Gia Lai: Đột nhập ‘công trường’ gỗ vừa bị ‘lâm tặc’ đốn hạ trong cánh rừng Mang Yang

Ngày 20/10, ‘lâm tặc’ qua mặt lực lượng kiểm lâm, tiếp cận khu vực rừng làng Đê Btức, xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, triệt hạ hàng chục cây gỗ cổ thụ.

Trưa 20/10, nguồn tin riêng của PV báo Người Đưa Tin thông tin , dịp lễ 20/10, “lâm tặc” đã kéo nhau vào khu vực rừng xã Đăk Jơ Ta, huyện Mang Yang triệt hạ hàng chục cây gỗ cổ thụ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, PV tức tốc có mặt tại xã Đăk Jơ Ta để ghi nhận. Những cây gỗ cổ thụ có đường kính trên 1m bị “lâm tặc” đốn hạ phần gỗ đã được vận chuyện đi nơi khác.

Một cây gỗ cổ thụ khác có đường kính trên 1m bị mới bị “lâm tặc” đốn hạ cành lá còn nguyên xanh, thân cây còn nguyện vẹn.

Gần đó, một cây gỗ cổ thụ khác bị “lâm tặc” triệt hạ cành lá sau khi bị cắt bỏ nằm ngổn ngang tại hiện trường, phần gỗ đã bị lấy vận chuyển đi nơi khác. Theo quan sát của PV, có hàng chục cây gỗ đã bị đốn hạ. Có những cây cao hàng chục mét, đường kính trên 1m, “lâm tặc” vừa mới đốn hạ, nhưng bị bỏ lại vì rỗng ruột.

Một gốc cây có kích thức khủng bị “lâm tặc”cưa hạ dấu vết còn rất mới, phần gỗ đã bị xẻ thịt và đưa đi nơi khác tiêu thụ.

“Lâm tặc” sau khi cưa hạ gỗ rừng xẻ thịt tại chỗ, hiện trường ngổn ngang những bìa gỗ, mùn cưa phần gỗ không tận dụng được bị bỏ lại.

Những thân gỗ sau khi bị đốn hạ nằm tại hiện trường “lâm tặc” chưa kịp cắt xẻ để lấy gỗ.

Sau khi ghi nhận hiện trường, PV liên hệ với hạt Kiểm lâm huyện Mang Yang để thông tin vụ việc. Sau khi xem những hình ảnh mà PV cung cấp, một cán bộ hạt Kiểm lâm cảm ơn thông tin mà PV đã cung cấp.

Vị cán bộ này khẳng định: “Tôi sẽ cho anh em đi thực tế để kiểm tra ngay lập tức. Kết quả kiểm tra khu vực rừng bị phá thuộc đơn vị nào quản lý, số lượng thiệt hại là bao nhiêu, khi có kết quả tôi sẽ thông tin lại”.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Đang tải...
Kon Tum: Người đàn ông treo cổ tự tử giữa phố

Kon Tum: Người đàn ông treo cổ tự tử giữa phố

Cập nhật các tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại

Cập nhật các tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại

Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Chủ tịch mang phở cho phụ nữ vắng chồng nói thẳng

Mẹ mất, con khóc ngất trong nhà, họ hàng làm 120 mâm cỗ ngoài sân

Mẹ mất, con khóc ngất trong nhà, họ hàng làm 120 mâm cỗ ngoài sân

TIN MỚI