Gia Lai: Ia Tôr đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới

Với quyết tâm nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015-2020) đi vào cuộc sống, ngay sau đại hội, Đảng ủy xã Ia Tôr (huyện Chư Prông) đã xây dựng chương trình hành động với những chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Riêng năm 2016, Đảng ủy xã xác định 2 khâu đột phá đó là: Nâng cao ý thức trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC), đặc biệt là các chức danh lãnh đạo và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn.

gia-lai-ia-tor-day-nhanh-tien-do-xay-dung-nong-thon-moi

Nông dân xã Ia Tôr chăm sóc vườn tiêu. Ảnh: Lê Hòa

Trao đổi với chúng tôi về giải pháp thực hiện 2 khâu đột phá trên, bà Chế Thị Kim Loan-Phó Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Trước hết, xã triển khai thực hiện đồng bộ cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của các chức danh lãnh đạo, đặc biệt là lãnh đạo cấp ủy. Xã cũng sẽ thực hiện nghiêm Luật CBCC để làm căn cứ xác định nghĩa vụ, quyền lợi, trách nhiệm, các tiêu chí cần đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, khen thưởng, xử phạt, các điều kiện thực thi công vụ của CBCC cũng như làm căn cứ định hướng xây dựng các tiêu chí văn hóa, văn minh, dân chủ gắn với kỷ cương, kỷ luật nơi công sở. Đồng thời, tiếp tục kiến nghị đề xuất với cấp có thẩm quyền sớm cải cách chính sách tiền lương, chế độ phụ cấp cho CBCC, đảm bảo hài hòa giữa trách nhiệm và quyền lợi của CBCC; tạo điều kiện để họ hết lòng vì công việc, tận tâm tận lực với việc của dân. Tôn trọng vai trò cá nhân và đặt đúng trách nhiệm cá nhân, vì đây là một trong những nhân tố quan trọng quyết định kết quả công việc của CBCC. Mặt khác, xã thường xuyên quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng CBCC. Theo đó, tùy thuộc vào tình hình thực tế có thể gửi đi đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng thực thi công vụ để nâng cao khả năng đảm nhiệm công việc, tạo cơ hội để CBCC phát triển năng lực…

Đối với lĩnh vực xây dựng NTM, một trong những giải pháp để đẩy nhanh tiến độ là song song với tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và sự điều hành của chính quyền địa phương, cần có kế hoạch cụ thể, các nhiệm vụ cần làm trong từng giai đoạn; nâng cao trách nhiệm hoạt động của các thành viên trong Ban Chỉ đạo và Ban Quản lý xây dựng NTM; xác định rõ vai trò của cơ quan tham mưu. Đồng thời, tăng cường thông tin để nhân dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng NTM. Phân tích để nhân dân nắm bắt vai trò chủ thể của mình trong quá trình triển khai thực hiện, chủ động đối với các kế hoạch do địa phương đề ra. Trong đó, cán bộ, đảng viên phải là người tiên phong gương mẫu trong mọi hoạt động.

Đảng ủy xã tập trung chỉ đạo UBND xã và các đoàn thể quần chúng vận động, hướng dẫn người có uy tín tại các thôn, làng tham gia vận động nhân dân tích cực xây dựng NTM. Phương pháp tuyên truyền, vận động nhân dân phải linh hoạt, phù hợp với từng thành phần, gắn vào nhiệm vụ chính trị và các phong trào cụ thể của địa phương như: phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”… phấn đấu trong năm nay hoàn thành 2 tiêu chí là văn hóa và cơ sở vật chất về văn hóa, nâng tổng số tiêu chí đạt được lên 12/19 tiêu chí, góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu hoàn thành xây dựng NTM vào cuối năm 2020 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII (nhiệm kỳ 2015- 2020) đã đề ra.

Đang tải...
NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

NÓNG: Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

Nam nhân viên sân bay mắc COVID-19 đã đi những đâu ở Quảng Ninh?

Nam nhân viên sân bay mắc COVID-19 đã đi những đâu ở Quảng Ninh?

Nhói lòng vợ con dựng lều ngay nghĩa địa làm đám tang chồng

Nhói lòng vợ con dựng lều ngay nghĩa địa làm đám tang chồng

Vụ thi thể phụ nữ trong bao tải nổi trên mặt hồ ở Sơn La: Kết quả khám nghiệm tử thi

Vụ thi thể phụ nữ trong bao tải nổi trên mặt hồ ở Sơn La: Kết quả khám nghiệm tử thi

TIN MỚI