Gia Lai: Sơ kết công tác lao động, người có công và xã hội

Sáng 1-7, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lao động, người có công và xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

1467429777-3562-images1154833-2-viec-lam

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, 6 tháng đầu năm, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai đã thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành trên nhiều lĩnh vực: Giải quyết việc làm, đào tạo nghề, an toàn lao động, chăm sóc, bảo vệ trẻ em, chương trình an sinh xã hội. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã giải quyết việc làm cho 11.356 lao động, đạt 46,35% kế hoạch, dạy nghề cho gần 1.000 lao động.

Ngoài ra, ngành đã phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra công tác an toàn lao động tại 5 doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực khai thác đá, xây dựng. Đối với lĩnh vực người có công, ngành đã tập trung giải quyết 796 hồ sơ các loại, lập danh sách 8.604 hồ sơ liệt sĩ chuyển về các huyện, thị xã, thành phố tổ chức điều tra thông tin về liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ. Trong công tác bảo trợ xã hội, bảo vệ chăm sóc trẻ em, phòng chống tệ nạn xã hội cũng được ngành chú trọng. Ngành đã chỉ đạo cho các địa phương chi trả trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng đúng, đủ, kịp thời, chính xác. Nhờ đó, không để xảy ra hiện tượng chi sai, chi chậm.

6 tháng còn lại của năm 2016, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai đề ra nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn thông qua công tác khảo sát nhu cầu của đối tượng học nghề, quan tâm hỗ trợ việc làm cho nhóm lao động yếu thế, nhất là lao động nghèo, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật. Đẩy mạnh hoạt động tuyên tuyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về công tác phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, phòng chống cháy nổ. Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em.
Vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 935 hộ gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7)…

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Bão số 9 tấn công huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với sức gió cấp 13, sóng lớn cao từ 5-6 m, khiến nhiều trụ sở...