Gia Lai: “Đại ca miệt vườn” hại người vì muốn thể hiện với em út

Khuya mùng 4/3, băng nhóm của Tiến hội ngộ, ăn nhậu tại thị trấn Chư Prông. Trong khi cả nhóm đang “chén chú chén anh” thì chuông điện thoại của Thành reo. Sau khi nghe máy, Thành thông báo với Tiến “thằng T. ở xã bên đánh thằng em của em”. Vì muốn thể hiện mình là “anh cả”, Tiến vơ lấy con dao Thái Lan giấu vào trong người, hô hào cả nhóm đi giải cứu đàn em. Đến nơi, thấy T. đang ngồi trong quán internet, Tiến liền chạy vào rút dao đâm khiến T. tử vong.

Giết người để ra oai

Ngày 6/3, sau khi nhận được thông tin về vụ án mạng nói trên, PV báo ĐSPL tìm về địa phương ghi nhận. Trao đổi với PV, ông Ngô Văn Thành (Trưởng Công an xã Ia Đrang, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) xác nhận, khuya 4/3, trên địa bàn xã xảy ra một cuộc ẩu đả giữa hai nhóm đối tượng, khiến một nạn nhân bị đâm trọng thương và thiệt mạng ngay sau đó.

Sáng hôm sau, đối tượng giết người là Từ Đình Tiến (SN 1992, ngụ thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông) đã đến cơ quan công an tự thú. Nạn nhân là Trần Văn T. (SN 1993, ngụ thôn Hòa Hợp, xã Ia Đrang) đã được cơ quan công an bàn giao cho người nhà lo hậu sự. Trong chiều cùng ngày, cơ quan Công an xã phối hợp với Công an huyện Chư Prông, Công an tỉnh Gia Lai tiến hành thực nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân, diễn biến vụ án mạng nói trên.

Ông Thành cho biết thêm, tại cơ quan công an, đối tượng Tiến khai, khoảng 22h30’ ngày 4/3, Tiến cùng các anh em trong nhóm họp mặt. Lâu ngày các chiến hữu mới có dịp hội ngộ nên sau một hồi trò chuyện, cả nhóm kéo nhau đến quán nhậu tại thị trấn Chư Prông hàn huyên. Trong lúc cả nhóm đang bàn luận sôi nổi về những “chiến tích” của một thời đã qua, đột nhiên điện thoại của Thành (một đối tượng trong nhóm) đổ chuông. Nghe xong điện thoại, Thành tỏ vẻ sốt sắng, mặt lầm lì tức tối. Thấy đồng bọn đang vui đột nhiên thay đổi sắc mặt, biểu hiện tức tối, Tiến gặng hỏi: “Có chuyện gì chú cứ nói anh em cùng bàn bạc giải quyết”. Thành đáp: “Thằng em của em nó gọi điện than thở bị thằng T. xã bên bắt nạt”…

1457505096-1231-giet-nguoi-1-1-1

Đối tượng Từ Đình Tiến tại cơ quan công an.

Thành phần bất hảo

Sau câu nói của Thành, Tiến liền thể hiện bản lĩnh của “anh cả”, lấy con dao Thái Lan nhét vào người hô hào “anh em đi hỗ trợ đồng bọn”. Thấy “đại ca” hùng hổ, cả nhóm của Tiến cũng hăng máu lên đường quyết chiến. Khi cả nhóm đến địa bàn xã Ia Đrang, thấy T. đang ngồi chơi trong quán nét, Tiến liền chạy vào ẩu đả. Bị đánh bất ngờ, không kịp kháng cự, T. lao đầu bỏ chạy. Tuy nhiên, quyết không để cho đối phương cơ hội thoát thân, Tiến đuổi theo, rút dao đâm một nhát từ phía sau khiến T. gục ngã, tử vong sau đó. Sau khi trút được cơn giận, cả nhóm của Tiến lên xe rời khỏi hiện trường. Khi biết T. đã chết, Tiến được người thân vận động đến cơ quan công an đầu thú.

Theo tìm hiểu của PV, cả T. và Tiến không có việc làm ổn định, sống lêu lổng, tụ tập và là những đối tượng có máu mặt trên địa bàn huyện Chư Prông. Nạn nhân T. từng có tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Tiến có điều kiện hơn khi sinh ra trong một gia đình có kinh tế khá giả. Tuy nhiên, với bản tính ham chơi, đua đòi, Tiến không tha thiết với công việc làm ăn, hằng ngày tụ tập đám em út nhậu nhẹt, gây gổ đánh nhau. Hiện tại, Tiến sống với người vợ thứ hai và có một con nhỏ.

Trao đổi với PV, anh Từ Văn Thanh, một người thân của Tiến ngậm ngùi: “Biết làm sao được, “con dại cái mang”. Mất đi một đứa con bậc làm cha, mẹ ai chẳng đau lòng. Thằng Tiến gây ra tội lỗi tất nhiên nó phải đền tội. Dù gì sự việc cũng đã xảy ra, giờ có oán, có trách thì cũng không thể nào khác đi được. Giờ phút này, tôi cũng không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi, chia buồn, gửi đến toàn thể người thân gia đình cháu T.”.

Đang tải...
Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Hé lộ vụ đánh ghen trên phố Lê Văn Lương: ‘Nó cấm chồng tôi không được ngủ với vợ con, bắt vứt nhẫn cưới’

Hé lộ vụ đánh ghen trên phố Lê Văn Lương: ‘Nó cấm chồng tôi không được ngủ với vợ con, bắt vứt nhẫn cưới’

Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

TIN MỚI