Gia Lai: Liều như… chủ tịch xã!

Chà, liều chuyện gì thế Hai phố núi?

Rừng bị phá lấn chiếm thành đất rẫy nhưng không bị xử lý tại xã Hà Tây.

– Mấy hôm nay, bà con xã Hà Tây (H. Chư Păh, Gia Lai) bàn tán chuyện ông Thaoh – Chủ tịch UBND xã bị cách chức vì “mần” liều. Mà bà con bức xúc vì Chủ tịch xã chỉ đạo truy quét lâm tặc thu gỗ tang vật, nhưng lại thuê xe rồi “cử” luôn cán bộ, công chức xã đưa gỗ về để làm bàn, ghế cho gia đình.

– Thế thì liều thật, Hai coi mà “tầm sư học đạo” đi!

– Bớt đùa, chết chứ chẳng chơi. Cũng chuyện liên quan đến rừng, UBND xã Hà Tây được giao quản lý gần 3.700ha rừng nhưng đã để bị mất 850ha (từ năm 2016-2019). Thậm chí, biết rừng bị phá nhưng không báo cáo ngành chức năng cũng như cấp có thẩm quyền.

Không chỉ thế, tiền chi trả cho bà con dân làng Kon Chang, Kon Sơ Lăl, Kon Hơ Nglẽh và 2 nhóm hộ nhận khoán bảo vệ rừng cũng bị ông Thaoh chỉ đạo “bớt” lại 10% – 40% với tổng số tiền trên 624 triệu đồng. Số tiền này đáng lẽ bà con dân làng được hưởng nhưng cũng bị ông Thaoh chỉ đạo “rút ruột” để chi theo ý của ông gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người dân.

Gây bức xúc cho những người trực tiếp tham gia bảo vệ rừng. Thậm chí, ông Thaoh còn chỉ đạo lập chứng từ khống hơn 22 triệu đồng rút từ nguồn dịch vụ môi trường rừng để tổ chức tiệc tất niên…

– Vậy thì cách chức có nhẹ quá không?

– Chủ tịch UBND H. Chư Păh đã ban hành Quyết định cách chức ông Chủ tịch này vì “dính” hàng loạt sai phạm. Từ việc báo cáo cấp có thẩm quyền sai sự thật, không giải quyết kịp thời những tồn đọng tại địa phương trên lĩnh vực mình phụ trách dẫn đến có nhiều sai phạm nghiêm trọng.

Thậm chí, sử dụng trái phép tài sản của Nhà nước, tổ chức và công dân để vụ lợi. Chưa kể, ông Thaoh đã chỉ đạo báo cáo tài chính không trung thực, cùng công chức kế toán xã thực hiện chi sai nguyên tắc tài chính trong việc chi trả kinh phí dịch vụ môi trường rừng.

Người dân mong rằng chính quyền địa phương cũng như cơ quan chức năng làm rõ thêm những vấn đề khác, đặc biệt là số tiền dịch vụ môi trường rừng chi trả cho bà con bị chiếm đoạt để có cơ sở tiếp tục xử lý nghiêm minh.

– Bề Tui cũng nghĩ vậy, phải quyết liệt, làm đến nơi đến chốn để “con sâu” đừng làm rầu “nồi canh”.

Đang tải...
1 phó công an phường ăn cơm với bệnh nhân 243, toàn bộ công an phường bị cách ly

1 phó công an phường ăn cơm với bệnh nhân 243, toàn bộ công an phường bị cách ly

Nữ đại gia bất động sản đánh nạn nhân vỡ xương hàm, dập mũi… trước mặt chồng

Nữ đại gia bất động sản đánh nạn nhân vỡ xương hàm, dập mũi… trước mặt chồng

Bộ Công an bắt giam cựu tổng giám đốc PVOil

Bộ Công an bắt giam cựu tổng giám đốc PVOil

Tin mới nghi lãnh đạo thi hành án lộ 4 clip nóng

Tin mới nghi lãnh đạo thi hành án lộ 4 clip nóng

TIN MỚI