Gia Lai: Gia đình khánh kiệt vì tai nạn

Gần 2 tháng qua, anh Rô Dung (SN 1978, làng H’Bel 1, xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa) lúc nào cũng tất bật chăm sóc vợ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trước đó, vợ anh là chị Ksor H’Djong (SN 1982) không may ngã từ chòi rẫy xuống đất bị gãy xương cổ. Hơn 1 ha rẫy đã phải bán đi để có tiền chạy chữa cho vợ. Thế nhưng tiền đã hết mà vợ anh vẫn nằm bất động.

Thấy chúng tôi đến thăm, anh Dung rơm rớm kể: Đêm 7-1, vợ chồng anh ngủ ở chòi rẫy để thu hoạch mì. Ngày làm mệt đêm ngủ say, khi tỉnh giấc không thấy chị H’Djong đâu nên anh lấy đèn pin đi tìm thì phát hiện vợ nằm bất tỉnh dưới đất.

“Mình hốt hoảng đến chòi rẫy bên cạnh nhờ anh em đưa vợ đến bệnh viện. Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói vợ mình bị gãy xương cổ, phải phẫu thuật thì mới cứu được tính mạng. Nhưng vợ mình phải nằm bất động đến hết đời”-anh Dung nói như khóc.

Anh Rô Dung chăm sóc vợ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ảnh: Đ.Y

Ngày chưa bị tai nạn, vợ chồng anh chị nổi tiếng tần tảo, chịu khó, việc lớn việc nhỏ trong nhà anh chị đều bảo ban nhau cùng lo liệu. Khi chị bị tai nạn, anh Dung quyết tâm chữa trị dù phải bán đi 1 ha đất rẫy. “Còn nước còn tát, nếu tình trạng của vợ không biến chuyển thì mình cũng cam lòng. Nếu may mắn vợ khỏe lại, mình sẵn sàng làm thuê làm mướn để lo liệu cho gia đình”-anh Dung chia sẻ.

Nói về những khó khăn hiện tại, anh giãi bày: “Giá như vợ mình không bị tai nạn thì không đến nỗi phải bán đất sản xuất, vì đó là phương tiện kiếm sống. Căn nhà dựng tạm dự định giữa năm 2020 sửa lại nhưng giờ đành thôi. 2 đứa con nhỏ đang gửi bà ngoại chăm sóc. Số tiền bán đất đã hết mà gia đình vẫn còn nợ hơn 5 triệu đồng viện phí. Hiện giờ, mình quá bế tắc. Một mình chăm vợ ở bệnh viện, không làm gì ra tiền, không biết xoay xở thế nào. Mình lo lắm vì sức khỏe của vợ quá yếu”.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Hồ Sỹ Thành (Khoa Phẫu thuật thần kinh-cột sống) cho biết: “Bệnh nhân H’Djong nhập viện trong tình trạng gãy xương cổ, liệt 2 chân, yếu 2 tay. Với tình trạng nghiêm trọng đó, chúng tôi đã phẫu thuật giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn nguy kịch.

Tuy nhiên, do bệnh nhân bị gãy đốt sống cổ, việc hồi phục sẽ rất khó khăn. Tình trạng có thể được cải thiện nếu bệnh nhân được chăm sóc, chạy chữa tích cực, chịu khó tập vật lý trị liệu. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình chị H’Djong vô cùng khó khăn. Chúng tôi rất mong các Mạnh Thường Quân chung tay giúp đỡ để bệnh nhân có điều kiện chữa trị, hồi phục sức khỏe”.

Mong lắm những tấm lòng hảo tâm hỗ trợ cho chị Ksor H’Djong vượt qua giai đoạn khốn cùng này. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ anh Rô Dung, số ĐT: 0962500130 hoặc gửi về Báo Gia Lai, 2A Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku (liên hệ chị Lệ Hằng-Phó Trưởng phòng Bạn đọc-Báo ảnh-Tư liệu, số ĐT: 0943065095).

Đang tải...
Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Giá tiêu hôm nay 2/6: Giá tiêu tăng miền Nam, Tây Nguyên

Giá tiêu hôm nay 2/6: Giá tiêu tăng miền Nam, Tây Nguyên

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

TIN MỚI