Gia Lai: Cô giáo vay tiền hàng loạt phụ huynh đã bỏ trốn?

7 cá nhân cùng đứng đơn đồng tố cáo bà Hồ Nam Anh – giáo viên Anh văn, Trường THCS Nguyễn Du (TP Pleiku, Gia Lai) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

gia-lai-co-giao-vay-tien-hang-loat-phu-huynh-da-bo-tron

Trường THCS Nguyễn Du, nơi bà Hồ Nam Anh từng dạy Anh văn

Theo tường trình, 7 cá nhân trên đã cho cho cô giáo Nam Anh vay tổng số tiền 228 triệu đồng. Khi cho vay, họ đều làm giấy tờ và có chữ ký xác nhận của cô giáo Nam Anh.

Trong số này, người cho mượn nhiều nhất là 103 triệu đồng, người ít thì 5 triệu đồng. Khi vay tiền, bà Nam Anh hứa hẹn sẽ trả đầy đủ nhưng vào đầu tháng 1/2016 thì cô giáo này đã cao chạy xa bay.

Bà Lầu Hương trú phường Hoa Lư, TP Pleiku nói: “Bà Nam Anh là hàng xóm với gia đình tôi. Vì tin tưởng cô này là giáo viên, lại đang công tác ở một trường học có uy tín và chồng là bộ đội biên phòng nên tôi đã cho vay tiền.

Trên giấy tờ thì tôi cho bà Nam Anh vay 30 triệu đồng nhưng thực tế tổng số tiền là 165 triệu đồng. Khi vay nợ, bà Nam Anh nói lý do là cần tiền để lo cho chồng chuyển công tác từ huyện về TP Pleiku để tiện chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, sau đó cô giáo này và các con bỏ đi đâu mất.

Sau khi đi, bà Nam Anh có nhắn tin cho tôi và một số người bảo rằng mình đang ở tỉnh Kon Tum, hai ngày sau sẽ về giải quyết nhưng đến nay thì mất tăm mất tích, điện thoại cũng tắt. Chúng tôi cũng đã đến Trường THCS Nguyễn Du để báo cáo vụ việc lên ban giám hiệu”.

gia-lai-co-giao-vay-tien-hang-loat-phu-huynh-da-bo-tron

Một người khác nói rằng, bà có con lúc đó đang học lớp do cô Nam Anh dạy. Vì nể là cô giáo của con mình nên bà đã không ngần ngại cho vay tiền. Sau này, khi sự việc vỡ lỡ bà mới biết còn có nhiều phụ huynh khác cùng cảnh ngộ.

“Cháu vừa vào trường được vài ngày là cô Nam Anh gọi điện thoại cho tôi mượn tiền. Cũng may có người cảnh báo nên tôi không đưa. Có phụ huynh con đã đi đại học nhưng vẫn không thấy cô Nam Anh trả 10 triệu mượn trước đó”, một phụ huynh nói.

Làm việc về vấn đề này, ông Trần Mậu Nhân là Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết, bà Hồ Nam Anh là giáo viên Anh văn trong biên chế của trường. Đầu năm 2016, giáo viên này đã làm đơn xin nghỉ không lương. Ngày 5/1/2016 bà làm đơn xin thôi việc vì lý do sức khỏe, giải quyết chuyện gia đình và được giải quyết theo nguyện vọng.

Việc vay tiền là chuyện cá nhân của bà Nam Anh, nhà trường không hề biết. Chỉ đến khi cô Nam Anh nghỉ việc thì có một số người đến trường tố cáo việc vay mượn tiền.

Lời của ông hiệu trưởng là thế, tuy nhiên theo tìm hiểu thì ngày 10/1/2016, bà Hồ Nam Anh viết đơn xin nghỉ việc không lương (từ ngày 11/1/2016 đến ngày 31/1/2016) vì lý do bị ốm, sức khỏe không đảm bảo. Đơn này được nhà trường xác nhận và được Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo TP Pleiku đồng ý.

gia-lai-co-giao-vay-tien-hang-loat-phu-huynh-da-bo-tron

Quyết định cho thôi việc của ông Trần Xuân Quang-Chủ tịch TP Pleiku đối với bà Hồ Nam Anh.

Tuy nhiên, điều khó hiểu là đơn xin thôi việc của bà Hồ Nam Anh viết trước đó 5 ngày (ngày 5/1/2016) và đã được nhà trường xác nhận. Vậy lý do gì nhà trường lại xác nhận vào đơn xin nghỉ việc không lương kia?

Và chính từ đơn xin thôi việc này, ngày 5/2/2016, ông Trần Xuân Quang, Chủ tịch UBND TP Pleiku ký Quyết định số 155/QĐ-UBND giải quyết đơn xin thôi việc của bà Hồ Nam Anh. Trong Quyết định có nêu: “Được nghỉ việc để hưởng chế độ: Thôi việc từ ngày 1/2/2016…”.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

TIN MỚI