Gia Lai: Hiệu trưởng trường Đại học phản ánh loa phường ồn ào, chỉa thẳng vào phòng thi

Sau khi nhận được phản ánh từ phía người dân, chính quyền địa phương đã yêu cầu tắt ngay loa phường để các thí sinh tập trung làm bài thi tốt nghiệp.

Ngày 9/8, tại hai điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 là Trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ và trường trung học cơ sở Võ Thị Sáu (huyện Đắk Đoa, Gia Lai) xảy ra sự việc hệ thống loa của xã, phường phát tiếng lớn, gây ồn ào, ảnh hưởng đến việc thí sinh làm bài.

Các thí sinh sát khuẩn tay trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: MT

Hiện đang thực hiện chức năng thanh tra, giám sát kỳ thi tại Trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ, Phó Giáo sư Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh cũng bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội vì tiếng loa ồn ào.

Thầy Dũng phản ánh, mặc dù đang là ngày thi tốt nghiệp, nơi hàng trăm học sinh đang bắt đầu ngày thi đầu tiên thì loa phường lại chỉa thẳng vào phòng thi.

Sự ồn ào của loa phường cũng đã nhận phải sự phản ánh, bức xúc của nhiều phụ huynh bởi họ cho rằng, tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến các em trong quá trình làm bài thi.

Thí sinh, cán bộ cần đo thân nhiệt trước khi đến Điểm thi tốt nghiệp

Trao đổi về vấn đề trên, ông Lê Duy Định – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho hay, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ người dân, đơn vị đã chỉ đạo Trưởng điểm thi xác minh thông tin.

Qua đó, yêu cầu chính quyền địa phương điều động người cho tắt ngay loa phát tiếng nhạc để đảm bảo môi trường yên tĩnh cho các em thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo ông Định, việc mở loa phường là do vô tình và địa phương không chú ý. Thời điểm mở loa gây tiếng ồn trước 7h30, tức là trước khi cán bộ, giáo viên phát đề thi cho các em.

Nhờ sự tiếp nhận thông tin, chỉ đạo sớm nên không gây ảnh hưởng đến tâm lý làm bài thi của các em.

Cơ quan chức năng nơi có hai điểm thi là trường trung học phổ thông Nguyễn Huệ và trung học cơ sở Võ Thị Sáu (huyện Đăk Đoa, Gia Lai) cam kết sẽ không mở loa hoặc tiếng ồn trong những ngày các em học sinh thi tốt nghiệp.

MINH THẢO

Đang tải...
Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

Cả nhà 5 người đánh ôtô đi trộm đồ ở bệnh viện

Cả nhà 5 người đánh ôtô đi trộm đồ ở bệnh viện

TIN MỚI

Đắk Nông: Xa mà gần

Đắk Nông: Xa mà gần

Đắk Nông gợi nhớ đến sự hùng vĩ của đại ngàn, đồng thời cũng luôn cho ta cái cảm giác muôn trùng xa cách. Cũng do...
Gia Lai: Tay trắng thành tỷ phú

Gia Lai: Tay trắng thành tỷ phú

Nhờ chăm chỉ lao động và chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp, đến nay, ông Đinh Văn Điều (dân tộc Bahnar ở...