Gia Lai: Cần có thỏa thuận chung trong quản lý Bãi đỗ xe số 6

Bức xúc vì không được đóng phí theo tháng mà phải đóng phí theo lượt, hơn chục tài xế xe tải nhỏ đã có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng nhờ can thiệp. Ngoài việc trên, trong đơn kiến nghị còn đưa ra nhiều điểm “bất ổn” về cách điều hành cũng như quản lý tại Bãi đỗ xe số 6 (số 6, đường Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku).

gia-lai-can-co-thoa-thuan-chung-trong-quan-ly-bai-xe-6

Bãi đỗ xe số 6 đường Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku. Ảnh: N.N

Theo các tài xế, Bãi đỗ xe số 6 được UBND TP. Pleiku giao cho phường Diên Hồng quản lý và khai thác. Ban đầu, mọi việc diễn ra bình thường. Nhưng từ ngày 1-9-2015, UBND phường Diên Hồng giao cho Công ty cổ phần Dịch vụ-Khách sạn Vĩnh Hội quản lý và khai thác thì gây ra nhiều tranh cãi giữa tài xế và nhân viên thu phí.

Nguyện vọng chung của các tài xế là muốn được đóng phí theo tháng chứ không đóng theo lượt (mức phí mà UBND tỉnh ban hành là 400.000 đồng/tháng). Tuy nhiên phía Công ty lại không cho đóng theo tháng mà bắt đóng theo lượt. Ngoài tranh cãi việc thu theo tháng hay theo lượt, trong đơn kiến nghị trên còn nêu một số vấn đề tại Bãi đỗ xe số 6 và đề nghị làm rõ. Theo đó, Công ty tự ý nới rộng và chia bãi xe làm 2 làn đậu xe xâm phạm phần đường dành cho người đi bộ; việc thu phí mờ ám không rõ ràng; phiếu thu tiền không có dấu; không cho tài xế xe tải đóng phí theo tháng nhưng Công ty lại ưu tiên cho một số xe con, xe tải đóng theo tháng…

Trao đổi về vấn đề trên, ông Trần Hoàng Sơn-Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty cho biết: Chúng tôi nhận khai thác và quản lý Bãi đỗ xe số 6 sau khi ký hợp đồng liên kết giữa Công đoàn cơ sở phường Diên Hồng và Công đoàn Công ty từ ngày 1-9-2015. Sau khi tiếp nhận, Công ty đã thực hiện cam kết làm nhà vệ sinh công cộng, bãi xe có gắn camera giám sát… góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị và an ninh trật tự. Liên quan đến đơn kiến nghị trên, sáng 11-3-2016, UBND phường Diên Hồng đã tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan. Nhìn chung, vấn đề các tài xế quan tâm là việc được đóng phí theo tháng còn những vấn đề khác trong đơn thư trên họ không biết. Đơn kiến nghị này do ông Tr.B. đánh máy và các tài xế cùng ký tên. Ông Tr.B. nguyên là phụ trách quản lý bãi xe nhưng do vi phạm quy định của Công ty nên từ ngày 1-3-2016 chúng tôi không tiếp tục tái ký hợp đồng với ông này. Trong đơn kiến nghị, ông Tr.B. ký với tư cách là người làm chứng nên trong cuộc họp ngày 11-3-2016, ông Tr.B. cũng tham gia.

Về những vấn đề nêu trong đơn, ông Sơn thẳng thắn nêu quan điểm: Đơn kiến nghị đúng một phần còn lại là thiếu căn cứ và sai sự thật. Chúng tôi nhận khuyết điểm về việc để tường rào lấn ra phần đường dành cho người đi bộ và đã khắc phục ngay việc này; việc cãi vã cũng có và chúng tôi hứa sẽ không để xảy ra những việc tương tự.

Ông Sơn cho biết: Đơn kiến nghị nói việc thu phí có sự mờ ám nhưng tại cuộc họp người kiến nghị không chỉ ra được mờ ám chỗ nào. Về chuyện thu lượt hay thu tháng, chủ trương của chúng tôi là thu theo lượt (lượt ban ngày từ 7 giờ đến 19 giờ là 15.000 đồng/lượt, lượt ban đêm từ 19 giờ đến 7 giờ sáng hôm sau là 20.000 đồng/lượt) chứ không thu theo tháng và chúng tôi thực hiện đúng theo quy định của UBND tỉnh. Đúng là có 3 xe chúng tôi cho thu theo tháng nhưng đậu trước khách sạn chứ không liên quan đến Bãi đỗ xe số 6.

Xung quanh đơn kiến nghị trên, ông Trần Ngọc Thắng-Phó Chủ tịch UBND phường Diên Hồng cho biết: Sáng 11-3-2016, UBND phường Diên Hồng đã tổ chức cuộc họp để làm rõ các nội dung trong đơn kiến nghị. Đơn kiến nghị có một phần đúng còn lại là những nội dung thiếu căn cứ và sai sự thật. Công đoàn Công ty báo mất cuốn biên lai số 27 mà Tài chính phường giao thì tại cuộc họp ông Tr.B. thừa nhận mình đang giữ cùi vé này và đã giao nộp lại. Tất cả phiếu thu từ trước tới giờ đều có đóng dấu nhưng do sơ suất nên cuốn 27 không có đóng dấu. Về việc này, bộ phận Tài chính phường đã nghiêm túc nhận khuyết điểm. Những việc mà Bãi đỗ xe số 6 thực hiện chưa nghiêm, chúng tôi đã có sự giám sát và nhắc nhở, chấn chỉnh thực hiện theo đúng quy định.

Theo Phó Chủ tịch UBND phường Diên Hồng, cuộc họp ngày 11-3-2016 vẫn chưa thống nhất được nội dung đóng phí theo tháng hay theo lượt. Việc này sẽ đề nghị Công ty cổ phần Dịch vụ-Khách sạn Vĩnh Hội và tập thể tài xế cùng nhau thỏa thuận để tìm được tiếng nói chung.

Đang tải...
Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Hé lộ vụ đánh ghen trên phố Lê Văn Lương: ‘Nó cấm chồng tôi không được ngủ với vợ con, bắt vứt nhẫn cưới’

Hé lộ vụ đánh ghen trên phố Lê Văn Lương: ‘Nó cấm chồng tôi không được ngủ với vợ con, bắt vứt nhẫn cưới’

TIN MỚI