Gia Lai: Hủy quyết định “đì” 3 cô giáo tố cáo tiêu cực

UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) vừa hủy bỏ quyết định điều động ba giáo viên trường Mầm non xã Đak Djrăng vì sai quy định.

Trước đó, cô giáo Trần Thị Huyền (trường Mầm non Đak Djrăng) có đơn tố cáo bà Phạm Thị Ánh Ngọc, hiệu trưởng nhà trường, vì một số biểu hiện sai phạm. Làm chứng cho cô Huyền là bảy cô giáo khác, trong đó có cô Lê Thị Hiền, Tô Thị Tình…

Theo các giáo viên, từ tháng 8/2013, khi bà Ngọc về làm hiệu trưởng, bà luôn áp đặt mọi chuyện, luôn xưng hô với các giáo viên khác theo kiểu kẻ bề trên, không đúng chuẩn mực, tác phong sư phạm, kể cả với người lớn tuổi hơn mình. Bà Ngọc từng ví giáo viên như là những cây khô, bà muốn bẻ gãy lúc nào cũng được (tại cuộc họp vào khoảng tháng 9/2014).

Mặc dù trường có nhiều học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình khó khăn nhưng lại tổ chức nhiều khoản thu ngoài quy định, tạo gánh nặng cho phụ huynh. Các khoản thu chi từ số tiền này, Hiệu trưởng Ngọc không công khai cho toàn thể cán bộ, viên chức được biết.

Khi tố cáo của các giáo viên chưa được cơ quan chức năng giải quyết thì ngày 15/8/2016, ba giáo viên “bị” nhận Quyết định 1689/QĐ-UBND về việc điều động đến công tác tại vùng sâu, vùng xa, khó khăn hơn rất nhiều.

gia-lai-huy-quyet-dinh-di-3-co-giao-to-cao-tieu-cuc

Cô giáo Trần Thị Huyền. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Cụ thể, người đứng đơn tố cáo là cô Huyền bị điều chuyển đi xa nhất, đến dạy tại trường Mầm non xã Đak Trôi (cách nhà khoảng 50 km), cô Tình bị điều đến xã Kon Thụp (cách nhà khoảng 30 km), cô Hiền bị điều đến trường Lơ Pang (cách nhà 15 km).

Sau đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai vào cuộc kết luận nội dung các cô giáo tố cáo là đúng. Cụ thể, bà Ngọc đã không thực hiện đúng một số quy định của pháp luật trong công tác tài chính. Là lãnh đạo quản lý, người đứng đầu một đơn vị, bà không gương mẫu, vi phạm các quy định về Luật cán bộ, công chức về văn hóa giao tiếp nơi công sở, vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo…

Đáng chú ý, thanh tra tỉnh kết luận bà Ngọc sai phạm là vậy song UBND huyện Mang Yang chỉ yêu cầu họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm và sau bổ nhiệm luân chuyển làm hiệu trưởng trường Mẫu giáo Đê Ar.

Mới đây, UBND huyện Mang Yang ra quyết định thu hồi và hủy bỏ Quyết định 1689 vì cho rằng không phù hợp quy định của pháp luật về bảo vệ người tố cáo.

Ông Krung Dam Đoàn, Phó chủ tịch UBND huyện Mang Yang, cho biết huyện cũng đã yêu cầu kiểm điểm đối với phòng GD&ĐT, phòng nội vụ vì đã tham mưu sai trong việc luân chuyển trên.

Đến đây, một rắc rối mới lại nảy sinh. Đó là sau khi điều chuyển ba cô Huyền, Hiền, Tình đi, UBND huyện Mang Yang liền ra quyết định điều động ba giáo viên từ vùng khác về thay thế.

Những giáo viên này thuộc diện đã nhiều năm công tác tại vùng khó khăn, nay được ra vùng thuận lợi hơn. Như vậy, trường Mầm non Đak Djrăng bỗng lâm vào tình trạng… thừa ba giáo viên.

Nói về hướng giải quyết, ông Hồ Văn Diệp, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mang Yang, cho biết sẽ điều động “ba giáo viên thừa” về nhận công tác tại những xã thuận lợi, gần trung tâm huyện như xã H’Ra, Đak Ta Ley.

Đang tải...
Đắk Lắk: Người dân đổ xô đi mua xăng

Đắk Lắk: Người dân đổ xô đi mua xăng

Tình hình đại dịch COVID-19 tính đến sáng 1-4

Tình hình đại dịch COVID-19 tính đến sáng 1-4

‘Loài cây quý được kỳ vọng cứu Tây Nguyên’: Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn và niềm mong mỏi đã hóa sự thật

‘Loài cây quý được kỳ vọng cứu Tây Nguyên’: Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Công Tạn và niềm mong mỏi đã hóa sự thật

Cảnh sát chạy cano bao vây sòng bạc giữa lòng hồ ở Đồng Nai

Cảnh sát chạy cano bao vây sòng bạc giữa lòng hồ ở Đồng Nai

TIN MỚI

Bộ phim đầu tiên về virus corona

Bộ phim đầu tiên về virus corona

Trong thời điểm COVID-19 đang là nỗi khiếp sợ trên toàn thế giới, một đạo diễn người Canada quyết định bắt tay...