Gia Lai: Lập danh sách tiền hỗ trợ Covid-19 cho 1.200 người chết, người đi tù…

Hơn 1.200 người đã chết, đi tù, người chuyển đi nơi khác… vẫn được lập danh sách nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid – 19.

Vụ việc đang xảy ra tại huyện Chư Păh. Ảnh: TA.

Đây là số liệu thống kê, tổng hợp của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Theo đó có 22.913 đối tượng thuộc diện được hỗ trợ với tổng kinh phí trên 19 tỷ đồng. Tổng số đối tượng đã được nhận kinh phí hỗ trợ đến ngày 19/6/2020 là 21.648 người (đạt 94,4%), tương ứng với số tiền chi trả là trên 18 tỷ đồng.

Trong tổng số hơn 22 nghìn đối tượng được hỗ trợ thì có đến 1.265 người được lập danh sách lên nhưng chưa được trả hoặc không chi trả với tổng số tiền 980.500.000 đồng với lý do không đúng đối tượng phải chi trả.

Cụ thể, 69 người chết, 68 người đi làm xa, chuyển đi nơi khác không liên lạc được, đi tù, 95 người không có CMND, sổ hộ khẩu, không có giấy chứng nhận hộ nghèo. Bên cạnh đó, 503 người có tên trong danh sách nhưng không có tên trong sổ hộ khẩu, sai họ tên; 236 người là hộ nghèo, hộ cận nghèo trùng tên, trùng với đối tượng người có công, bảo trợ xã hội; 294 người là nhân khẩu đã tách khỏi hộ.

Theo lý giải của ông Rơ Châm Ghí, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Chư Păh, có chút sai lệch do danh sách lấy từ tháng 12/2019 nhưng qua năm 2020 nhiều người đã chết hoặc đi khỏi địa phương.

Ông Ghí cũng thừa nhận, chính quyền địa phương có lỗi khi những người không có CMND, sổ hộ khẩu, không có giấy chứng nhận hộ nghèo nhưng vẫn được xã lập danh sách.

Liên quan đến người có tên trong danh sách nhưng không có tên trong hộ khẩu hoặc sai họ tên, ông Rơ Châm Ghí cho biết, trong quá trình rà soát hộ nghèo vào cuối năm 2019, một số cán bộ thuộc Phòng Thương binh – Xã hội đi làm nhưng sau đó không được biên chế của Nhà nước nên bỏ việc, thời gian sau cán bộ khác lên thay và không nắm được danh sách dẫn đến sự việc trên.

Để khắc phục những sai phạm, ông Rơ Châm Ghí cho biết, UBND huyện đã họp và sẽ thu hồi những đối tượng không thuộc diện được hỗ trợ. Đồng thời, huyện sẽ kiểm điểm các xã và yêu cầu rút kinh nghiệm.

Việc những người đã chết, người đi tù, hộ nghèo trùng tên, người đi xa… nhưng vẫn nằm trong danh sách hỗ trợ do ảnh hưởng của Covid – 19 đã được cơ quan chức năng phát hiện kịp thời, chưa gây hậu quả, thất thoát tiền ngân sách của Nhà nước.

Đang tải...
Truy nã cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Truy nã cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

Bộ Công an bắt đường dây bán dâm lên tới 30.000 USD ở Sài Gòn

Bộ Công an bắt đường dây bán dâm lên tới 30.000 USD ở Sài Gòn

Người đăng ảnh chê khu du lịch ‘Quỷ núi’ ở Đà Lạt bị đánh hội đồng tại quán cà phê

Người đăng ảnh chê khu du lịch ‘Quỷ núi’ ở Đà Lạt bị đánh hội đồng tại quán cà phê

Bắt nhiều cựu công an liên quan vụ cướp 35 tỷ trên cao tốc

Bắt nhiều cựu công an liên quan vụ cướp 35 tỷ trên cao tốc

TIN MỚI

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

'Tuyệt vời Đà Nẵng 2020'

Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, để tạo hoạt động kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch thành phố...
Nên thơ Hòn Nhàn

Nên thơ Hòn Nhàn

Hòn Nhàn thuộc vùng biển xã Bình Châu (Bình Sơn) là đảo đá trầm tích được tạo ra từ hoạt động phun trào và kiến...