Gia Lai: Kiểm tra công trình thủy lợi 119 tỉ vừa làm xong đã hỏng

Bí thư Huyện ủy Chư Sê đã đi kiểm tra và chỉ ra nhiều sai phạm, thiếu sót của đơn vị thi công công trình thủy lợi 119 tỉ vừa làm xong đã hỏng.

Ngày 31-8, ông Nguyễn Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy cùng lực lượng chức năng của huyện Chư Sê đã đi kiểm tra công trình thủy lợi Pleikeo (xã Ayun, huyện Chư Sê).

Ông Hà và đoàn công tác đã đến những vị trí mà đơn vị thi công đang sửa chữa tại kênh dẫn, thanh ngang để kiểm tra, đánh giá. Những vị trí sửa chữa chưa đạt, ông Hà yêu cầu làm lại để đảm bảo chất lượng. Tại những vị trí đã khắc phục bước đầu thì ông Hà yêu cầu cần làm kĩ lưỡng, đảm bảo chất lượng, thẩm mĩ. “Nếu thì công hoàn chỉnh, ngay từ ban đầu thì đâu phải sửa chữa, mất thời gian công sức như thế này” – ông Hà nói với nhà thầu.

Ông Hà yêu cầu đơn vị thi công đào một vị trí để kiểm tra

Ông Hà cho biết sẽ giao Ban Quản lý dự án huyện tiếp tục rà soát, hoàn chỉnh các điểm có hư hỏng cho đến khi hoàn thành, đảm bảo chất lượng theo đúng thiết kế và tính thẩm mỹ. Cùng với đó, nhiều điểm cần sửa chữa, bổ sung như kiến nghị của Sở NN-PTNN chưa thấy làm lại nên đã đề nghị chủ đầu tư cho các bên liên quan tiếp tục làm trong thời gian 30 ngày nữa, đến cuối tháng 9.

Cũng theo ông Hà, đối với công trình này sau khi có phản ánh của báo chí, theo chức năng chuyên môn, chuyên ngành, Đội Điều tra tổng hợp, Công an huyện Chư Sê đã cùng phòng ban của Công an tỉnh đi kiểm tra. Sau đó, công an có thông báo là tất cả những chỗ hư hỏng như thông tin báo chí phản ánh là đúng.

Ông Hà chỉ một thanh giằng có kết cấu không đảm bảo chất lượng

Về việc công trình chưa bàn giao nhưng đã hư hỏng, ông Võ Thái Khương, Giám sát công trình (Công ty Tư vấn đầu tư và Xây dựng Đất Việt) cho biết trong quá trình thi công thì giám sát thường xuyên. Tuy nhiên, khi thi công thì gặp mùa mưa nên việc vận chuyển vật liệu và thực hiện khối lượng lớn nên một số vị trí bị hư hỏng.

Vị trí bị hư hỏng đã được sửa chữa trước đó

Do còn nhiều vị trí cần sửa chữa, bổ sung nên Bí thư huyện Chư Sê đã đề nghị gia hạn thời gian thực hiện thêm 30 ngày

Như đã thông tin, năm 2017, UBND tỉnh Gia Lai ký phê duyệt đầu tư dự án Công trình thủy lợi Pleikeo tại xã Ayun, huyện Chư Sê (Gia Lai) với kinh phí hơn 41,5 tỉ đồng. Đến năm 2018, UBND tỉnh Gia Lai tiếp tục phê duyệt dự án Hệ thống kênh dẫn của thủy lợi Pleikeo với tổng kinh phí 77,7 tỉ đồng. Như vậy, tổng cộng 2 giai đoạn, công trình này có tổng số vốn hơn 119 tỉ đồng, do UBND huyện Chư Sê làm chủ đầu tư.

Đến nay công trình đã hoàn thành, chưa nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng nhưng nhiều vị trí đã bị hư hỏng nặng. Khi bị phát hiện, yêu cầu khắc phục thì đơn vị thi công lấy cả bùn nhão để sửa chữa

Ở công trình này, hạng mục thân đập, đơn vị thi công là Công ty TNHH-TMV Trang Đức (Gia Lai) thi công. Còn hạng mục kênh và công trình trên kênh do Công ty TNHH Xây dựng Nghĩa Thành (tỉnh Quảng Nam) thi công.

Hoàng Thanh

Đang tải...
Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Đắk Lắk: Toàn tỉnh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 đến hết ngày 17-8-2021

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Xử lý cô gái cởi nội y, quay clip tung lên mạng

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Thanh niên đạp vào đầu xe máy khiến một công an quận 6 hy sinh khi phòng chống dịch

Cặp đôi bà 71 tuổi – cháu 16 tuổi muốn sinh con, chồng trẻ từng nhốt vợ trong nhà vì sợ mất

Cặp đôi bà 71 tuổi – cháu 16 tuổi muốn sinh con, chồng trẻ từng nhốt vợ trong nhà vì sợ mất

TIN MỚI