Gia Lai: Kbang sẽ đình chỉ lưu hành xe độ chế trên địa bàn

Trước những tiềm ẩn về tai nạn giao thông đối với phương tiện xe độ chế, sau quá trình tuyên truyền vận động, thậm chí là ký cam kết không cho phép lưu thông trên quốc lộ, tỉnh lộ, thời gian tới huyện Kbang sẽ tiến hành đình chỉ hoạt động đối với loại phương tiện này.

gia-lai-kbang-se-dinh-chi-luu-hanh-xe-che-tren-dia-ban

Mặc dù đã ký cam kết không lưu thông trên Quốc lộ, tỉnh lộ và khu đông dân cư, song hiện nay nhiều chủ phương tiện vẫn cố tình làm ngơ, không chịu chấp hành

Theo anh Trịnh Duy Kiên, một chủ phương tiện vi phạm bị lực lượng chức năng xử lý cho biết: Cách đây hơn 4 năm anh mua xe độ chế này với giá hơn 100 triệu để chạy thuê chở mía, mỳ cho người dân tại chỗ. Vẫn biết là xe không đảm bảo an toàn nhưng anh vẫn chạy để kiếm thêm thu nhập. Nếu giờ mà cấm không cho lưu hành, gia đình anh sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Anh Trịnh Duy Kiên – thôn 1, xã Tơ Tung, Kbang cho biết: “Do không có công việc gì  để trang trải cuộc sống, đất đai cũng không có chỉ trông chờ vào mỗi chiếc xe . Nếu mà cấm thì bản thân cũng chẳng biết phải làm sao”.

Đại úy Vũ Trọng Thụ – Đội phó Đội CSGT, Công an huyện Kbang cho biết: “Trong nhiều năm vừa qua thì lực lượng CSGT – Công an huyện Kbang cũng đã xử lý hàng chục trường hợp xe độ chế vi phạm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên bên cạnh đó còn gặp nhiều khó khăn vì hiện nay chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện trong quá trình tham gia giao thông thường lén lút và trốn chánh lực lượng lực chức năng. Bên cạnh đó thì hiện nay chủ phương tiện cũng chưa có những hiểu biết cơ bản về pháp luật và băn khoăn trong quá trình chuyển đổi về loại phương tiện để phục vụ sản xuất của bà con”.
Những xe độ chế  được lắp ráp từ những phụ tùng của xe ô tô đã không còn được sử dụng và được độ chế để phù hợp với điều kiện vận chuyển hàng hóa của người dân địa phương. Chính vì những tiện ích mà phương tiện này mang lại nên trong quá trình tuyên truyền, xử lý, lực lượng chức năng cũng gặp rất nhiều khó khăn… Tuy nhiên để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa những rủi ro đáng tiếc về tai nạn giao thông mà phương tiện này gây ra, thời gian tới, huyện sẽ Kbang  sẽ kiên quyết đình chỉ lưu hành xe độ chế. Nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật…
Đại úy Vũ Trọng Thụ – Đội phó Đội CSGT, Công an huyện Kbang cho biết: “Trong thời gian tới thì lực lượng công an sẽ tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo công an, cấp ủy chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với lực lượng cơ sở là công an xã sẽ quyết tâm tăng cường tuyên truyền vận động, phổ biến đến các chủ phương tiện cũng như lái xe biết là hiện nay phương tiện độ chế là cấm lưu hành và sẽ bị tịch thu. Bên cạnh đó thì hiện nay trên địa bàn huyện Kbang với đặc thù xây dựng NTM thì đòi hỏi chúng ta có những chuyển đổi, cơ cấu để làm sao phát triển kinh tế xã hội, đời sống của người dân tại địa phương” .

Huyện Kbang hiện có gần 260 xe độ chế, tập trung nhiều nhất tại xã Đông, Nghĩa An, Đak Smar, Krong… Theo đó, việc xử lý đối với xe độ chế là việc làm cần thiết trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên huyện Kbang cũng cần đề ra lộ trình thực hiện phù hợp và tiếp tục làm tốt hơn nữa công tuyên truyền vận động để mỗi người dân nhận thức sâu sắc, nghiêm chỉnh chấp hành quy định mà Nhà nước đề ra…/.

Đang tải...
Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

TIN MỚI

Thiếu tá công an bị bắt

Thiếu tá công an bị bắt

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an quận Đồ Sơn, bị cơ quan điều tra...
Món ăn đặc sản của làng tôi

Món ăn đặc sản của làng tôi

“Quê hương là gì hở mẹ / Ai đi xa cũng nhớ nhiều” (thơ Đỗ Trung Quân), quả thật ai đi xa cũng đều nhớ về...