Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm, cách ly hàng nghìn trường hợp

Gia Lai chưa có ca mắc COVID-19, tuy nhiên trước dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành y tế tỉnh này đang ráo riết điều tra, cách ly nhiều trường hợp về từ vùng dịch.

Ngày 4/8, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, tính đến tối ngày 3/8, tại địa phương chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào. Tuy nhiên, ngành Y tế vẫn đang dồn lực điều tra dịch tễ, kiểm soát chặt chẽ, tránh để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Cụ thể, tính từ ngày 2/2 đến ngày 3/8, toàn tỉnh Gia Lai thực hiện cách ly 9.334 trường hợp, chỉ định lấy mẫu xét nghiệm là 2.465 mẫu. Hiện đang tổ chức cách ly tập trung đối với 107 công dân tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tỉnh Gia Lai.

Lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum kiểm soát chặt chẽ người qua lại khu vực cửa khẩu.

Ngành Y tế cũng đang vào cuộc xác minh, điều tra dịch tễ của hàng nghìn trường hợp về từ TP Đà Nẵng và các địa phương có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh về từ Campuchia.

Những trường hợp trở về từ vùng dịch đều được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, đồng thời yêu cầu Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn cách ly theo quy định.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã làm giấy xác nhận y tế ‘không dương tính SARS-CoV-2’ cho 3 công dân về từ Campuchia để những người này được trở về địa phương sau thời gian cách ly.

Còn tại tỉnh Kon Tum, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này cho biết, tính đến tối ngày 3/8 tỉnh này cũng chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19.

Riêng đối với bệnh nhân tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 564 mắc COVID-19 tại TP Đà Nẵng, Sở Y tế cũng đã có thông báo kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện tại, ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và sức khỏe của trường hợp nói trên ổn định, không có các triệu chứng của COVID-19.

Sở Y tế tỉnh Kon Tum cũng khuyến cáo người dân tiếp tục nâng cao cảnh giác, phòng ngừa chủ động COVID-19 bằng các biện pháp: đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi giao tiếp tối thiểu 1 mét, rửa tay với xà phòng và dung dịch sát khuẩn thường xuyên.

HOÀNG MAI

Đang tải...
Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Chở rắn hổ chúa ‘khủng’ nặng 20kg đi giao, người đàn ông bị công an tạm giữ

Kết quả điều tra về cơ sở ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Kết quả điều tra về cơ sở ‘Tịnh thất Bồng Lai’

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Hari Won: Tôi đã phẫu thuật tử cung 2 lần, giờ sinh con rất nguy hiểm

Gia Lai: Mưa lớn, tông xe tải đậu bên đường, người đàn ông tử vong tại chỗ.

Gia Lai: Mưa lớn, tông xe tải đậu bên đường, người đàn ông tử vong tại chỗ.

TIN MỚI