Gia Lai: Đường mới làm, chỉ cần dùng tay cào nhẹ là vỡ vụn

Dù mới được hoàn thành nhưng nhiều hạng mục tại Khu du lịch Biển Hồ (Gia Lai) đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng.

Biển Hồ tại TP Pleiku là thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Gia Lai và cả nước. Đây không chỉ là địa điểm du lịch lớn của tỉnh Gia Lai mà còn cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho hàng triệu người dân TP. Pleiku.

Năm 2014, UBND tỉnh Gia Lai đã phê duyệt dự án hoàn thiện hạ tầng Khu Du lịch Biển Hồ với các hạng mục kè chắn đất, ốp mái ta luy. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 28,5 tỷ đồng, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công từ tháng 12-2015, thi công dự án là Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng công trình 468 (Hà Tĩnh) và Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (Gia Lai). Sau nhiều thời gian chậm tiến độ, công trình mới hoàn thành cách đây không lâu.

Dùng tay cào nhẹ là mặt đường đã vỡ vụn vì không có sự kết dính

Tuy nhiên, hiện nay tại khu du tịch này nhiều hạng mục đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Điển hình con đường nhựa dẫn vào khu du lịch hư hỏng phần thảm nhựa bề mặt khi có nhiều vết nứt toách rộng nhiều cm, chỉ cần dùng tay cào nhẹ thì lớp đá trên bề mặt rơi rụng một cách rời rạc. Ngoài ra, nhiều đoạn đường bị nước mưa chảy qua gây xói mòn phần thân. Trước tình trạng này, các cơ quan quản lý đã cắm biển cảnh báo du khách không nên đến gần khu vực sạt lở.

Nhiều vết nứt lớn cũng xuất hiện trên bề mặt đường

Ông Bùi Văn Trung, Giám đốc Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao TP Pleiku (đơn vị quản lý Khu du lịch), xác nhận có tình trạng sạt lở và đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành sửa chữa, khắc phục.

Còn ông Phan Xuân Vũ, nguyên Giám đốc Sở VH-TT-DL Gia Lai, thì cho rằng khi đương chức dù là chủ đầu tư nhưng việc giám sát thi công đã thuê đơn vị tư vấn giám sát. Khi nghỉ hưu ông đã bàn giao cho giám đốc mới nên không còn nắm rõ.

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã phát hiện nhiều sai phạm tại dự án này như thi công chậm tiến độ, thi công sai so với hồ sơ thiết kế được phê duyệt, thậm chí thay đổi thiết kế mà không được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt, vị trí kè có nơi bị xê dịch vào 2,5 m, độ dốc mái ta luy thi công sai hồ sơ thiết kế… Đặc biệt, chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn và đơn vị thi công đã nghiệm thu khối lượng không đúng theo hồ sơ thiết kế và dự toán. Tổng giá trị sai phạm so với hợp đồng thi công xây dựng công trình đã ký kết là hơn 2,5 tỉ đồng.

Hoàng Thanh

Đang tải...
Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

Quế Ngọc Hải bật mí nội dung cầu thủ Malaysia nói trước khi thực hiện quả 11 m

HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

HLV Malaysia nói lời bất ngờ về cú ngã trị giá 3 tỷ đồng của Văn Toàn

24 giờ qua TP.HCM có 117 ca COVID-19 nhập viện

24 giờ qua TP.HCM có 117 ca COVID-19 nhập viện

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

Tranh cãi Văn Toàn có ăn vạ với Malaysia: Giới trọng tài nói thẳng, không bao che!

TIN MỚI