Gia Lai: Nghĩa tình “Chợ nhân đạo”

Sáng 15-5, tại xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang), Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phát động Tháng Nhân đạo năm 2020 và triển khai mô hình “Chợ nhân đạo” nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Chợ nhân đạo” là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Tháng Nhân đạo năm 2020 (diễn ra từ ngày 1 đến 31-5). Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương phát 500 phiếu mua sắm miễn phí (mỗi phiếu trị giá 100.000 đồng có giá trị sử dụng 1 lần) đến các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Đak Djrăng (huyện Mang Yang) và xã Kdang (huyện Đak Đoa). Kinh phí tổ chức do Trung ương Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ thêm 10 triệu đồng.

Người dân mua sắm tại “Chợ nhân đạo”. Ảnh: N.N

Ngay từ sáng sớm, người dân đã tập trung về Nhà văn hóa xã Đak Djrăng để tham dự chương trình. Mọi người tham dự đều được đo thân nhiệt ngay từ cổng vào, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách. Cầm phiếu mua sắm tại “Chợ nhân đạo”, bà Trần Thị Thơm (thôn Tân Phú, xã Đak Djrăng) phấn khởi nói: “Món quà tuy không lớn nhưng giàu nghĩa tình, động viên tinh thần và hỗ trợ gia đình tôi vượt qua khó khăn.

Tôi chân thành cảm ơn”. Còn ông Srưm (làng Đê Rơn, xã Kdang) thì xúc động: “Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, lại đông người, không có đất sản xuất, thu nhập hạn chế. Hôm nay được mua sắm miễn phí thế này tôi vui lắm”.

Đến với “Chợ nhân đạo” lần này, anh Oăn (làng Bla, xã Kdang) chọn 10 kg gạo và khẩu trang vải. “Nhà mình trồng 2 sào lúa nhưng do thiếu nước tưới nên lúa chết hết. Mình lo lắm, không biết tới đây lấy gì để ăn. Nay được hỗ trợ tuy không nhiều nhưng rất kịp thời”-anh Oăn chia sẻ.

500 phiếu mua sắm miễn phí tại Chơ Nhân đạo (mỗi phiếu trị giá 100.000 đồng) đã được phát cho người dân nghèo, khó khăn. Ảnh: Như Nguyện

Ông Nguyễn Mạnh Điệp-quyền Chủ tịch UBND xã Đak Djrăng-thông tin: Toàn xã có 64 hộ nghèo và 169 hộ cận nghèo, chiếm gần 16% dân số. Thời gian qua, hạn hán và ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến đời sống người dân thêm khó khăn.

“Mô hình “Chợ nhân đạo” vừa là món quà tinh thần, vừa góp phần giúp bà con có thêm điều kiện chăm lo cuộc sống. Tôi mong Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các Mạnh Thường Quân tổ chức thêm nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa để giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay”-ông Điệp nói.

Đang tải...
‘Nuôi cò’ giữa Biển Đông mới trúng đậm cá lớn

‘Nuôi cò’ giữa Biển Đông mới trúng đậm cá lớn

Đắk Nông: Cưỡng chế ẩu, chủ tịch xã Trường Xuân thua kiện

Đắk Nông: Cưỡng chế ẩu, chủ tịch xã Trường Xuân thua kiện

Tước danh hiệu Công an nhân dân đại úy CSGT Thanh Hóa liên quan vụ cưỡng đoạt tài sản

Tước danh hiệu Công an nhân dân đại úy CSGT Thanh Hóa liên quan vụ cưỡng đoạt tài sản

Làm rõ vụ 'tố UBND xã mượn cây kiểng không trả'

Làm rõ vụ 'tố UBND xã mượn cây kiểng không trả'

TIN MỚI

“Làm bậy” với… vợ cũ

“Làm bậy” với… vợ cũ

Khi không còn tình cảm, vợ chồng đưa nhau ra tòa để ly dị thì họ trở thành người dưng. Thế nhưng, dù đã ly dị...