Gia Lai: Chú bộ đội dũng cảm cứu hai người bị đuối nước

Sáng 3-3, Phòng Chính trị Sư đoàn 320, Quân đoàn 3 nhận được điện thoại của một phụ nữ bày tỏ lời cảm ơn đến đơn vị. Qua tìm hiểu, được biết người phụ nữ đó là Nguyễn Thị Loan, ở tổ dân phố 2, thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. Con trai của chị 17 tuổi và một em gái của gia đình khác vừa được Trung sĩ Đinh Văn Chi, pháo thủ thuộc Trung đội 8, Đại đội 7, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 48, Sư đoàn 320 cứu sống.

Gia-Lai-Chu-bo-doi-dung-cam-cuu-hai-nguoi-bi-duoi-nuoc

Trung sĩ Đinh Văn Chi.

Sự việc xảy ra vào chiều mồng 4 Tết Ất Mùi (tức ngày 22-2). Do mạng điện tại nhà ở khu tăng gia sản xuất của đơn vị bị hỏng, Đinh Văn Chi trên đường đi ngắt cầu dao để sửa thì bỗng nghe tiếng kêu cứu thất thanh của một vài người dân gần đó. Ngay lập tức, chiến sĩ Chi chạy về phía con đập thủy điện Ia Púc 2, thuộc xã Ia O, huyện Chư Prông và phát hiện thấy hai người trong tình trạng đuối nước. Một nam thanh niên đang cố sức vùng vẫy, kêu cứu, còn em gái đang chìm dần trong tuyệt vọng. Anh lao ngay xuống dòng nước chảy xiết, dùng hết sức bình sinh để cứu em trai vào bờ, đồng thời quay trở lại, lặn xuống dưới đáy đập để cứu người còn lại. Qua hai lần lặn tìm không thấy, Chi trồi mình lên mặt nước, tiếp tục quan sát thì thấy tóc của em gái lập lờ cuộn theo dòng nước chảy. Anh liền bơi ngay đến vị trí và cứu được em gái lên bờ. Lúc này em đã tái nhợt, bất động. Bằng kiến thức được học về cứu người đuối nước tại đơn vị, Chi bình tĩnh xốc em trên vai và chạy ngược lên dốc (cao khoảng 20m). Do được cấp cứu đúng cách, kịp thời, nên khi lên đến đỉnh dốc thì cũng là lúc em tỉnh lại.

Quá sợ hãi với những gì đã xảy ra, nên vài ngày sau, chị Loan mới được nghe con trai kể lại. Chia sẻ với chúng tôi, chị ngậm ngùi: “Khu vực đập thủy điện đó đã từng có người chết đuối, nên tôi thường nhắc các cháu đi chơi thì không nên ra đó. Thật may mắn khi chú bộ đội Chi có mặt kịp thời và dũng cảm cứu được hai em. Hai gia đình chúng tôi không biết lấy gì để đền đáp ơn cứu mạng này”.

Trung sĩ Đinh Văn Chi năm nay vừa tròn 20 tuổi, người dân tộc Hrê, quê ở xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi, nhập ngũ tháng 9-2013. Là người hiền lành, ít nói, song Chi lại là hạt nhân văn nghệ của đơn vị với khả năng chơi đàn ghi-ta và giọng hát mạnh mẽ, khỏe khoắn. Khi được hỏi về hành động cứu người, Đinh Văn Chi chỉ cười và nói: “Lúc đó em không kịp suy nghĩ gì hết, thấy người đuối nước là em vội nhảy xuống cứu ngay”.

Biết được sự việc, Chính ủy Sư đoàn 320 đã quyết định tặng giấy khen cho Trung sĩ Đinh Văn Chi vì hành động dũng cảm và biểu dương trong toàn đơn vị.

Đang tải...
3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Bỏng mắt xem cô giáo dạy Toán khoe vòng một căng tròn

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

Gái trẻ ‘cởi sạch’, khỏa thân dạo quanh sân bay

TIN MỚI