Gia Lai: Công an tiếp nhận hồ sơ vụ biển thủ tiền giáo viên

Đại tá Tăng Năng Ái, Trưởng Công an huyện Ia Grai cho biết, phía Công an đã tiếp nhận hồ sơ vụ “ém” hơn 5 tỷ đồng tiền chính sách của giáo viên xảy ra tại Phòng GD&ĐT huyện.

Gia Lai: Đề nghị khởi tố vụ phòng giáo dục ém tiền chế độ của giáo viên

Ông Ái khẳng định, quan điểm cơ quan CSĐT Công An huyện là thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Công An sẽ xác minh vụ việc, nếu đủ điều kiện thì sẽ xử lý theo quy định. Chúng tôi sẽ họp nghe lại toàn bộ sự việc, nghiên cữu kỹ hồ sơ cũng như những phản ảnh của các phương tiện thông tin đại chúng. Tức là xem xét kỹ từng vấn đề một, nếu vượt quá quyền hạn sẽ chuyển hồ sơ lên CQĐT Công An tỉnh.

gia-lai-cong-tiep-nhan-ho-vu-bien-thu-tien-giao-vien

Kết luận Thanh Tra vụ ” ém” nhiều tỷ đồng tiền chế độ của Giáo viên

Trước đó trong quá trình thanh tra, đoàn Thanh tra UBND huyện Ia Grai đã làm rõ: Trong 3 năm (từ 2013 đến 2015) Phòng GD & ĐT huyện Ia Grai đã có những sai phạm nghiêm trọng, cụ thể:

 Không chi trả kịp thời lương dạy thêm giờ học, chi trả tiền phép năm 2014 trái với quy định, sử dụng nguồn kinh phí thường xuyên sự nghiệp giáo dục để chi cho sửa chữa mua sắm tài sản. Nghiêm trọng hơn đã tự đặt ra các thủ tục thanh toán tiền mặt, cũng như chuyển khoản các khoản chi cho cá nhân; các đơn vị trường học được hưởng các chế độ phải kí nhận trước, sau đó mới được nhận tiền. Đây cũng là lý do để thanh quyết toán khống và phát sinh tiêu cực.

Tổng số tiền sai phạm và mất khả năng thanh toán của Phòng GD&ĐT huyện là: 5.732.230.661 đồng, trong đó tiền lương dậy tăng giờ 3.652.847.661 đ, tiền phép năm 2015 466.080.000 đ, tiền công tác phí năm 2015 là: 251.377.000 đ, tiền chi phí khác của cá đơn vị trường học là: 1.312.145.000 đ.

gia-lai-cong-tiep-nhan-ho-vu-bien-thu-tien-giao-vien

Phòng Giáo Dục và Đào tạo Huyện Ia Grai

Ngoài ra trong quá trình thanh tra, đoàn còn phát hiện chế độ của đối tượng được thụ hưởng theo Nghị định số: 49/2010/NĐ-CP chưa được Phòng GD huyện chi trả đầy đủ. Kết quả xác minh tại các trường học các chế độ theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP về miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 74/2013/NĐ-CP với số tiền là hơn 3,778 tỷ đồng không được Phòng GD huyện đề nghị UBND huyện cấp ngân sách để chi cho đối tượng theo quy định từ năm 2013-2015, trong khi nhiệm vụ chi cho các đối tượng này không còn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của hàng ngàn đối tượng khác lẽ la phải được hưởng theo qui định.

Với những sai phạm được Thanh tra huyện kết luận là nghiêm trọng, chủ tịch UBND huyện Ia Grai quyết định chuyển hồ sơ sang cơ quan CSĐT để  xem xét khởi tố vụ án hình sự.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Lý Sơn tan hoang sau bão số 9

Bão số 9 tấn công huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) với sức gió cấp 13, sóng lớn cao từ 5-6 m, khiến nhiều trụ sở...