Gia Lai: Chồng thiếu nợ, vợ bị bắt làm con tin

Sau khi tìm người chồng để đòi nợ không thành, nhóm 6 đối tượng do Trương Minh Hiếu (1974, trú thôn 3, xã Biển Hồ, TP Pleiku, Gia Lai) cầm đầu đã bắt giữ người vợ làm “con tin” để gây sức ép. Nhận được tin báo, lực lượng CATX An Khê và CAH Mang Yang đã nhanh chóng phối hợp bắt giữ nhóm đối tượng trên, kịp thời giải cứu an toàn nạn nhân.

>>Gia Lai: Án chung thân cho kẻ giết vợ “hờ” bằng 51 nhát dao

ối tượng cầm đầu Trương Minh Hiếu tại CQĐT CATX An Khê

ối tượng cầm đầu Trương Minh Hiếu tại CQĐT CATX An Khê

Theo kết quả xác minh, điều tra ban đầu, vào cuối năm 2014, qua sự giới thiệu của người quen, anh Lê Quang Thế (1975, trú P. Tây Sơn, TX An Khê) đến vay nóng của Trương Minh Hiếu số tiền 30 triệu đồng để kinh doanh.

Theo lời khai ban đầu của anh Thế: thời hạn vay đến ngày 10/3/2015 với lãi suất 90%/tháng và anh Thế đã trả cho Hiếu 34 triệu đồng tiền lãi. Tuy nhiên, do làm ăn không gặp thuận lợi cũng như lãi cao nên đến hạn anh Thế vẫn chưa đủ tiền trả nợ.

Trong khi đó, nhiều lần gọi điện cho anh Thế để đòi nợ nhưng không được nên đến chiều 10/3, Hiếu đã gọi điện cho Nguyễn Hữu Hà (1967, trú xã Biển Hồ, TP Pleiku) để mượn ô-tô hiệu Innova BKS 81A-073.87 của người quen và rủ thêm các đối tượng khác là Trần Tạo (1975), Trần Thanh Tú (1993, cùng trú xã Biển Hồ), Nguyễn Đức Long (1984, trú xã Trà Đa, TP Pleiku) và Trần Anh Tài (1992, trú H. Chư Sê, Gia Lai) đi ô-tô trên về TX An Khê tìm anh Thế để đòi nợ.

19 giờ cùng ngày, khi đến TX An Khê, Hiếu gọi điện cho anh Thế nhưng không được nên cả nhóm tìm đến nhà riêng của anh Thế để đòi nợ. Tuy nhiên, lúc này anh Thế không có nhà mà chỉ có cháu L.H.T (2000, con gái của anh Thế) ở nhà một mình.

Giả vờ là người quen của bố, mẹ Hiếu lấy số điện thoại của chị Lành (vợ anh Thế) từ cháu T. và gọi điện yêu cầu chị Lành về nhà để nói chuyện. Khi chị Lành về nhà, Hiếu yêu cầu chị đứng ra trả toàn bộ số tiền còn thiếu cho Hiếu thay chồng và được chị Lành hẹn đến ngày 11/3 sẽ trả toàn bộ.

Thấy vậy, Hiếu liền to tiếng và yêu cầu chị Lành ra quán cà-phê để “bàn chuyện” tiếp nhưng trước thái độ hung hăng của các đối tượng, chị Lành nhất quyết không đi.

Ngay sau đó, Hiếu và Tạo bảo đồng bọn bắt giữ và kéo chị Lành lên xe đưa về TP Pleiku giữ người, ép anh Thế phải trả nợ mặc chị Lành van xin. Đến 20 giờ cùng ngày, khi anh Thế về nhà thấy cháu T. đang khóc vì sợ. Qua lời kể của con gái, anh Thế đã đến CQĐT CATX An Khê trình báo toàn bộ sự việc.

Qua xác minh ban đầu, bằng các biện pháp điều tra, nghiệp vụ sắc bén và những thông tin quý giá của nhân dân cung cấp, chỉ trong thời gian ngắn, CATX An Khê đã xác định được BKS, màu sơn xe mà các đối tượng sử dụng để phối hợp với các đơn vị bạn truy bắt.

Đến 21 giờ 30, khi xe của các đối tượng vừa đến TT Kon Dỡng, H. Mang Yang thì bị CATX An Khê và CAH Mang Yang đón lõng bắt giữ toàn bộ đối tượng, giải cứu chị Lành an toàn. Qua khám xét ô-tô của các đối tượng, lực lượng CA đã thu giữ 1 con dao cùng một số tang vật khác liên quan đến vụ án.

Hiện vụ việc đang được CQĐT CATX An Khê tiếp tục điều tra mở rộng, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 6 đối tượng trên về hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

>>Cảnh sát đóng giả con bạc bắt kẻ trốn truy nã tại Gia Lai

>>Gia Lai: ‘Doanh nghiệp ma’ chiếm cả trăm tỉ đồng ngân sách

>>Gia Lai: Uống rượu, thanh niên 17 tuổi dùng dao đoạt mạng trai làng

Theo Công an Đà Nẵng

Đang tải...
Thanh niên 18 tuổi nhiễm HIV do oral sex trong quán massage

Thanh niên 18 tuổi nhiễm HIV do oral sex trong quán massage

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

3 bát không bưng, 3 tiền không kiếm, 3 khoản không nợ

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Cặp vợ chồng tử vong sau va chạm với xe khách, tài xế ‘vò đầu bứt tai’ bật khóc nức nở

Nữ cầu thủ xinh nhất Việt Nam bị đồn yêu ‘hot boy’ U23

Nữ cầu thủ xinh nhất Việt Nam bị đồn yêu ‘hot boy’ U23

TIN MỚI

Trộm lên ‘sóng’

Trộm lên ‘sóng’

CAP Hòa Thuận Tây (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đang truy tìm 2 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp trên địa bàn.