Gia Lai: Cảnh giác nguy cơ cháy

Gia Lai đang bước vào đợt cao điểm của mùa hanh khô, cùng với tiết trời nắng nóng, khô hạn thì đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ. Trong những tháng cuối năm 2014 và đầu năm 2015, tỉnh Gia Lai xảy ra hơn 13 vụ cháy, gây thiệt hại tài sản với số tiền hơn 700 triệu đồng.

https://www.youtube.com/watch?v=rqx8XlA3TEM&feature=youtu.be

Mới đây, Khoảng 14h chiều ngày 10-3-2015, tại số nhà 383/12, trên đường Phạm Văn Đồng, Tp Pleiku đã bất ngờ xảy ra một vụ cháy. Ngọn lửa bùng phát dữ dội thiệu rụi toàn bộ nhà kho của ông Trần Thanh Tùng làm chủ hộ, gây thiệt hại số tiền hơn 20 chục triệu đồng.

Anh Hồ Văn Tư

Anh Hồ Văn Tư

Anh Hồ Văn Tư – Trú tổ 7, phường Thống Nhất, Tp.Pleiku, Gia Lai người tham gia chữa cháy kể lại: Tôi đang đi làm thì nghe người nhà gọi điện chạy về cùng với bà con lấy vòi nước nhỏ bên nhà các hộ dân lân cận dập lửa trước. Sau khi lực lượng Công an tới cùng với người dân đã dập tắt đám cháy trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút”.

Vào thời điểm trên, người dân trong khu vực phát hiện có khói đen bốc lên từ ngôi nhà ông Tùng nên đã gọi điện cho gia chủ, đồng thời phá cổng chạy vào dập lửa. Nhưng ngọn lửa cháy lớn không thể dập tắt.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Gia Lai đã kịp thời có mặt và nhanh chóng dập tắt đám cháy. Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra khi ông Tùng và gia đình đi vắng. Lực lượng Công an đang điều tra xác định nguyên nhân vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Khanh – Trú tổ 7, phường Thống Nhất, Tp.Pleiku, Gia Lai cho biết: “Sau khi phát hiện cháy, tôi thấy một số người hô lên, gọi điện thoại, bà con tập trung vào hỗ trợ cùng lực lượng Công an. Bà con chúng tôi cảm ơn lực lượng Công an đã có biện pháp ứng cứu rất nhanh để bà con yên tâm trong tình trạng thời tiết hanh khô”.

Thực tế cho thấy, nguyên nhân gây cháy trong thời gian gần đây, bên cạnh yếu tố thời thiết thì công tác phòng ngừa, nhận thức về mối nguy hiểm tiềm ẩn về nguy cơ cháy nổ trong 1 bộ phận người dân còn nhiều hạn chế.

Để đảm bảo đảm bảo tính kịp thời, phản ứng nhanh, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Gia Lai luôn duy trì chế độ trực chiến 24/24h. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường xuyên kiểm tra định kỳ các thiết bị máy móc, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời, đảm bảo phục vụ tốt trong công tác chiến đấu.

Đại tá Dương Thanh Bình

Đại tá Dương Thanh Bình

Đại tá Dương Thanh Bình – Trường phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai cho biết: “Xác định công tác phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, thời gian tới phòng sẽ đưa ra một số giải pháp, kế hoạch trong công tác phòng chống cháy nổ”.

Các vụ cháy thường xảy ra với tính chất bất ngờ, nguy hiểm. Cùng với các lực lượng ban ngành, mỗi người dân, đặc biệt là người đứng đầu các cơ sở doanh nghiệp, cần nâng cao hiểu biết về pháp luật và kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Qua đó, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có cháy xảy ra./.

Có thể bạn quan tâm:

Đang tải...
Đắk Lắk: Những xe nào được đi vào TP Buôn Ma Thuột dịp Tết?

Đắk Lắk: Những xe nào được đi vào TP Buôn Ma Thuột dịp Tết?

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Công an Lâm Đồng có tân giám đốc

Công an Lâm Đồng có tân giám đốc

Người đàn ông Hà Nội chơi ngông, bán 3 căn nhà mua cây cảnh

Người đàn ông Hà Nội chơi ngông, bán 3 căn nhà mua cây cảnh

TIN MỚI

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Em trai MC Quyền Linh hoàn lương

Em trai Quyền Linh từng biết đến là là một tay ăn chơi, mê đua xe, cờ bạc.. khiến nhiều người phải xa lánh.