nhà mình. Ảnh: P.L

Sau khi được UBND phường Thống Nhất và phường Đống Đa thông báo, hơn 150 hộ dân hai bên đường 17-3 không đồng ý với ý kiến của UBND thành phố về việc tự làm vỉa hè. Ông Phạm Quang Vinh (54 tuổi, trú tại 29 đường 17-3, tổ 9, phường Thống Nhất) bày tỏ: “Việc để các hộ gia đình tự làm phần vỉa hè trước nhà mình khiến vỉa hè không đồng nhất bởi mỗi người mỗi ý. Nhà có điều kiện thì lát gạch, nhà không có điều kiện sẽ để nguyên như công trình san gạt sẵn, rất mất mỹ quan”. Đồng tình với ý kiến của ông Vinh, ông Nguyễn Đình Tuất (60 tuổi, trú tại tổ 5, phường Đống Đa) chia sẻ: “Đây là con đường dẫn vào Cảng Hàng không Pleiku, mặt đường đã được thi công mở rộng thông thoáng, sạch đẹp. Để người dân tự làm sẽ khiến vỉa hè hai bên không đồng nhất, không xứng với quy mô của toàn bộ con đường. Nếu không được triển khai làm vỉa hè sớm, mùa mưa tới kéo đất trên vỉa hè xuống lòng đường, sẽ rất bẩn”.

Ông Mai Như Ý-Tổ trưởng tổ dân phố 9, phường Thống Nhất cũng cho hay: “Sau khi thông báo Công văn của UBND thành phố về việc để người dân tự làm vỉa hè trước nhà, người dân đều không đồng tình bởi nó gây ảnh hưởng đến mỹ quan con đường và kinh tế của các hộ dân. Vì vậy, mọi người thống nhất kiến nghị cấp trên xem xét và có hướng giải quyết khác hợp lý, hợp tình hơn”.

Trao đổi với P.V, ông Đào Trung Ánh-Chủ tịch UBND phường Đống Đa cho biết: “Về phía UBND phường, chúng tôi vẫn vận động, khuyến khích, tuyên truyền để người dân đồng tình, ủng hộ tự làm vỉa hè trước nhà như ý kiến của UBND thành phố. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân để kiến nghị lên cấp trên nhằm có những giải thích thỏa đáng, giải pháp hợp lý cho người dân”.

Mong rằng trong thời gian tới, các cơ quan chức năng nhanh chóng có giải pháp hợp lý, hợp lòng dân để vỉa hè hai bên đường 17-3 được hoàn thành, góp phần tạo nên mỹ quan của thành phố.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Đắk Lắk: Phòng Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường bất ngờ bốc cháy trong giờ nghỉ trưa

Đắk Lắk: Phòng Thanh tra Sở Tài nguyên – Môi trường bất ngờ bốc cháy trong giờ nghỉ trưa

TIN MỚI

5 cô gái bán dâm trong quán cà phê

5 cô gái bán dâm trong quán cà phê

Ập vào quán cà phê, công an bắt quả tang 5 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Người quản lý và chủ cơ sở này đã bị tạm...