Gia Lai: Chủ động phương án tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia

Theo Thầy Lê Duy Định – Phó Giám đốc Sở GDĐT Gia Lai, hiện địa phương đã có phương án tổ chức cụm thi, bố trí nhân lực phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

1458348020-5293-1-53382

Bồi dưỡng theo đối tượng học sinh

Căn cứ vào sở trường của mình, nhu cầu về nguồn nhân lực lao động của ngành đó trong cả nước và của địa phương, các em có thể chọn ngành, chọn trường phù hợp để phát huy hết sở trường của mình trong quá trình học tập cũng như đi làm sau này.

Theo đó, tỉnh Gia Lai sẽ thành lập 2 cụm thi. Cụm thi đại học được tổ chức tại thành phố Pleiku với khoảng 7.969 thí sinh. Cụm thi địa phương, Sở sẽ thành lập các điểm thi đảm bảo đúng quy chế, an toàn, tiết kiệm và tạo điều kiện thuận lợi nhất về đi lại, ăn, ở cho thí sinh.

“Đến thời điểm này, chúng tôi cũng đã có phương án về nhân sự và đảm bảo đủ số lượng, đáp ứng yêu cầu theo đúng quy định” – thầy Định cho biết.

Cũng theo thầy Định, ngay từ đầu năm học, Sở đã tổ chức kiểm tra khảo sát chất lượng học sinh lớp 12 nhằm đánh giá, phận loại năng lực để các trường xây dựng phương án phụ đạo những học sinh yếu-kém, bồi dưỡng những học sinh khá giỏi.

Vào cuối học kỳ I, Sở tiếp tục kiểm tra chung khối lớp 12 nhằm đánh giá mức độ tiến bộ của học sinh trong một học kỳ. Ngoài ra, Sở đã tổ chức Hội thảo chuyên đề nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán THPT, từ đó có biện pháp khắc phục, cải tiến trong việc dạy và học ở học kỳ II.

Theo đó, các trường phổ thông đã tiến hành phân loại học sinh theo năng lực để tiến hành ôn tập bám sát đối tượng học sinh.

Kỹ năng học kỹ, nhớ lâu

Trước kỳ vượt “vũ môn”, thầy Định chia sẻ: Muốn học kỹ, nhớ lâu cần có phương pháp học ngay từ đầu niên khóa, không nên học thuộc lòng. Ví dụ: Bài giảng của thầy cô từ giáo án khi học, các em nên gạch xanh hoặc đỏ để dễ nhớ những phần quan trọng.

Bên cạnh đó luôn có một sổ tóm tắt ghi lại những phần quan trọng để khi gần đến ngày thi, ôn kỹ phần tóm lược quan trọng này và xem thêm phần bài giảng đầy đủ; học lý thuyết phải gắn liền với làm bài tập thực hành để xây dựng kỹ năng vững chắc. Các em cũng có thể tham khảo nguồn học liệu từ Internet.

Mặc khác, các em nên phân bố thời gian học tập thật hợp lý. Chẳng hạn như: ngoài thời gian ôn tập, các em còn bố trí thời gian ăn uống đảm bảo đủ chất, nghỉ ngơi, thư giãn, chống stress, tìm niềm vui trong học tập, nhờ người thân hỗ trợ trong những việc khi cần thiết…

Theo thống kê ban đầu, tỉnh Gia Lai có khoảng 11.990 thí sinh dự thi. Trong đó, có khoảng 4.021 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 33,54%/ tổng số. Thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất trong các môn tự chọn để xét công nhận tốt nghiệp THPT là môn Địa lí (khoảng 5.504 thí sinh), ít nhất là môn Lịch sử (khoảng 2.201 thí sinh), số thí sinh đăng ký môn Tiếng Anh là khoảng 4.067.

Đang tải...
Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Vụ cựu Phó Công an xã treo cổ chết trong trụ sở: Bức thư tuyệt mệnh tiết lộ nguyên nhân

Đắk Lắk: Gần 50 người tổ chức đá gà ăn tiền ngay trung tâm thị trấn

Đắk Lắk: Gần 50 người tổ chức đá gà ăn tiền ngay trung tâm thị trấn

Đắk Lắk: Bổ nhiệm nguyên Phó Chủ tịch huyện bị cảnh cáo – ‘Không sai’

Đắk Lắk: Bổ nhiệm nguyên Phó Chủ tịch huyện bị cảnh cáo – ‘Không sai’

TIN MỚI

Luật trong giới chơi cây khủng

Luật trong giới chơi cây khủng

Năm nay, ngoài đào phố hút khách, đào vùng cao lép vế, thị trường cây cảnh cũng có nhiều diễn biến lạ. Trong giới...