Gia lai: Cha sát hại con 5 tuổi – Phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và bản án lương tâm

Đối tượng Võ Kim Minh không chỉ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật đối với hành vi phạm tội của mình mà còn phải đối diện với bản án lương tâm khi chỉ vì một phút thiếu suy nghĩ đã tước đoạt tính mạng người con đẻ của mình.

Giận vợ cũ, chồng cầm dao đâm chết con trai 5 tuổi

Hiện trường vụ cha sát hại con 5 tuổi.

Công an tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Võ Kim Minh (SN 1978, ngụ phường Phù Đổng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi giết người.

Thông tin ban đầu, khoảng 21h đêm 11/12, Võ Kim Minh gặp người vợ đã ly hôn là chị Võ Thị Ngọc D. (SN 1978, phường Hội Thương, TP.Pleiku) tại đường Nguyễn Tất Thành (khu vực phường Phù Đồng, TP.Pleiku).

Chị D. dẫn theo người con chung của hai vợ chồng là cháu Võ Kim Ph. (SN 2012) đi theo. Tại đây, Minh và chị D. xảy ra mâu thuẫn, lớn tiếng với nhau. Trong cơn nóng giận, Minh cầm dao chạy đến chỗ cháu Ph. kéo ra lề đường Nguyễn Tất Thành đâm nhiều nhát vào người cháu Ph.. Nạn nhân được đi cấp cứu ngay sau đó nhưng vì vết thương quá nặng đã tử vong.

Thấy vậy, người dân xung quanh chạy đến khống chế bắt giữ Minh, giao cho cơ quan công an. Bức xúc trước việc đối tượng Minh nhẫn tâm sát hại con, nhiều người đã lao vào đánh đối tượng.

Để tìm hiểu những vấn đề pháp lý xung quanh vụ việc này, báo Người Đưa Tin xin dẫn bài viết của luật sư Vũ Quang Bá, công ty Luật Khải Hưng, đoàn Luật sư TP.Hà Nội.

Hổ dữ còn không ăn thịt con…

Luật sư Vũ Quang Bá.

Người xưa đã có câu “Hổ dữ không ăn thịt con” tuy nhiên chỉ vì tranh giành quyền nuôi con với vợ cũ mà đối tượng Võ Kim Minh đang tâm tước đoạt mạng sống của con đẻ mình một cách dã man. Đây là hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

Vì thế, ngoài hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, dư luận cần phải lên án quyết liệt để cảnh báo, răn đe, giáo dục, phòng ngừa tiến tới không để xảy ra những hành vi phạm tội tương tự.

Hành vi dùng dao đâm cháu Ph. dẫn đến tử vong của Minh đã có dấu hiệu của tội Giết người theo quy định tại Điều 93, Bộ luật hình sự 1999 (sửa đổi, bổ sung 2009). Theo quy định tại khoản 1, Điều 93 với tình tiết định khung tăng nặng “giết trẻ em”, Minh có thể đối diện với mức án cao nhất lên tới tử hình.

Rồi đây, Minh không chỉ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật đối với hành vi phạm tội của mình mà còn phải đối diện với bản án lương tâm khi chỉ vì một phút thiếu suy nghĩ đã tước đoạt đi tính mạng người con đẻ của mình.

Đang tải...
Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Giá tiêu hôm nay 3/6: Giá tiêu tăng mạnh tại Gia Lai

Trình độ học vấn siêu ‘đỉnh’ của vợ sắp cưới Công Phượng: Tốt nghiệp Thạc sĩ loại xuất sắc tại trường ĐH cực nổi tiếng

Trình độ học vấn siêu ‘đỉnh’ của vợ sắp cưới Công Phượng: Tốt nghiệp Thạc sĩ loại xuất sắc tại trường ĐH cực nổi tiếng

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Hotgirl vận chuyển gần 4kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam

Hai cán bộ thanh tra bị kỷ luật vì quan hệ nam nữ không trong sáng

Hai cán bộ thanh tra bị kỷ luật vì quan hệ nam nữ không trong sáng

TIN MỚI