Gia Lai: Chủ động chỉ đạo, tích cực chuẩn bị thi THPT quốc gia

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay đang đến gần, ngành giáo dục cùng các trường trên địa bàn đang có tâm thế sẵn sàng nhằm tạo điều kiện để thí sinh tham gia kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

 Ngoài học chương trình sách giáo khoa, các em học sinh đang dành thời gian tìm hiểu các vấn đề xã hội.

Ngoài học chương trình sách giáo khoa, các em học sinh đang dành thời gian tìm hiểu các vấn đề xã hội.

Sở chủ động chỉ đạo, kiểm tra đánh giá công tác chuẩn bị

Mới đây, Sở GD&ĐT Gia Lai phối hợp với các đơn vị truyền thông tổ chức hai buổi tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho các trường THPT trên địa bàn, thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh trên địa bàn.

Các thành viên trong ban tư vấn đã nhiệt tình trả lời các câu hỏi của các em học sinh liên quan đến kỳ thi. Qua các buổi tư vấn mới thấy hết được sự chủ động nắm bắt thông tin cũng như quan tâm rất lớn của học sinh tới kỳ thi.

Theo ông Mai Văn Sơn -Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Gia Lai, từ đầu năm học, Sở đã chủ động phân chia 46 trường THPT trên địa bàn thành 10 cụm trường nhằm chia sẻ thông tin với nhau, rút kinh nghiệm, đổi mới cách soạn giảng theo năng lực học sinh.

Các cụm trường này lập kế hoạch hoạt động cho cả năm học, cùng sinh hoạt chuyên môn về phương pháp giảng dạy, xây dựng kế hoạch dạy học, chủ đề dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá.

Đồng thời, Sở còn chủ động kiểm tra công tác chuyên môn lần lượt ở các trường, sơ kết, hướng dẫn các trường tập trung ôn tập cho học sinh trong học kỳ 2. Trên cơ sở này, các trường thường xuyên khảo sát chất lượng học sinh, từ đó chủ động tổ chức các phương án ôn tập.

Thực hiện đầy đủ kế hoạch dạy học, hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định để học sinh có đủ kiến thức, kỹ năng làm các bài thi kiểm tra thường xuyên, định kỳ, kiểm tra học kỳ II và thi tốt nghiệp THPT. Chú trọng công tác phụ đạo theo đối tượng học sinh, tập trung cho học sinh có học lực trung bình, yếu kém.

Nhà trường tích cực tư vấn, ôn tập cho học sinh

Để chủ động nâng cao chất lượng học, các trường đã đưa ra nhiều kế hoạch ôn tập và tích cực hướng dẫn, tư vấn học sinh đăng ký chọn môn thi phù hợp theo năng lực. Mặc dù chỉ mới đầu tháng 3, nhưng không khí ôn tập cho kỳ thi kiểm tra học kỳ II và Kỳ thi THPT quốc gia được các trường THPT tích cực chuẩn bị.

Em Lê Phương Quý – lớp 12A,Trường THPT Chuyên Hùng Vương – chia sẻ: Ngoài việc học chương trình chính khóa, em còn được thầy cô dạy tăng tiết.

Bên cạnh việc ôn tập nội dung bài học trong sách giáo khoa thì em còn tích cực đọc sách tham khảo, bổ sung thêm cho mình những kiến thức xã hội. Đặc biệt là những vấn đề thời sự đang nhận được nhiều sự quan tâm chung.

Thầy Lê Ngọc Lộc – Hiệu trường THPT Chuyên Hùng Vương – cho biết: Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã thông báo cho học sinh, phụ huynh khối 12 về kỳ thi THPT quốc gia và lập kế hoạch ôn tập cho 473 học sinh.

Đầu tháng 3/2016, trường tổ chức dạy thêm các môn học chính như: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học. Trường cũng tổ chức cho các em học sinh đăng ký các môn tự chọn để phân lớp, chia lớp và có kế hoạch ôn tập cụ thể.

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên họp bàn thêm các biện pháp ôn tập, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao phương pháp giảng dạy; trong các buổi chào cờ, họp chuyên môn đều nhắc nhở các em ôn tập toàn diện, tránh trường hợp ôn tập lệch giữa các môn chính và môn phụ để không bị điểm liệt.

Để học sinh có thêm kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng làm bài chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, Trường THPT Chuyên Hùng Vương còn tổ chức thi thử cho các em theo đề thi mẫu của Bộ GD&ĐT để đánh giá năng lực của học sinh cũng như đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp, cách học hiệu quả cho giáo viên và học sinh.

Đang tải...
Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Lộ 79 đoạn clip “nóng” quay lén cảnh các cặp đôi đang quan hệ trong nhà nghỉ

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Nguyên PCT huyện liên quan lộ đề thi công chức làm Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Đắk Lắk: Biển báo cắm kì lạ, người dân đập đầu vào biển ‘như cơm bữa’

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

TIN MỚI

Món ăn đặc sản của làng tôi

Món ăn đặc sản của làng tôi

“Quê hương là gì hở mẹ / Ai đi xa cũng nhớ nhiều” (thơ Đỗ Trung Quân), quả thật ai đi xa cũng đều nhớ về...
TP.HCM mưa rào rải rác

TP.HCM mưa rào rải rác

Do ảnh hưởng của nhiễu động từ gió đông trên cao, chiều nay, TP.HCM có mưa rào rải rác vài nơi.