Gia Lai: Làm rõ nguyên nhân bé gái 3 tuổi tử vong bất thường tại trung tâm y tế

Cháu V. có biểu hiện sốt, tiêu chảy, được gia đình đưa vào trung tâm ý tế huyện Kbang, tỉnh Gia Lai để điều trị. Tuy nhiên, sau vài tiếng nhập viện, cháu V. tử vong không rõ nguyên nhân, khiến gia đình bức xúc.

Theo đơn trình báo gửi cơ quan chức năng của chị Nông Thị Hương, trú tại xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, mẹ của cháu Vương Ngọc Tường V. (SN 2016), nạn nhân tử vong bất thường tại trung tâm Y tế huyện Kbang, vào khoảng 1h ngày 22/4, thấy con gái có biểu hiện sốt, tiêu chảy và nôn ói, gia đình đã đưa cháu đến trung tâm Y tế huyện Kbang để cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đưa cho chị Hương một nhúm thuốc bột màu trắng, một gói men tiêu hóa cùng một viên thuốc không rõ chủng loại nói cho cháu bé uống.

Sau khi cho bé uống xong, chị Hương thấy bé đã hạ sốt nhưng vẫn còn tiêu chảy. Đến khoảng 7h, cháu V. lại lên cơn sốt, co giật. Các bác sĩ đã yêu cầu chị Hương bế cháu qua giường kế bên để cho cháu thở oxy qua đường mũi.

Đồng thời, các bác sĩ dùng khăn nhúng nước ấm đắp trán và nhét viên thuốc hạ sốt vào hậu môn của cháu. Sợ cháu bị cắn lưỡi trong cơn co giật, chị Hương đã đưa tay vào miệng cháu thì một điều dưỡng đã gỡ tay chị ra, rồi đưa vào miệng cháu một miếng gạc to cỡ 2 ngón tay.

Trung tâm Y tế huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

Lúc này, cháo và sữa trào ra từ mũi của cháu khiến chị Hương hoảng hốt và nói điều dưỡng gỡ miếng gạc ra để cháu nôn nhưng điều dưỡng không chấp nhận. Sau đó, cháu V. có biểu hiện sặc rồi ngất lịm đi, nên bệnh viện đã huy động bác sĩ đến cấp cứu cho cháu.

Tuy nhiên, đến khoảng 8h, bệnh viện thông báo cho gia đình rằng cháu đã không qua khỏi và yêu cầu gia đình nhận cháu về.

Theo chị Hương, từ lúc sinh ra con, chị chưa phải đi bệnh viện một lần nào. Cháu V. khỏe mạnh, ăn và chơi bình thường. Sau khi xảy ra sự việc gia đình rất muốn biết nguyên nhân vì sao cháu tử vong, nhưng không nhận được câu trả lời nào từ phía bệnh viện khiến gia đình chị rất bức xúc. Hơn nữa, từ khi cháu mất phía bệnh viện cũng thờ ơ không có động thái thăm hỏi đên gia đình.

Trao đổi với PV về vụ việc này, ông Vũ Trung Hiếu, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Kbang cho biết: “Cháu V. nhập viện ban đêm với những biểu hiện sốt, nôn, tiêu chảy, các bác sĩ chưa thực hiện được xét nghiệm nên chẩn đoán cháu bị viêm ruột hoặc ngộ độc thức ăn.

Do đó, các bác sĩ đã cho cháu uống thuốc hạ sốt và men tiêu hóa. Sau đó, cháu đã hạ sốt nhưng vẫn xảy ra tình trạng ói và tiêu chảy nên bệnh viện đã tiến hành làm xét nghiệm thì phát hiện có sự bất thường, bạch cầu của cháu quá cao. Tuy nhiên, cháu sốt co giật rồi tử vong quá đột ngột. Các bác sĩ đã hết sức cứu chữa nhưng không thành công. Có thể cháu bị một bệnh lý nào đó từ trước, chứ không có chuyện tử vong do sốc thuốc”.

Chiều 25/4, ông Võ Văn Phán, Chủ tịch UBND huyện Kbang cho biết: “Sáng nay huyện cũng đã nhận được đơn trình báo của người nhà cháu bé về vụ việc. Tuy nhiên, huyện đang chờ kết quả xác minh của cơ quan chuyện môn là sở Y tế. Phải chờ kết luận cuối cùng coi thử nguyên nhân như thế nào, rồi sẽ tiếp tục chỉ đạo”.

Liên quan đến vụ việc, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết: ” Hiện, Sở đang tổ chức họp các cơ quan chuyên môn trong ngày hôm nay và ngày mai, có kết quả chúng tôi sẽ thông tin lại sau”.

Đang tải...
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca

Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

Tiêm 2 mũi vác xin ngừa COVID-19 liên tiếp trong 30 phút không ảnh hưởng đến sức khỏe

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

Tin mới vụ nam giáo viên ở Hà Nội tử vong sau tiêm chủng

TIN MỚI