Gia Lai: Hiến đất làm đường giao thông ở thôn Thắng Lợi

Xây dựng Nông thôn mới đó là sự chung sức đồng lòng của Nhà nước và nhân dân. Để làm đường giao thông theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở các thôn, buôn trên địa bàn huyện Krông Pa đã tình nguyện hiến đất và đóng góp ngày công lao động. Việc làm ý nghĩa này đã có tác dụng tích cực và đang được lan tỏa ở nhiều địa phương.

gia-lai-hien-dat-lam-duong-giao-thong-o-thon-thang-loi

Hiểu được ý nghĩa to lớn của việc làm đường giao thông nên gia đình ông Lê Đấy đã tự nguyện hiến 500 m2 đất vườn để chính quyền địa phương có chỗ làm đường giao thông.

Trước đây, con đường qua nhà ông Lê Đấy ở thôn Thắng Lợi, xã Phú Cần, huyện Krông Pa là đường cụt nên việc đi lại của bà con trong thôn, trong xã gặp nhiều khó khăn. Nhất là các em học sinh phải đi học trên con đường ngoài cánh đồng, mưa thì lầy lội, nắng thì bụi mù. Hiểu được ý nghĩa to lớn của việc làm đường giao thông nên gia đình ông Lê Đấy đã tự nguyện hiến 500 m2 đất vườn để chính quyền địa phương có chỗ làm đường giao thông.

Ông Đấy chia sẻ: “Hồi trước không có con đường, tôi mới nghĩ mở con đường cho để nhân dân đi lại làm ăn thuận lợi thành thử tôi hiến đất làm chứ có gì đâu”.

Cũng như gia đình ông Lê Đấy, gia đình ông Trần Văn Bình ở thôn Thắng Lợi, xã Phú Cần đã tình nguyện hiến 600 mét vuông đất vườn để làm đường giao thông nội đồng. Hiện con đường đã được nâng cấp xong với chiều rộng 7m, rất thông thoáng, thuận lợi cho việc đi lại, làm ăn, thông thương của nhân dân địa phương.

Ông Trần Văn Bình thôn Thắng Lợi xã Phú Cần, huyện Krông Pa nói: “Làm con đường đây để bà con đi lại thuận tiện, thứ 2 con cháu đi lại dễ dàng, nói chung đất mình bỏ ra bấy nhiêu đấy để có chỗ làm đường, tương lai con cháu đi lại thoải mái, có đường đi bà con làm ăn cũng thuận tiện hơn một chút”.

Toàn thôn Thắng Lợi hiện có 178 hộ với 570 khẩu. Do không có kinh phí để đền bù, hỗ trợ nên lúc đầu các ngành chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng để phóng tuyến làm con đường này theo quy hoạch được duyệt. Được các cấp chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể của xã, thôn tuyên truyền, vận động nhiều hộ trong thôn Thắng Lợi đã hiểu việc làm đường là phục vụ cho chính gia đình mình và góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương nên đã tự nguyện hiến đất và đóng góp ngày công lao động để tham gia làm đường. Có hộ như gia đình bà Lương Thị Huệ mặc dù đời sống đang gặp nhiều khó khăn nhưng đã tình nguyện hiến 500 m2 đất vườn để làm đường giao thông.

Ông Nay Pơng- Chủ tịch UBND xã Phú Cần cho biết: “Xã ghi nhận và đánh giá cao những việc làm thiết thực như hiến đất và đóng góp ngày công lao động để làm đường giao thông của nhiều hộ ở thôn Thắng Lợi”.

Việc nhiều gia đình ở thôn Thắng Lợi hiến đất và đóng góp ngày công lao động để làm đường giao thông nông thôn đã mang lại lợi ích thiết thực cho chính gia đình họ và cho cộng đồng, qua đó góp phần không nhỏ trong việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Trong thời buổi tấc đất, tấc vàng thì việc hiến đất của nhiều gia đình ở thôn Thắng Lợi rất đáng ghi nhận và cần được nhân rộng.

TIN MỚI

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

2 ngày khám phá Cần Thơ – An Giang

Với thời gian 2 ngày, bạn có thể lựa chọn khám phá Cần Thơ - An Giang. Đây là 2 điểm du lịch nổi tiếng miền Tây...