Gia Lai: Đổi tội danh giết người đối với tài xế chở gỗ lậu tông đại úy CSGT

Công an tỉnh Gia Lai thay đổi tội danh từ chống người thi hành công vụ sang giết người đối với tài xế lái xe tông đại úy CSGT bị thương.

Sáng 4/10, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã có quyết định thay đổi tội danh từ Chống người thi hành công vụ sang tội Giết người đối với Nguyễn Thanh Hùng (33 tuổi, ngụ thị xã An Khê, Gia Lai). Quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Hùng là người lái ôtô chở gỗ lậu tông vào tổ CSGT huyện Krông Cho đang làm nhiệm vụ khiến một đại úy bị thương.

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 27/7, Hùng lái ôtô, chở theo Đinh Văn H’Bắp (15 tuổi, ngụ huyện Đắk Pơ) và Phạm Minh Sang (27 tuổi, ngụ thị xã An Khê). Phía sau xe, Hùng chở 2 gốc gỗ cẩm và hương cùng bộ rễ gỗ bằng lăng chạy từ thị trấn Kông Chro về thị xã An Khê.

Khi đến Trung tâm thương mại huyện Kông Chro, CSGT huyện Kông Chro phát hiện và ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Hùng không chấp hành hiệu lệnh mà điều khiển ôtô bỏ chạy.

Nguyễn Thanh Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: T. N.

Nhận được tin báo, tổ công tác do đại úy Nguyễn Đức Nhã (Đội CSGT thuộc Công an huyện Kông Chro) làm tổ trưởng chốt chặn tại tỉnh lộ 667, xã Kông Yang, huyện Kông Chro.

Đến khoảng 15h50 cùng ngày, ôtô của Hùng chạy đến địa điểm trên thì bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Hùng không chấp hành, cho ôtô tăng tốc tông vào phần hông bên phải thùng xe tải của tổ tuần tra đang chặn ngang đường.

Cú va chạm mạnh làm thùng xe tải văng trúng đại úy Nhã đứng bên cạnh khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu, xe tải bị hư hỏng.

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận anh ta không có giấy phép lái xe, ôtô không có giấy đăng ký, trong khi có sử dụng ma túy đá, nên khi thấy CSGT chặn xe, bị can này tông vào lực lượng chức năng để tẩu thoát.

Ngày 5/8, Công an tỉnh Gia Lai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hùng về tội Chống người thi hành công vụ.

Quá trình điều tra, công an xác định hành vi của Hùng đã đủ yếu tố cấu thành tội Giết người theo quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự, nên chuyển tội danh.

Tây Nguyên

Đang tải...
Nhớ sai tên quán ăn, bệnh nhân 833 khiến chủ quán bị cách ly nhầm

Nhớ sai tên quán ăn, bệnh nhân 833 khiến chủ quán bị cách ly nhầm

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Bí mật thế giới ngầm ‘ba nuôi – con nuôi’ – Kỳ 1: Săn ‘con nuôi’

Bí mật thế giới ngầm ‘ba nuôi – con nuôi’ – Kỳ 1: Săn ‘con nuôi’

Ba giờ kinh hoàng của người phụ nữ đối mặt với 2 kẻ dâm tặc

Ba giờ kinh hoàng của người phụ nữ đối mặt với 2 kẻ dâm tặc

TIN MỚI