Gia Lai: Chung tay “Tiếp sức mùa thi”

“Tư vấn- Tiếp sức mùa thi” là một trong những hoạt động tình nguyện sôi nổi, tiêu biểu của tuổi trẻ Gia Lai với mong muốn đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại cụm thi Gia Lai. Đến nay, công tác vận động, chuẩn bị tiếp sức thí sinh đã sẵn sàng. Dự kiến chương trình sẽ ra quân vào ngày 28-6.

“550 tình nguyện viên có đạo đức, tác phong nhanh nhẹn, nhiệt tình, thông thuộc địa bàn, có phương tiện và đảm bảo sức khỏe đã hoàn tất các công tác chuẩn bị để hỗ trợ, giúp đỡ cho thí sinh, người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Mỗi bộ phận được phân công một nhiệm vụ cụ thể như: đội hình tư vấn, hướng dẫn điểm thi, nơi ăn, nghỉ; đội hình xe ôm tình nguyện, hỗ trợ phương tiện đi lại miễn phí cho thí sinh; đội hình phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các trục đường chính và các điểm thi…để góp phần đảm bảo cho kì thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh đạt kết quả cao nhất”-anh Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết.

1467033244-5542-images1153530-1-ts

Chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” năm 2016 sẽ chính thức ra quân vào ngày 28-6. Ảnh: Trần Dung

Để đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của đông đảo thí sinh và người nhà, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có sự đổi mới trong công tác tổ chức, triển khai các đội hình tiếp sức mùa thi với nhiều nội dung đa dạng, linh hoạt về phương thức. Chương trình đã huy động đông đảo thanh niên tình nguyện trong tỉnh tham gia hướng dẫn, tư vấn, giúp đỡ thí sinh về dự thi và phối hợp với các ngành chức năng bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm và vận động các doanh nghiệp tài trợ cho chương trình. Đối tượng tham gia tiếp sức, hỗ trợ thí sinh là đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại các xã, phường trên địa bàn thành phố Pleiku và sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh. Đoàn viên, thanh niên và nhân dân của 13 đơn vị tổ chức kỳ thi THPT địa phương gồm: Ayun Pa, An Khê, Chư Pah, Đak Đoa, Mang Yang, Kbang, Krông Pa, Phú Thiện, Chư Sê, Chư Pưh, Chư Prông, Đức Cơ, Ia Grai cũng đã thành lập các đội hình tình nguyện viên để hướng dẫn, tư vấn cho thí sinh và gia đình về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Cụm thi THPT Quốc gia năm 2016 tại Gia Lai do Trường đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh chủ trì, dự kiến có khoảng 8.926 thí sinh dự thi. Ngoài ra, cụm thi địa phương sẽ có khoảng 4.098 thí sinh tham gia dự thi. Với lượng thí sinh tham gia kỳ thi khá đông, các tình nguyện viên buộc phải chuẩn bị tốt tâm lý cũng như kế hoạch hoạt động cụ thể để có thể hỗ trợ các em một cách tốt nhất. Nhiệm vụ chính của các tình nguyện viên áo xanh sẽ là đón, hướng dẫn đường đi, tư vấn cho thí sinh và gia đình về địa điểm thi, phương tiện đi lại, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ giá rẻ, chỗ ăn miễn phí và giá rẻ; cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tại cụm thi Gia Lai.

1467033244-1212-images1153531-2-ts

Nhiệm vụ chính của các tình nguyện viên sẽ là đón, hướng dẫn đường đi, tư vấn cho thí sinh và gia đình về địa điểm thi, phương tiện đi lại… Ảnh: Trần Dung

Năm nay, chương trình “Tư vấn-Tiếp sức mùa thi” sẽ chia nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. 300 tình nguyện viên sẽ trực tiếp hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn điểm thi, nơi ăn, nghỉ cho sĩ tử và người nhà. Bên cạnh đó, phối hợp lực lượng Công an hỗ trợ, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Địa điểm hoạt động của nhóm này sẽ là bến xe nội tỉnh, 13 điểm thi và một số điểm giao thông khác.100 tình nguyện viên khác sẽ cùng với lực lượng Công an giao thông thành phố Pleiku hỗ trợ hướng dẫn, phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các trục đường chính và các điểm thi. 150 tình nguyện viên sẽ tham gia trong đội hình xe ôm tình nguyện, hỗ trợ phương tiện đi lại miễn phí cho thí sinh.

Những ngày này, khi sĩ tử đang miệt mài cùng bài vở thì các bạn sinh viên lại hồ hởi khoác lên mình chiếc áo tình nguyện, chuẩn bị cho trong hành trình “Tư vấn- Tiếp sức mùa thi”-một hành trình đầy sức trẻ và nhiệt huyết với mong muốn sát cánh, động viên các sĩ tử và người nhà của các em trong kỳ thi quan trọng này.

Đang tải...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

TIN MỚI