Gia Lai: Đình chỉ hoạt động 1 trường mầm non tư thục

Sở GD&ĐT Gia Lai vừa công bố kết luận thanh tra việc thực hiện quy chế trường mầm non tư thục Búp Sen Hồng năm học 2015 – 2016.

Theo kết luận, trường mầm non này không có đề án thành lập trường, không có quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường lưu tại trường. Nhà trường cũng chưa có giấy phép hoạt động giáo dục của phòng GD&ĐT huyện Chư Sê cấp.

Hiệu trưởng nhà trường năng lực yếu, không thực hiện được chức năng quản lý và điều hành nhà trường, không xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai hoạt động theo Điều lệ trường mầm non; không triển khai các văn bản chỉ đạo chuyên môn của các cấp đến giáo viên; chưa thực hiện công tác đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên theo quy định; kế toán không lập hồ sơ kế toán, hồ sơ quản lý tài sản của nhà trường.

Nhà trường không có hồ sơ sổ sách chuyên môn, không tổ chức các hoạt động chuyên môn theo quy định; không có kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ; công tác bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên chưa được nhà trường quan tâm thực hiện.

Kết luận thanh tra cũng cho biết nhà trường chưa đảm bảo các điều kiện chăm sóc và giáo dục trẻ. Cụ thể, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ hoạt động nuôi dạy trẻ chưa đảm bảo theo yêu cầu tối thiểu; các phòng học thiếu ánh sáng.

Công tác vệ sinh chưa được đảm bảo; lưu mẫu thực phẩm thức ăn hàng ngày chưa đúng quy định; chưa tính khẩu phần ăn của trẻ trên phần mềm dinh dưỡng theo quy định; đồ dùng phục vụ vệ sinh cá nhân của trẻ chưa đảm bảo, còn dùng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân.

Nhà trường cũng không có khối hành chính quản trị, văn phòng, phòng sinh hoạt giáo viên, không có các trang thiết bị cần thiết như máy tính, máy in… để quản lý, điều hành.

Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai đã chỉ đạo phòng GD&ĐT Chư Sê ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục trường mầm non Búp Sen Hồng theo đúng quy trình, thủ tục, đồng thời báo cáo kết quả về Sở trước ngày 10/3/2016.

Đồng thời, kịp thời tổ chức kiểm tra việc thực hiện Điều lệ trường mầm non và quy chế tổ chức hoạt động trường mầm non tư thục đối với các trường mầm non tư thục trực thuộc phòng GD&ĐT quản lý.

Được biết, trường mầm non Búp Sen Hồng hiện có 5 nhóm lớp mẫu giáo và 1 nhóm trẻ với 207 học sinh. Tổng số cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên của trường là 15 người.

Đang tải...
Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

TIN MỚI