Gia Lai: Mùa khô đi trộm máy bơm nước

Vào thời gian cao điểm mùa khô 2016, trên địa bàn H. Chư Sê (tỉnh Gia Lai), người dân luôn phải tưới cho cây trồng nên máy bơm nước luôn được người dân để tại các giếng, nhà rẫy hay để sẵn dưới suối cho thuận tiện. Lợi dụng việc đó, một số đối tượng trên địa bàn huyện đã lẻn vào vườn, nhà rẫy của người dân để trộm cắp máy bơm nước.

Trước tình hình này, lãnh đạo CAH Chư Sê đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ tập trung lực lượng, tích cực điều tra xác minh, truy tìm đối tượng gây án.

Qua sàng lọc các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, CQĐT nhận thấy Nguyễn Văn Tiến (1991) và Bùi Văn Phương (1994, cùng trú làng Hăng Ring, TT Chư Sê, H. Chư Sê) có nhiều biểu hiện bất minh. Khẩn trương thu thập, củng cố chứng cứ, CQĐT CAH Chư Sê đã triệu tập 2 đối tượng lên đấu tranh.

Tại CQĐT, Tiến và Phương khai nhận, biết người dân đang vào thời điểm tưới nước cho vườn rẫy nên bàn nhau đi trộm cắp máy bơm nước để bán lấy tiền tiêu xài. Với thủ đoạn ngày đi “tia” rẫy của người dân nào đang tưới nước, đợi đêm xuống, khi người dân ngủ hoặc về nhà, Tiến – Phương lẻn vào tháo máy bơm. Cụ thể, 23 giờ 30 ngày 15-5, Tiến – Phương rủ nhau đến rẫy của anh Nguyễn Văn Lượng (1970, trú thôn Mỹ Thạch 2, TT Chư Sê) trộm cắp tài sản.

Tại đây, Tiến – Phương lấy trộm chiếc máy bơm 3 pha loại 2,5Hp mà anh Lượng để dưới giếng. Sau đó, cả hai mang đến tiệm điện cơ Quốc Kỳ (TT Chư Sê) bán lấy 1 triệu đồng chia nhau tiêu xài. Sáng sớm hôm sau, khi anh Lượng trở lại rẫy của mình để tưới nước thì phát hiện máy bơm đã bị kẻ gian lấy trộm nên trình báo với cơ quan CA.

Đồng thời, qua đấu tranh mở rộng vụ án, Tiến – Phương khai nhận còn thực hiện thêm nhiều vụ trộm cắp máy bơm nước cùng với một số đối tượng khác. Trên cơ sở lời khai của các đối tượng, CAH Chư Sê tiến hành bắt giữ thêm 4 đối tượng khác trong nhóm trộm “mê” bơm nước này, gồm: Hồ Việt Thịnh (1995), Phạm Văn Huy (1994, cùng trú thôn Bầu Zút, TT Chư Sê), Mai Hải Hưng (1994, trú làng Hăng Ring), Hoàng Đình Toàn (1994, trú thôn 2, xã Chư Gu, H. Krông Pa, Gia Lai).

1466745728-8402-1-43888

Các đối tượng bị CAH Chư Sê bắt giữ.

Tại CQĐT, nhóm đối tượng trên khai nhận đã cùng nhau thực hiện 4 vụ trộm lấy 6 máy bơm nước của người dân trên địa bàn xã Kông Htok, xã Dun và TT Chư Sê… Cụ thể, 23 giờ 30 ngày 12-5, Thịnh, Hưng, Tiến, Huy rủ nhau đến rẫy cà-phê của anh Nguyễn Cao Cường (1977, trú thôn Mỹ Thạch 2, TT Chư Sê) trộm máy bơm nước.

Tại đây, các đối tượng trộm 2 máy bơm nước hiệu Daphovina loại 7Hp và 10Hp, đưa lên khu vực ngã ba La Sơn (thôn Hàm Rồng, xã Ia Băng, H. Đắc Đoa, Gia Lai) bán cho một tiệm điện được 4,5 triệu đồng. Cùng thủ đoạn tương tự, 22 giờ ngày 24-4, Thịnh – Toàn rủ nhau đến rẫy của anh Nguyễn Gia Lương (1971, trú thôn Bầu Zút, TT Chư Sê) trộm máy. Đến nơi, do giếng nhà anh Lương có nắp bê-tông nên Thịnh và Toàn dùng xẻng, cuốc có sẵn tại nhà rẫy đào hố đất xuyên qua miệng giếng và lấy trộm 1 máy bơm 3 pha hiệu Daphovina loại 5Hp. Chiếc máy này Thịnh đem đến bán được 800 nghìn đồng. Chúng cũng trộm 1 máy bơm nước của anh Trần Sỹ Đại (1970, trú TDP 10, TT Chư Sê, H. Chư Sê) và 2 máy bơm của chị Trần Thị Vui (1976, trú làng Ser, xã Kông Htok, H. Chư Sê) bán được 2,3 triệu đồng.

Thịnh, Toàn, Tiến, Hưng, Huy và Phương khai nhận, sau khi bán các tài sản trộm cắp lấy tiền, cả nhóm đều ra các quán Internet ăn, ngủ tại đây để chơi game và khi hết tiền lại rủ nhau đi trộm. Qua định giá của Hội đồng Định giá tài sản trong tố tụng hình sự H. Chư Sê, 7 chiếc máy bơm nước mà nhóm đối tượng này lấy trộm có tổng trị giá gần 25 triệu đồng. Trên cơ sở này, mới đây, CQĐT CAH Chư Sê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với 6 đối tượng trên về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

>> Bí quyết xinh miễn bàn của hot girl “cơm nguội” Gia Lai

Đang tải...
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang – Thích Phước Ngọc

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

TIN MỚI